Đang thực hiện

Từ khóa: Thông tin về du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 18/10/2017 14:30

Hàn Quốc là quốc gia có số người sử dụng các loại thẻ nhiều nhất thế giới. Và dó cũng chính là lý do mà ngày hôm nay, chuyên mục thông tin về du học Hàn Quốc của SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thẻ cần thiết trong quá trình học tập và sinh hoạt tại đây.

Du học Hàn Quốc sự lựa chọn hoàn hảo
Du học Hàn Quốc sự lựa chọn hoàn hảo

Thông tin du học Hàn Quốc : Thẻ lưu trú

Sinh viên khi đi du học Hàn Quốc đều được cấp loại visa D2 hoặc D4, có hiệu lực bắt đầu từ 6 tháng tới 1 năm và được gia hạn mỗi năm. Đây là giấy tờ quan trọng, thuộc 3 loại thẻ được dùng nhiều nhất khi du học Hàn Quốc. Thẻ lưu trú này được dùng tất cả mọi việc và nếu như bạn làm mất thì phải đi đăng kí lại ngay lập tức nếu không muốn bị xem là cư trú bất hợp pháp.

Trong 90 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Hàn, du học sinh cần đến cục xuất nhập cảnh để hoàn thành thẻ cư trú. Ngoài ra, sinh viên phải khai báo nhập cảnh tại các đại sứ quán của nước mình ở Hàn Quốc. Nếu có sự thay đổi bất kì nào về những thông tin đã được ghi trong thẻ như thay đổi về nơi ở, trường học thì cũng cần phải khai báo ngay với cục xuất nhập cảnh trong 14 ngày kể từ khi có sự thay đổi.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Thông tin du học Hàn Quốc : Thẻ ngân hàng

Mở 1 tài khoản ngân hàng khi du học Hàn Quốc 2017 là rất quan trọng vì mọi người ở đây rất ít sử dụng tiền mặt, đa phần dùng thẻ để thanh toán khi mua hàng. Thẻ được sử dụng ở hầu hết những hoạt động như: mua sắm, đóng tiền học, phí sinh hoạt, chi trả hóa đơn, …Đa số những ngân hàng lớn của Hàn Quốc như Kookmin Bank, Woori Bank, Hana Bank, …đều có rất nhiều chính sách ưu tiên & hỗ trợ cho học sinh quốc tế.

Sử dụng Thẻ điện thoại

Sau khi đã có được thẻ lưu trú và tài khoản thẻ ở ngân hàng thì 1 trong 3 loại thẻ được sử dụng nhiều khi du học Hàn Quốc chính là loại thẻ điện thoại. Du học sinh Hàn Quốc hãy đăng ký gói thuê bao kèm theo 4G và những tính năng khác của điện thoại để thuận tiện cho sinh hoạt. Trước kia, việc đăng kí điện thoại là rất khó khăn và cần người trên 20 tuổi đứng tên. Những thủ tục cũng khá rườm rà và là trở ngại đối với các du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay thì ở Gangnam đã có 1 đại lý tích hợp 3 nhà mạng của Hàn Quốc, đứng ra bán sim thẻ trả trước cho các sinh viên quốc tế hay thuê bao kèm điện thoại với giá cả rất phải chăng.

Trên đây là 3 loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Hi vọng rằng bạn sẽ có được nhiều thông tin du học Hàn Quốc bổ ích trong bài viết trên đây. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác