Đang thực hiện

Top 3 phương pháp luyện nghe hội thoại tiếng Hàn giúp bạn nhanh tiến bộ nhất

Thời gian đăng: 10/07/2017 10:08

Làm sao để có thể luyện nghe hội thoại tiếng Hàn nhanh đạt được hiệu quả nhất? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Làm sao để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả?

Không chỉ với những người đang học tiếng Hàn, mà cả với những người đã từng học và đang sử dụng tiếng Hàn thường xuyên thì kĩ năng nghe vẫn được đánh giá là một trong những kĩ năng khó nhất khi luyện tập ngôn ngữ này. Tuy nhiên, nếu bạn rèn luyện theo đúng phương pháp thì việc thành thạo trong kĩ năng này trong thời gian ngắn là điều hoàn toàn có thể

1. Tập luyện nghe hội thoại tiếng Hàn với cường độ cao

Nếu bạn xác định mục tiêu của mình là cải thiện được khả năng nghe nói tiếng Hàn nhanh chóng trong một khoảng thời gian nhất định thì hãy dành tất cả thời gian để làm quen và luyện tập với chúng. Có thể việc học liên tục khiến bạn cảm thấy bị căng thẳng và đau đầu khi không thể tiếp nhận được hết thông tin và phản xạ chậm hơn so với tốc độ nói của người bản địa. Tuy nhiên chỉ có sự kiên trì mới giúp bạn tiến bộ nhanh chóng được. Mỗi lúc đau đầu hoặc mệt mỏi, hãy đứng dậy tập một vài động tác để thư giãn hoặc nhắm mắt một chút cho đầu óc thoải mái, sau đó mới tiếp tục luyện nghe tiếp.

Luyện phát âm tiếng Hàn như người bản xứ
Luyện phát âm tiếng Hàn như người bản xứ

2. Học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ

Lỗi phát âm chính là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị nghe kém đi so với thông thường. Vì bạn phát âm sai, nên dẫn đến việc hình thành thói quen và phản xạ sai, từ đó khi nghe người bản xứ phát âm, bạn không thể nhận ra họ đang nói những gì. Đây không chỉ là lỗi sai của một mình bạn mà là lỗi sai của rất nhiều người khi học ngoại ngữ. Nếu nền tảng của bạn chưa đúng, hãy sửa lại ngay lập tức bằng cách bắt chước theo giọng của người bản xứ và luyện nghe phát âm tiếng Hàn cho đến khi thật nhuần nhuyễn.

3. Tâm lí thoải mái và có khả năng dự đoán

Mỗi lần luyện nghe hội thoại tiếng Hàn, bạn thường quá hồi hộp và căng thẳng, đặc biệt là trong những kì thi, kì kiểm tra. Khi giao tiếp tiếng Hàn với một ai đó, biết là khả năng nghe hiểu của mình không tốt nên bạn thường lo lắng và bị mất tập trung khi nghe họ nói vì nghĩ quá nhiều đến yếu kém của mình. Giải pháp duy nhất là bạn hãy cố gắng giữ sự bình tĩnh và nếu phải đối thoại với người bản ngữ thì vẫn luôn tự tin, cho dù kĩ năng nghe của bạn chưa tốt. Khi tập trung cao độ trong một thời gian, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy mình bắt kịp được tốc độ ngôn ngữ và hiểu được phần nào những gì người Hàn nói. Bên cạnh đó, hãy chỉ tập trung nghe từ khóa quan trọng, những từ nhấn mạnh và thái độ, biểu cảm, ngữ cảnh của người nói để suy đoán được ý mà người bản ngữ muốn nói gì.

Trên đây là một số chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về phương pháp luyện nghe hội thoại tiếng Hàn hiệu quả. Chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác