Thử sức với cách học từ vựng tiếng Hàn qua phim kinh dị

Thời gian đăng: 16/10/2017 11:27

Một trong những cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả đó là học qua phim ảnh, vậy bạn đã thử các học tiếng Hàn qua những bộ phim bom tấn hay kinh dị chưa? Điều này thật mới mẻ và thú vị đúng không nào, tuy nhiên cách này không áp dụng cho những bạn “yếu tim”.

Những bộ phim kinh dị Hàn Quốc

Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn những bộ phim kinh dị nổi tiếng xứ Hàn.

Cách học từ vựng tiếng Hàn qua Train to Busan - Chuyến tàu sinh tử

Cách học từ vựng tiếng Hàn qua bộ phim bom tấn đầu tiên của Hàn Quốc do Yeon Sang Ho làm đạo diễn về đề tài xác sống. Trên chuyến tàu từ Seoul tới Busan bình thường như mọi ngày, thảm kịch đã xảy ra khi một hành khách nữ có những triệu chứng kì dị, cô ta cắn người và làm căn bệnh lây sang cho những hành khách khác. Đó chính là khởi đầu của dịch bệnh kinh hoàng biến nạn nhân thành xác sống.

Sau đó đoàn tàu đã bị trật khỏi đường ray, bốc cháy và nổ tung khiến càng thêm nhiều người mất mạng. Xung quanh hỗn loạn, những người đang khỏe mạnh phải đối mặt với sự sống còn để bảo vệ bản thân và những  người xung quanh... Bộ phim là một bức tranh khủng khiếp về ngày tận thế.

Tale of Two Sister - Câu chuyện hai chị em

Bộ phim thuộc dòng kinh dị - tâm thần phân liệt. Hai chị em sống cùng người mẹ kế lạnh lùng và người cha nhu nhược nên rất yêu thương nhau. Nhưng sự thật thì  gia đình chỉ có  người chị vì đứa em đã chết vì bị giết hại. Từ đó, người chị bị ám ảnh đến mức bị tâm thần và muốn trả thù.

Phone - Ma điện thoại

Bộ phim thuộc thể loại siêu nhiên thần bí kể về nữ phóng viên trẻ, cô đã cho đăng tải hàng loạt các bài viết về tội ấu dâm, những vụ bê bối tình dục, mua dâm với trẻ vị thành niên của một người đàn ông thành đạt. Từ khi đó, cô liên tiếp nhận được những cuộc điện thoại với tiếng la hét quái dị ở đầu dây và bắt đầu phát hiện ra nhiều sự thật bí ẩn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Death Bell - Hồi chuông tử thần

Bộ phim kể về sự kiện tại trường trung học, học sinh bị nhốt ở trong trường không thể nào thoát ra và có một giọng nói kì lạ phát lên từ loa phát thanh trường yêu cầu học sinh giải từng đề thi, mỗi một câu trả lời sai sẽ có một học sinh phải chết. Nếu bạn là người gan dạ thì học tiếng Hàn qua những bộ phim này cũng thú vị và gay cấn đấy chứ.

Whishing Stairs - Cầu thang nguyện ước

Bối cảnh là tại một trường múa với những bậc thang cũ được lan truyền có thể thực hiện được điều ước. Yoon Jin Sung Yoon Jin Sung  và Kim So Hee là bạn thân và cũng là 2 nữ sinh xuất sắc nhất lớp ba lê. Vì lòng đố kị, Jin Sung đã làm  cho So Hee ngã cầu thang và bị thương rất nghiêm trọng. Quá đau khổ vì không thể tiếp tục múa, So Hee đã lựa chọn tự sát và cũng từ đó hàng loạt sự kiện kinh hoàng xảy ra.

Evil Twins - Quỷ song sinh

Bộ phim lấy bối cảnh thời đại Joseon tại ngôi làng Seorae, Hyo Jin và So Yeon  là hai chị em song sinh đã rơi xuống hồ trong lúc bị đám trẻ con xấu xa đuổi theo trêu chọc, nhưng chỉ có cô em gái So Yeon sống sót. Cô bé bị hôn mê 10 năm và khi tỉnh dậy, cô mất đi kí ức về những chuyện đã xảy ra cũng như không nhớ gì về người chị song sinh.

Đúng vào thời điểm này những cái chết bí ẩn đã xảy ra, nạn nhân chính là những kẻ năm xưa khiến hai chị em rơi xuống nước, và mọi người đều nghi ngờ So Yeon. Với khuôn mặt trắng toát , ánh mắt sắc lạnh và nụ cười gây ám ảnh của Park Shin Hye chính là điểm nhấn đáng sợ của bộ phim.

Cách học từ vựng tiếng Hàn như vậy chỉ nên áp dụng cho những bạn nào yêu thích thể loại này, hãy thử sức với cách học này đi nào, bạn sẽ thấy thú vị đấy. chúc các bạn học tốt!