Đang thực hiện

Trước ngày thi Topik HỒI HỘP, LO SỢ - phải làm sao???

Thời gian đăng: 18/02/2020 10:11
Trước ngày thi TOPIK chắc hẳn các bạn đều sống chung trong tâm trạng hồi hộp, lo âu và có chút sợ hãi. Hãy làm theo một số tip sau của SOFL để bạn thấy thoải mái hơn và không quá căng thẳng trong lần thi Topik tới. 
thi topik

Bí quyết ôn thi hiệu quả và giảm căng thẳng trước kỳ thi

1. Không suy nghĩ quá nhiều về việc thi cử

Đây có lẽ là lời khuyên mà bạn được nghe hay được đọc rất nhiều, nhưng sự thực là không mấy ai làm được. Có nhiều bạn suy nghĩ qua nhiều đến nỗi khiến bản thân thấy gượng ép, tâm trạng lúc nào cũng căng thẳng, vô tình lại dẫn đến tâm lý tiêu cực, chán nản và luôn hoài nghi về bản thân. 
Điều cần làm lúc này chính là hãy nghỉ ngơi thật đầy đủ, lập ra một thời gian biểu khoa học. Những thứ ngoài lề tiêu cực hãy vứt nó ra khỏi đầu và không nghĩ về vấn đề thi cử quá nhiều.

2. Mọi thứ đều có thể xảy ra

Hãy nhớ rõ: Điều quan trọng không phải là điểm số, phải được điểm số thật cao, điều quan trọng là bạn đã dành hết công sức và tâm trí cho kì thi sắp tới. Vậy nên, hãy thật thoải mái và đừng sợ hãi hay căng thẳng quá nhé. Hãy coi đây là một lần thử thách để bạn kiểm tra xem năng lực thực sự của mình đang ở mức  độ nào.

3. Mọi người đều có chung tâm trạng như bạn

Bạn thấy lo lắng, sợ hãi, thậm chí không còn tự tin vào bản thân. Nhưng đó là tâm lý chung của rất nhiều bạn cùng tham gia kỳ thi lúc này. Có thể họ không thể hiện ra nhưng chắc chắn tất cả đều có chung một suy nghĩ, một cảm giác khi sắp tới phải vượt qua một kì thi tiếng Hàn đầy cam go và khó khăn.
Đây là những diễn biến tâm lí hết sức bình thường nên bạn đừng nên để cảm xúc chi phối bản thân quá nhiều, vì nó có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ một cách tiêu cực. Hãy học cách quản lý cảm xúc của mình trước các áp lực thi cử.

4. Hãy coi như đây là một trải nghiệm thú vị

Hãy nghĩ đây là một trải nghiệm mới trong đời và là điều tất yếu mà ta phải trải qua. Đây là khi bạn sẽ phải chịu một chút áp lực từ gia đình, một chút kỳ vọng từ thầy cô, hơn hết là từ chính bản thân về những mục tiêu mình đã đề ra. Những điều mà đôi khi ta nghĩ là khó khăn sẽ có lúc lại trở thành những kinh nghiệm sống bổ ích, những trải nghiệm thú vị. Hãy coi kì thi Topik tiếng Hàn trước mắt bạn là một thử thách nho nhỏ trong cuộc sống, để qua đó học hỏi được nhiều hơn.

5. Kế hoạch học và nghỉ ngơi rõ ràng, cụ thể

Nhiều bạn càng đến gần ngày thi càng cố ôm đồm, học nhồi nhét cả ngày lẫn đêm, thậm chí còn không dám nghỉ ngơi. Thực ra đây là một cách học hết sức sai lầm, thức đêm để học khiến cho não bộ mệt mỏi, không tiếp thu được kiến thức. Thêm nữa, cố gắng thức đêm để học càng khiến cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược, ảnh hưởng đến trí nhớ cũng như sức khỏe, lâu dần sẽ trở thành bệnh. Chắc hẳn bạn đã được nghe rất nhiều thông tin về những vụ việc học sinh, sinh viên bị trầm cảm, nghiêm trọng hơn là tự tử trước mỗi kỳ thi đúng không? Việc “cày ngày cày đêm” liên tục mà không nghỉ ngơi sẽ tạo ra một áp lực cực kỳ khủng khiếp, với một tinh thần như vậy chắc chắn bạn sẽ không thể tự tin ôn thi TOPIK và tham gia kỳ thi này được.
Điều tốt nhất lúc này đó là nên có kế hoạch về những hoạt động trong ngày cụ thể, đi ngủ trước 11 giờ và tập trung học vào sáng hôm sau sẽ giúp tiếp thu bài học hiệu quả hơn.

6. Nắm rõ thế mạnh và điểm yếu của mình

Thi TOPIK là một kỳ thi khó và có tính loại trừ cao, chính vì thế hơn ai hết bạn phải là người nắm rõ những điểm mạnh và hạn chế của mình trong từng phần thi cũng như chọn cấp độ thi phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn, nên tham khảo ý kiến của thầy cô giáo và những người đi trước để có được những lời khuyên hiệu quả.

7. Hãy tin vào bản thân

Một điều rất đáng tiếc đó là khi bạn luôn bị dao động bởi những ý kiến xung quanh, nó sẽ khiến bạn mất phương hướng và mất niềm tin với những gì mình đã lựa chọn. Nhưng sự thực là chính bản thân bạn mới hiểu rõ mình muốn gì nhất, hãy làm đúng những gì mình muốn, đến lúc đó bạn sẽ cảm thấy thêm tự tin và động lực để vượt qua kỳ thi sắp tới.
 
Lời khuyên của SOFL
Bạn hãy công nhận một điều: Tất cả mọi sự lo lắng, hồi hộp, sợ hãi, buồn bã của bạn trước kỳ thi đều xuất phát từ việc ôn thi TOPIK chưa hiệu quả và bạn biết mình đang thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị cho kỳ thi này thật đầy đủ từ tài liệu ôn thi TOPIK, phương pháp ôn thi TOPIK, các  thông tin về kỳ thi TOPIK… để phục vụ cho việc ôn tập của mình nhé!
 
Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn luyện thi Topik tiếng Hàn hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác