Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành trang điểm

Thời gian đăng: 05/03/2018 14:59

Trong những năm gần đây, ngành trang điểm đang ngày càng chứng tỏ sức hút đối với các bạn trẻ. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành trang điểm nhé.

Xu hướng phát triển ngành trang điểm

1. Xu hướng phát triển của ngành trang điểm

Du học Hàn Quốc ngành trang điểm đang ngày thu hút nhiều bạn trẻ. Xã hội ngày càng phát triển đi kèm với nhu cầu làm đẹp của con người, đặc biệt là nữ giới ngày càng tăng cao. Các dịch vụ làm đẹp mọc lên ở khắp nơi. Hàn Quốc có thể nói là một quốc gia yêu cái đẹp, người dân rất coi trọng vẻ bề ngoài và đầu tư nhiều cho sắc đẹp. Hãy thử nhìn dàn diễn viên, thần tượng Hàn Quốc lung linh trong từng khung hình với làn da trắng mịn, khuôn mặt được trang điểm kỹ càng và đa phong cách. “Bàn tay ma thuật” của các nữ phù thủy trang điểm đã góp phần xây dựng hình tượng cho những người nổi tiếng. Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang có mong ước trở thành những thợ trang điểm chuyên nghiệp.

2. Điểm mạnh của du học Hàn Quốc ngành trang điểm

Như đã nói ở trên, Hàn Quốc là quốc gia phát triển mạnh về ngành trang điểm. Có được những thợ trang điểm lành nghề như vậy một phần không nhỏ chính là nhờ nền giáo dục, đào tạo. Nếu bạn học trang điểm tại xứ sở kim chi, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

- Giảng viên là những chuyên gia trang điểm có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm thực tế được tích lũy trong nhiều năm. Họ sẽ truyền dạy cho bạn những vấn đề về lý thuyết lẫn thực tế từ cơ bản đến nâng cao.

- Chương trình đào tạo được cập nhật rất nhanh để bạn có thể nắm được các xu hướng trang điểm hiện nay.

- Quá trình học tập đề cao sức sáng tạo, bạn có thể thoải mái tạo ra những phong cách làm đẹp khác nhau.

- Cơ sở vật chất đầy đủ góp phần giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để thực hành.

- Các lễ hội làm đẹp liên tục được tổ chức để sinh viên thể hiện đam mê sáng tạo và học hỏi lẫn nhau.

Học tiếng hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn

3. Thông tin chung về du học ngành trang điểm

Để du học Hàn Quốc ngành trang điểm, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu tối thiểu như: phải tốt nghiệp THPT và phải học tiếng Hàn trong ít nhất 3 tháng hoặc phải đạt TOPIK 2 hoặc 3 (tùy yêu cầu của từng trường). Nếu đăng ký học những trường cao đẳng thì bạn sẽ mất khoảng 3 năm, trong khi đó nếu đăng ký học trường đại học thì thời gian sẽ kéo dài tới 4 năm. Học phí cho mỗi kỳ học thường dao động từ 3500-4000USD.

4. Một số trường đại học đào tạo ngành trang điểm nổi tiếng

- Trường đại học Seo Kyeong Hàn Quốc

- Trường đại học nữ Sungshin

- Trường đại học Youngsan

- Trường cao đẳng Myongji

- Trường cao đẳng khoa học Mokpo

- Trường cao đẳng khoa học Jeonbuk

Qua bài viết ở trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL nghĩ bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc ngành trang điểm. Đây là một ngành nghề đầy tiềm năng và đáng để bạn học hỏi.