Đang thực hiện

Top 5 cách quản lý thời gian tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà nhanh chóng và chất lượng nhất

Thời gian đăng: 16/07/2017 15:08

Tự học tiếng Hàn cơ bản khá là dễ dàng, tuy nhiên nếu không biết cách học ngay từ đầu, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tham khảo những bí quyết quản lý thời gian trong bài viết dưới đây nhé.

Quản lí thời gian cá nhân hiệu quả
Quản lí thời gian cá nhân hiệu quả

Sắp xếp nơi tự học tiếng Hàn cơ bản khoa học, gọn gàng

Bàn học sạch sẽ và ngăn nắp giúp bạn có hứng thú và động lực học tập hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp hợp lý các tài liệu học quan trọng để khi cần có thể tìm thấy ngay lập tức thay vì bạn phải lục tung lên để tìm một câu giải đáp nào đó trong bài học. Sự ngăn nắp, gọn gàng trong không gian sống cũng đóng vai trò quan trọng giúp người học quản lý thời gian hiệu quả. Hãy sắp xếp lại mọi thứ trong nhà ở một vị trí cố định và thuận tiện nhất. Thói quen này sẽ giúp các bạn không mất quá nhiều thời gian tìm dụng cụ học tập hay phải mất hàng giờ đồng hồ để “tổng vệ sinh” sách sẽ một không gian quá lộn xộn.

Không nên làm việc theo cảm hứng

Hầu hết những người tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà thường quản lý thời gian không hiệu quả, sự tiếp thu kém hơn so với học trên lớp vì không có ai thúc giục, bắt ép họ làm bất cứ điều gì. Chính vì vậy họ thường học theo cảm hứng, có thể tự do nghỉ ngơi bất cứ lúc nào mình muốn. Do sự thiếu khoa học và chuyên nghiệp này mà khiến cho việc học luôn bị trì hoãn, trễ nải, thái độ người học cũng không quá coi trọng, thiếu sự nghiêm túc, tập trung hoàn toàn vào bài học. Trong khi đó những người biết cách đề ra những quy định cho bản thân thường không bao giờ cảm thấy nhàm chán và mất đi động lực học ban đầu.

Hãy nói không khi cần thiết
Hãy nói không khi cần thiết

Học cách nói không mỗi khi cần thiết

Những trang mạng xã hội, trò chơi điện tử online luôn là những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị xao lãng trong học tập. Nếu không thể tránh được, thì ngoài việc lên kế hoạch học tiếng Hàn mỗi ngày, bạn nên dành ra một chút thời gian để thực hiện những công việc này. Có một cách khá hữu hiệu nữa là bạn nên vận dụng những trang mạng này để học tiếng Hàn, chẳng hạn như theo dõi các trang nhóm học, chơi những game giải trí bằng tiếng Hàn hoặc có sử dụng tiếng Hàn.

 

Tự thưởng cho mình khi đạt được kết quả tốt

Sau những lần đạt được kết quả tốt nào đó, bạn nên tự thưởng cho bản thân những giây phút thư giãn thoải mái bên bạn bè, người thân hoặc mua một món đồ nào đó mà mình yêu thích. Bạn hãy luôn biết cách động viên, khích lệ bản thân mình để tiếp tục phấn đấu và cố gắng.

Biết cách để nhắc nhở bản thân

Để quản lý thời gian tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà hiệu quả, bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi thời gian biểu, một cuốn lịch để bàn hoặc cài phần mềm nhắc nhở trên những chiếc điện thoại thông minh để tạo thói quen tự học tiếng Hàn cơ bản mỗi ngày. Bạn cũng nên đánh dấu những công việc mà bạn ưu tiên và quan trọng để làm nổi bật và không bỏ sót bất kì công việc nào nhé.
Trên đây là những cách để quản lý thời gian tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác