Đang thực hiện

Tổng hợp bộ đề & tài liệu luyện thi TOPIK hoàn toàn miễn phí

Thời gian đăng: 11/03/2019 09:01

Bạn đã “rục rịch” chuẩn bị cho kỳ thi TOPIK lần thứ 60 của mình thế nào rồi? Hãy cùng lên dây cót ngay bây giờ với tiếng Hàn SOFL bằng hệ thống các bộ đề thi và tài liệu luyện thi TOPIK “FREE” vô cùng hữu ích ngay sau đây!
 

 
tai-lieu-luyen-thi

Ôn thi tiếng Hàn

Tiếng Hàn SOFL - địa chỉ cung cấp tài liệu luyện thi TOPIK uy tín
 

Cứ mỗi năm bước vào đợt cao điểm ôn thi và đăng ký TOPIK, tiếng Hàn SOFL luôn là một trong những trung tâm tiếng Hàn uy tín tại Hà Nội cung cấp và đáp ứng được nhu cầu tìm các nguồn tài liệu và tổng hợp đa dạng các đề thi của nhiều năm trở lại đây.

Lý do vì sao các tài liệu và đề thi tiếng Hàn những năm trước lại cực kỳ quan trọng với các bạn đang chuẩn bị thi TOPIK tiếng Hàn? Nó không đơn thuần giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn hiểu hơn về các dạng bài, phân bố thời gian dành cho các phần kỹ năng. Mà nó còn mang nhiều những tác dụng ảnh hưởng trực tiếp đến phần làm bài thi của các bạn

Ví dụ: Khi làm đề, sửa đề và phân tích bạn sẽ biết cách ra đề hay có những kiểu bẫy nào: Bẫy về từ vựng, bẫy về cách phát âm của các từ có ý nghĩa khác nhau mà người Hàn thường đọc lướt nên gần giống nhau, bẫy về các hoạt động trong hình ảnh ở phần nghe hiểu,...

Bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc chăm chỉ ôn tập và làm đề, chữa đề thường xuyên chưa nào. Các bạn hãy download đề về để thực hành, làm bảng đánh giá mức độ khó tăng theo từng đề, lưu ý cài đặt thời gian đúng bằng thời gian đi thi sau đó xem năng lực của mình đến đâu.

Dưới đây là tổng hợp các bộ đề thi TOPIK từ 10 đến 52:
 

Hướng dẫn làm đề và sử dụng thêm các tài liệu luyện thi TOPIK

Với nguồn tài liệu luyện thi TOPIK trong tay, bạn đã biết làm cách nào để sử dụng và ôn thi hiệu quả chưa? Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, những kỳ thi TOPIK lần đầu tiên còn thiếu kinh nghiệm thì hãy lưu ý những điều sau trong quá trình làm đề thi:
 • Trên đây có khối lượng đề thi cực kỳ lớn, trước tiên bạn hãy tập trung làm các đề thi gần đây nhất. Ví dụ có khoảng 40 đề, hãy phân bổ hai ngày làm một đề, ngày thứ 3 dành thời gian để tổng hợp các trọng điểm ngữ pháp và từ vựng. Sau khi so đáp án, đọc giải thích ngữ pháp hãy xem mình sai ở đâu và vì sao. Dành riêng một cuốn để ghi các bẫy trong câu, từ khiến bạn làm sai. Cố gắng hoàn thiện từng đề một, đừng vội vã, làm chất lượng vẫn hơn số lượng. Vào ngày cuối tuần, tinh thần thoải mái, bạn có thể đặt giờ làm một đề giống như đi thi.

 • Nên hỏi han, trao đổi với giáo viên. Bạn nên tham gia vào lớp luyện thi TOPIK tại SOFL, vì các giáo viên sẽ có thời gian để cùng bạn chữa đề. Với đề bạn tự làm ở nhà cũng sẽ có người cố vấn để bạn nhận ra lỗi sai cho mình.

*Mách nhỏ bạn một số tài liệu thông dụng ôn thi sơ cấp và trung cấp

 

bo-tai-lieu-on-thi

Bộ tài liệu ôn thi

 

 • Bộ Ôn Thi HOT TOPIK I, II: Gồm hai cuốn đề thi có kèm theo CD và một cuốn luyện kỹ năng viết. Sách có độ sát với đề thi khá cao và được nhiều bạn trình độ tiếng Hàn trung cấp dùng để ôn tập. Cuối sách có phần đáp án nên làm xong bạn có thể kiểm tra luôn, rất tiện lợi.

 • Bộ Luyện Thi Topik I, II (Bản Mới): Đây cũng là bộ sách rất thông dụng được nhiều bạn học viên sử dụng để ôn thi TOPIK tiếng Hàn. Ở trình độ TOPIK II trung cấp sẽ có 3 cuốn: Sách ngữ pháp, sách luyện viết và sách tổng hợp lại kiến thức. Bộ sách này chắc chắn sẽ là công cụ hữu ích để các bạn ôn tập.

Bạn đã nắm được hết cấu trúc đề thi TOPIK?

Để có được kết quả thi TOPIK thật tốt thì ngoài việc làm đề, trước tiên các bạn hãy nắm vững cho mình những kiến thức sơ đẳng về cách thức thi và cấu trúc đề thi của TOPIK. Bạn có từng hỏi kỳ thi TOPIK là gì? và chứng chỉ TOPIK để làm gì không?

Thực chất kỳ thi TOPIK là một dạng đánh giá và chứng minh năng lực sử dụng tiếng Hàn của người nước ngoài doViện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc tổ chức hàng năm. Tên tiếng Hàn của nó là 한국어능력시험 ( Test of Proficiency in Korean). Hiện nay, trong cấu trúc đề thi chỉ còn kiểm tra hai phần chính là nghe hiểu và đọc hiểu. Từ trình độ tiếng Hàn TOPIK II trở lên sẽ có thêm một phần thi viết.

Cụ thể về cấu trúc và tính điểm từng phần của kỳ thi TOPIK bạn có thể tham khảo ở bảng dưới đây:

 
 
 

Tiêu chuẩn đánh giá

TOPIK I (level 1-2)

TOPIK II (3-6)

Dạng bài trong đề thi

 • 40 câu Đọc

 • 30 câu nghe

*Tổng điểm: 200

 • 50 câu đọc

 • 50 câu nghe

 • 4 câu đề thi Viết (điền cụm từ và viết bài luận)

*Tổng điểm: 300

Quy chuẩn điểm số được công nhận và cấp chứng chỉ

 • Level 1: Tối thiểu 80/200

 • Level 2: Tối thiểu 140/200

 • Level 3: Tối thiểu 120/300

 • Level 4: Tối thiểu 150/300

 • Level 5: Tối thiểu 190/300

 • Level 6: Tối thiểu 230/300

Thời gian làm bài thi

 • 100 phút

 • 180 phút 

 
Năm 2018, sẽ có 5 đợt kỳ thi TOPIK được tổ chức tại Việt Nam. Đây là cơ hội cho nhiều bạn muốn nhanh chóng lấy chứng chỉ tiếng Hàn hoặc thi lại do chưa đạt ở những kỳ thi trước. Vào thời điểm này, kỳ thi TOPIK tại Việt Nam chỉ còn hai kỳ thi vào đợt cuối năm:
 • TOPIK lần thứ 60: 20 - 21/10/2018
 • TOPIK lần thứ 61(dự kiến): 17 -18/11/2018
Thông qua đây, các bạn đã nắm rõ hơn được cho mình về kỳ thi TOPIK mà mình đang chuẩn bị thi chưa? Vào ngày 16/7/2018 đến ngày 3/8/2018 đợt đăng ký thi TOPIK tại trường Hàn Quốc học Hà Nội chính thức bắt đầu. Các bạn hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội cho mình.
Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã tổng hợp bộ đề và tài liệu luyện thi TOPIK cùng những thông tin hữu ích dành cho các bạn. Mong rằng các bạn sẽ sử dụng nguồn tài nguyên này một cách hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác