Đang thực hiện

Tiết lộ 4 bước luyện nghe tiếng Hàn nhập môn khoa học và hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 24/08/2017 11:24

Các bước luyện nghe tiếng Hàn nhập môn dưới đây sẽ giúp người học ở trình độ sơ cấp có được phương pháp luyện tập hiệu quả nhất mà không bị lãng phí nhiều thời gian.

Luyện nghe tiếng Hàn nhập môn
Luyện nghe tiếng Hàn nhập môn

Để nghe rõ ràng và hiểu nhanh những nội dung đã được đề cập đến tỏng bài thì người học cần phải có một thời gian học cơ bản và luyện nghe thường xuyên. Trải qua một quá trình kiên trì luyện tập thường xuyên mỗi ngày, bạn mới có thể nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm sau đây cũng sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để chinh phục được kĩ năng khó nhằn trong ngôn ngữ này.

1. Kiểm tra trình độ trước khi luyện nghe tiếng Hàn nhập môn

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ này, bảng chữ cái tiếng Hàn là nền tảng đầu tiên mà chúng ta cần học. Vì chưa nắm được quá nhiều kiến thức nên sẽ rất dễ dàng để bạn có thể đánh giá được trình độ của bạn đang ở mức nào. Hãy thử bật một bài nghe ở trình độ cơ bản nhất, sau đó tăng lên dần cho đến khi bạn cảm thấy khó khăn để nghe hiểu hết những gì người bản xứ nói. Đây là mức đánh dấu trình độ của bạn ở hiện tại.

2. Lên thời gian luyện nghe tiếng Hàn nhập môn

Thông thường quá trình luyện nghe căn bản sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tháng, tùy theo năng lực mỗi người. Trước khi bạn bắt đầu nghe hãy lên kế hoạch luyện nghe, mỗi ngày khoảng 1 bài hoặc 2 ngày 1 bài, sau khoảng 3 bài thì nghe lại tất cả... Thời gian học tiếng Hàn mỗi ngày là 1 hay 2 tiếng... Đừng quên bạn đã sắp xếp kế hoạch luyện tập thì phải thực hiện theo đúng lịch trình nhé!

Qua trình luyện nghe tiếng Hàn của bạn ra sao?
Qua trình luyện nghe tiếng Hàn của bạn ra sao?

3. Bắt đầu quá trình luyện nghe

Lần đầu tiên, bạn sẽ chỉ nghe mà không thực hiện thêm bất cứ hành động nào khác. Đến lần thứ hai, hãy kết hợp với việc tìm từ khóa, luyện nghe thêm nếu vẫn chưa thể xác định được đâu là từ khóa của bài. Đến lần thứ 3, hãy ghi nhanh lại những câu từ quan trọng đã nghe được. Sau đó, bạn đối chiếu lại với script, tìm hiểu xem mình đã bỏ sót phần nghe nào. Sau đó, nghe lại và kết hợp với script, chú ý những từ vựng tiếng Hàn mới mà bạn vừa tra cứu được.

4. Luyện tập nghe thường xuyên

Bằng cách ôn tập mỗi tuần từ 1 đến 2 lần các bài nghe đã được luyện, mỗi bài hãy nghe đi nghe lại vài lần và kiểm tra xem trí nhớ của bạn cùng với những từ mới học được từ luyện nghe này có giúp các bạn ghi nhớ được lâu hơn, học một cách có hệ thống hơn, khoa học hơn và chắc chắn có hiệu quả hơn.

Khi nghe bạn nên chú ý tập trung, không lơ là cũng như hạn chế tua đi tua lại những bài nghe để nghe bằng được từ bản thân bị vướng mắc. Hãy nghe liên tục theo bước trên trong một thời gian để có thể nhận được sự thay đổi của bạn.

Trên đây là những bí quyết luyện nghe tiếng Hàn nhập môn hiệu quả mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác