Đang thực hiện

Tiếng Hàn giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày

Thời gian đăng: 19/04/2016 13:08
Tiếng Hàn giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày có khác gì với lí thuyết tiếng Hàn mà bạn học trên lớp hay không? Trung tâm tiếng Hàn giao tiếp SOFL sẽ mách bạn các tips giao tiếp tiếng Hàn trong cuộc sống y như người bản xứ.
Kinh nghiệm tự học tiếng hàn giao tiếp hằng ngày
Kinh nghiệm tự học tiếng hàn giao tiếp hằng ngày
Ở bất cứ lĩnh vực nào đều có sự chênh lệch ít nhiều giữa lý thuyết và thực hành. Tiếng Hàn chúng ta học trên lớp là tiếng Hàn lý thuyết, nhưng khi vận dụng giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày vẫn có ít nhiều khác biệt. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm khác biệt giữa tiếng Hàn trên lớp và Tiếng Hàn giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày nhé :

1. Thông thường, về đuôi câu, dạng kính ngữ, hay lịch sự chúng ta học là ㅂ니다/습니다 nhưng thực thế giao tiếp hằng ngày, người Hàn sử dụng 아요/어요/여요 nhiều hơn. Đuôi câu 아요/어요/여요 vẫn đảm bảo lịch sự thông thường ở Hàn Quốc.

2. Kính ngữ là một khái niệm quan trọng khi dùng tiếng Hàn thực tế. Căn cứ vào hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp mà bạn cần chú ý dùng kính ngữ cho phù hợp. Nếu không dùng kính ngữ, bạn có thể bị coi là "vô văn hóa", "nói trống không". Kính ngữ không chỉ thể hiện ở đuôi câu, mà còn qua các từ dạng kính ngữ nữa. Nếu bạn chưa rõ, hãy xem thêm tại Kính ngữ tiếng Hàn.

 
Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả
3. Rút gọn, người Hàn Quốc rất hay nói rút gọn, nói tắt. Đến 90% tình huống giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày là lược bỏ chủ ngữ để nói cho nhanh. Người Hàn tự hiểu rằng chủ thể trong câu chuyện của mình là ai. Các trường hợp nói gọn khác như lược bỏ mất trợ từ, tiểu từ ... Nếu như trong lí thuyết, đây được coi là sai ngữ pháp thì trong cuộc sống hằng ngày, điều này là bình thường và hiển nhiên được chấp thuận.

4. Nói nhanh là đặc điểm của người Hàn Quốc. Giữa người Hàn Quốc với nhau thì tốc độ như vậy là bình thường nhưng với người nước ngoài, người Hàn được đánh giá là nói nhanh. Kèm theo việc nói tắt thì quả thật, nghe người Hàn nói chuyện giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày khác hẳn với chúng ta nghe qua audio trong các bài học.

Như vậy, muốn giỏi tiếng Hàn giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày bạn cần phải chịu khó lắng nghe, để ý và học hỏi, thay vì tập trung quá nhiều vào sách vở.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác