Đang thực hiện

Tìm hiểu những điều thú vị trước khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 11/01/2018 14:43

Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. Hãy tìm hiểu trước khi đi du học Hàn Quốc nhé.

Hoa Mugung khi du học Hàn Quốc
Hoa Mugung khi du học Hàn Quốc

1. Ngắm hoa Mugung khi đi du học Hàn Quốc

Nếu như hoa sen được coi như quốc hoa của Việt Nam thì quốc hoa của Hàn Quốc là hoa Mugung hay còn gọi là hoa hồng Sharon. Mùa hoa nở từ tháng 7 đến tháng 9. Lá cây có chiều dài 4~10cm, mọc đan vào nhau, hình dạng giống như quả trứng và phân bố chủ yếu trên 3 nhánh cây mọc sâu. Cánh hoa có dạng nếp nhăn dài 6~10cm, cuống hoa ngắn. Hầu hết hoa Mugung có màu hồng, bên trong cánh hoa có những chấm màu đỏ. Hoa nở vào buổi sáng sớm, bắt đầu khép cánh vào buổi chiều và rụng lúc hoàng hôn. Chu trình này được lặp đi lặp lại hàng ngày. Trong một năm, hoa nở khoảng từ 2000~5000 bông. Đây là điểm độc đáo của hoa Mugung và là lý do mà người Hàn rất yêu thích và lựa chọn loài hoa này làm quốc hoa. Cho dù bông này có rụng xuống thì bông khác sẽ lại nở tiếp, tượng trưng cho tinh thần bất khuất. Ngoài ra, hoa Mugung còn được dùng để làm thuốc hay pha trà. Nếu đi du học Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng loài hoa này vì nó mọc ở rất nhiều nơi.

2. Ý nghĩa quốc kỳ Hàn Quốc

Chắc bạn đã không xa lạ gì với quốc kỳ Hàn Quốc? Nhưng bạn có hiểu ý nghĩa đằng sau lá cờ đó không? Các yếu tố họa tiết tích hợp nhiều nguyên lý và biểu tượng của Phật gia và Đạo gia, ở giữa là hình tượng của thái cực tượng trưng cho âm dương kết hợp với nhau. Còn biểu tượng 4 bên tượng trưng cho các nguyên tố của vũ trụ, bao gồm trời, đất, lửa và nước.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Hàn Quốc có hơn 250 loại kim chi

Sang Hàn Quốc, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy Hàn Quốc có nhiều loại kim chi đến thế. Theo số lượng ước tính, Hàn Quốc có hơn 250 loại kim chi như kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi nước, kim chi dưa chuột… Tuy nhiên, mùi vị đặc trưng của kim chi là cay và kích thích thị giác mạnh. Ăn đồ cay vào mùa đông còn giúp bạn tăng thân nhiệt, bớt cảm thấy lạnh buốt giữa trời đông giá rét ở xứ sở kim chi.

4. Sinh nhật người Hàn phải có canh rong biển

Vào sinh nhật của người Hàn, họ có thể không cần bánh gato hay nến nhưng nhất định không thể thiếu canh rong biển. Không chỉ đơn thuần là một món ăn, rong biển còn có ý nghĩa sâu sắc về người mẹ, nhắc nhở về sự mang nặng đẻ đau, công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ đối với mỗi người. Vì thế, bạn cần phải hiếu thảo với bố mẹ.

5. Người Hàn Quốc rất để ý tới nhóm máu

Người Việt Nam thường không để ý nhiều tới nhóm máu, có thể bạn còn không biết nhóm máu của mình là gì. Nhưng người Hàn Quốc thì ngược lại, nếu đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ thấy người Hàn rất để ý tới nhóm máu. Họ tin rằng nhóm máu ảnh hưởng tới tính cách của con người và thông qua đó, họ có thể hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm của bản thân.

Bạn có thấy những điều trên thú vị không? Đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ còn có nhiều cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo này. Chúc bạn du học thuận lợi!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác