Đang thực hiện

Thủ phạm làm bạn trượt kỳ thi TOPIK tiếng Hàn là gì?

Thời gian đăng: 24/08/2018 09:38

Có khá nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến bạn bị trượt kỳ thi TOPIK tiếng Hàn. Vậy đó là gì? Bạn cần phải cải thiện như thế nào để kỳ thi sắp tới đạt kết quả tốt hơn. Bài viết của tiếng Hàn SOFL dưới đây sẽ chia sẻ điều đó.
 

li do khien ban truot ki thi topik
Nguyên nhân nào khiến bạn trượt kỳ thi Topik

Vội vàng thi TOPIK tiếng Hàn khi kiến thức chưa sẵn sàng

Đây là tình trạng chung rất hay xảy ra với các bạn đi thi cấp độ tiếng Hàn nhưng chưa có đủ thời gian để chuẩn bị về mặt kiến thức lẫn tinh thần. Khi bạn xác định khoảng thời gian thi TOPIK quá nóng vội thì bạn không có nhiều thời gian để giải đề, để tìm hiểu kỹ và thực hành những dạng bài. Kèm theo đó là vốn từ vựng chưa có nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Bạn hãy lưu ý rằng, một năm Việt Nam có nhiều kỳ thi TOPIK. Bạn đừng nóng vội không sẽ phí thời gian, và tiền bạc của mình. Nếu thi trải nghiệm thì không sao nhưng thi vì mục đích công việc cụ thể thì nên dành thời gian để bản thân ôn tập thật kỹ.

Ngữ pháp tiếng Hàn không phải quá dễ

Tiếng Hàn tuy có nhiều điểm tương đồng trong việc ghép vần với tiếng Việt nhưng ngữ pháp thì lại tương đối rắc rối. Đặc biệt đó là việc sử dụng kính ngữ và những câu hỏi đuôi. Để phân biệt và sử dụng được thành thạo được kiến thức này, trước tiên bạn phải cố gắng làm bài tập thật nhiều sau đó chưa và check kỹ phần giải thích. Cố gắng tham gia vào các lớp ôn thi TOPIK tiếng Hàn tại trung tâm. Ở đây sẽ có giáo viên hướng dẫn cho bạn một cách tận tâm, chỉnh sửa và đưa ra những mẹo làm bài thi hiệu quả.

Bạn chưa nắm được nguyên tắc làm bài thi TOPIK hiệu quả

Bạn có biết thời gian là yếu tố tác động đến bạn trong quá trình làm bài. Do áp lực tâm lý thời gian còn ít, chưa biết phân bổ từng phần hợp lý mà bạn đã vô tình bỏ qua những câu dễ mà mình có chắc chắn câu trả lời đúng.

Bạn cần phải nhớ mỗi câu trong đề thi TOPIK tiếng Hàn chỉ có hơn 1 phút, bạn cần tập trung cao độ và cố gắng làm những câu dễ trước. Vào thời điểm khi sắp hết giờ, hãy biết cách dứt khoát khi có thể đừng chần chừ để trống lại bất cứ câu nào vì đôi khi đó lại là câu may mắn của bạn.
 

nguyen tac lam bai thi topik
Bạn chưa nắm được nguyên tắc làm bài thi Topik

Thiếu vốn từ vựng tiếng Hàn TOPIK

Từ vựng tiếng Hàn là chìa khóa cho hầu hết các dạng bài trong một bài thi. Từ đọc hiểu, nghe hiểu cho đến viết tiếng Hàn. Việc học từ vựng không phải đợi đến sát nút ngày thi mới học mà cần học đều đặn mỗi ngày. Tích lũy dần dần sẽ giúp bạn không cảm thấy nặng nề khi làm bài hay gặp từ mới. Tóm lại, dù đó là nguyên nhân khách quan thì nó cũng xuất phát từ chính bản thân bạn, do bạn quyết định kết quả, mình đã cố gắng thật sự hay chưa?.

Còn rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến cho kết quả của bạn không đạt điểm cao hoặc bị trượt. Nó có thể là do bạn tô ô chưa chuẩn, bị mất điểm ở những câu máy không chấm được,.. Nhưng trên tất cả bản thân mình phải cẩn thận, tập trung để vượt qua kỳ thi TOPIK tiếng Hàn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn chúc bạn đạt kết quả tốt.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác