Đang thực hiện

Thành “từ điển sống” với kho từ vựng tiếng Hàn thông dụng

Thời gian đăng: 06/07/2017 09:14

Bạn luôn e ngại mỗi khi viết luận văn vì vốn từ vựng tiếng Hàn thông dụng quá ít? Bạn ngại ngùng khi giao tiếp bằng tiếng Hàn với mọi người? Hay đơn giản là bạn không thể ghi nhớ được mặt chữ tiếng Hàn? Hãy xóa bỏ ngay những lối học “chay” khó thâm mà thay vào đó, sử dụng những bí kíp nho nhỏ này thử xem sao nhé.

Từ vựng tiếng Hàn thông dụng
Từ vựng tiếng Hàn thông dụng

 

1. Liên hệ từ vựng tiếng Hàn thông dụng với thực tế

Bạn nên tạo thói quen luôn dịch một từ tiếng Việt sang tiếng Hàn trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như khi đang xem phim, bạn bắt gặp một cảnh mưa khá lãng mạn và nhẹ nhàng, bạn hãy tự hỏi mình rằng từ “lãng mạn”, “nhẹ nhàng” tiếng Hàn là gì, còn có những từ nào đồng nghĩa không? Và tra từ điển ngay nếu không thể nhớ được từ vựng đó. Nếu bạn nghe thấy một câu hỏi thú vị mà không biết phải nói như thế nào bằng tiếng Hàn thì tốt nhất hãy tự tra cứu hoặc nhờ người khác giúp đỡ để tìm ra đáp án. Bằng việc liên hệ với thực tế, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng lâu hơn và biết cách để áp dụng chúng đúng cách.

2. Ghi lại những câu nói hay và ấn tượng trong sổ tay

Khi bạn bắt gặp được những câu nói hay và ấn tượng, hãy nhanh chóng ghi lại vào cuốn sổ tay mang theo bên mình. Những câu nói tiếng Hàn thông dụng, hay từ lóng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và vận dụng chúng một cách linh hoạt hơn. Bạn sẽ không thể nào nhớ hết tất cả mọi thứ, vì vậy hãy cố gắng tận dụng thời gian để ghi chép lại vào sổ tay, sau đó mở ra học mỗi khi rảnh rỗi.

Học tiếng Hàn qua những bản nhạc Hàn
Học tiếng Hàn qua những bản nhạc Hàn 

3. Nghe những bản nhạc tiếng Hàn

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc Hàn Quốc thì cách học này sẽ rất thú vị và hấp dẫn đó. Những lời hát trong tiếng Hàn đều sử dụng ngữ pháp một cách linh hoạt để phù hợp với nhịp điệu. Vì vậy đôi khi bạn thấy được một số câu hay và có thể ứng dụng vào những bài văn viết của mình. Học tiếng Hàn qua bài hát khá là hiệu quả nếu bạn yêu thích âm nhạc và tập trung trong quá trình nghe nhạc.

4. Chat trên mạng với người Hàn Quốc

Nếu như bạn không có cơ hội để trò chuyện trực tiếp với người bản xứ thì cách chat trên mạng Internet cũng là một cách hay để ứng dụng kiến thức của bạn vào trong thực tế. Ngôn ngữ nói chuyện trên mạng khá là giống với ngôn ngữ thông dụng đời thường. Bên cạnh đó, khi chat chúng ta chỉ cần sử dụng những mẫu câu cơ bản như hỏi tên, hỏi tuổi, sở thích,... để làm quen, sau đó phát triển đoạn hội thoại thông thường. Bạn cũng không cần phải lo ngại vì vốn từ của mình, vì những trang từ điển trực tuyến luôn cung cấp ngôn từ để bạn có thể vận dụng vào các đoạn chat của mình.

Hi vọng rằng với những bí quyết học trên đây, bạn sẽ trau dồi thêm được nhiều vốn từ vựng tiếng Hàn thông dụng nhanh chóng và hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác