Đang thực hiện

Tăng tốc quá trình tự học tiếng Hàn tại nhà với 5 bước đơn giản.

Thời gian đăng: 02/06/2017 08:57

Việc tự học tiếng Hàn tại nhà nếu chỉ bằng sự cố gắng thôi thì chưa đủ và thậm chí chẳng mang lại kết quả nhanh  nếu như với một phương pháp duy nhất. Hãy tham khảo những bước dưới đây để tăng tốc ngay nhé.

Làm sao để học tiếng hàn tại nhà hiệu quả
Làm sao để học tiếng hàn tại nhà hiệu quả

Tự học tiếng Hàn tại nhà tập trung vào số lần lặp lại chứ không phải thời lượng luyện tập.

Khi nghĩa rằng mình sẽ học tiếng Hàn trong vòng 3 hay 5 tiếng thì liệu rằng bạn có đang lừa dối bản thân mình không? Trong thời gian đó có thực sự tập trung vào việc học? Bị xao nhãng bởi những việc như  nhắn tin điện thoại, kiểm tra email, xem Facebook hay Twitter? Vấn đề cốt lõi không nằm ở thời gian bỏ ra để học mà là sức mạnh sự lặp lại là một trong số những đòn bẩy tốt nhất mà bạn có bởi nó kích thích não bộ để ghi nhớ kiến thức. Vì vậy nên bước đầu tiên chính là bạn phải gạt chiếc đồng hồ sang một bên, và thay vào đó là tập trung vào việc lặp lại hành động đó hiều lần.

Tự học tiếng Hàn tại nhà nên chia nhỏ mọi thứ.

Điều quan trọng của việc chia nhỏ này nằm ở chỗ nó chính là cách mà não bộ của bạn học. Mỗi phần kiến thức tiếng Hàn học được là sự tổng hợp của rất nhiều những phần, những đoạn, những thông tin nhỏ hơn khác.Trước khi cố gắng học một mới, hãy chia nhỏ những gì cần học thành nhiều đoạn  như thế vởi toàn bộ quá trình và những gì còn sót lại sẽ chỉ là một tổ hợp của nhiều đoạn nhỏ. Ví như việc học từ vựng tiếng Hàn bạn có thể tìm chủ đề sau đó chia nhỏ ra thành các phần như học cụm từ, thuộc ngữ nghĩa, rèn phát âm hay hơn thế là tự mình đặt thành các ví dụ điển hình,… để học một cách toàn diện và có thể áp dụng ngay vào thực tế nhanh chóng và hiệu quả.

Hoàn thiện từng đoạn một cách tốt nhất có thể rồi gộp chúng thành một chuỗi.

Khi đã có tổ hợp của những đoạn nhỏ , đã xác định được những đoạn nhỏ ấy bao gồm những gì, và việc của bạn bây giờ là hoàn thiện từng đoạn ấy một cách tốt nhất có thể rồi ghép những thành quả đó lại với nhau thành một chuỗi. Bạn sẽ làm chủ được cả quá trình nhanh hơn nhiều so với cố gắng ghi nhớ toàn bộ những gì cần học cùng một lúc vì điều đó sẽ vô tình tọa nên những áp lực khiến đầu óc căng thẳng thì việc tiếp thu hay khả năng ghi nhớ sẽ giảm đánh kể. Do đó, khi bạn tạo ra chuỗi, bạn có thể nhìn ra cách những đoạn nhỏ ấy liên kết với nhau. Nhờ vậy bạn có được sự hiểu biết tổng hợp về những gì cần học và điều này mang cho bạn khả năng liên tưởng nhanh trong tương lai.

Xem thêm: Học tiếng hàn tại nhà qua hệ thống học tiếng hàn trực tuyến của SOFL
Học  tại nhà qua hệ thống học tiếng hàn trực tuyến của SOFL

Biến quá trình tự học tiếng Hàn tại nhà thành một trò chơi thú vị.

Nếu trở thành một trò chơi thú vị thì thời gian học tiếng cũng ngừng lại và bạn đắm mình vào trong thế giới của tiếng Hàn mà không có chỗ cho sự nhàm chán hay lười biếng nữa. Tự mình tạo ra một trò chơi mà ta có thể chơi, đặt ra luật lệ cho trò chơi đó và hệ thống phần thưởng riêng cho nó. Như khi học ngữ pháp tiếng Hàn việc học thuộc đôi khi bạn sẽ không thể nhớ được lâu hay có thể đưa những cấu trúc ấy vào một câu văn nào cả vì chẳng thể hình dung ra được cách dùng hãy tạo cho mình một luật lệ của trò chơi như tìm các bài tập tiếng Hàn theo dạng điền vào chỗ trống, mix anh match tìm và nối những cấu trúc với cách dùng và ví dụ tương ứng, tự đặt câu hỏi và trả lời,…

Lặp lại những sự bùng nổ tập trung với toàn bộ nỗ lực

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sự nghỉ ngơi đúng lúc sẽ góp phần gia tăng chức năng của não bộ. Nếu muốn học  nhanh chóng, bạn cần phải làm nó khi tâm trí của bạn thư thái thay vì việc gượng ép. Sự bùng nổ tập trung với năng lượng dồi dào và tâm trí đã được nghỉ ngơi thì bạn sẽ có thể tập trung hoàn toàn vào việc học sao cho tốt nhất.  Sau đó nhận thấy hiệu quả bị giảm sút, bạn nên nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng. Việc lặp lại quá trình bùng nổ rồi nạp năng lượng hết lần này đến lần khác, đó là cách để bạn tăng tốc quá trình học. Kéo dài thời gian học không hiệu quả bằng những sự bùng nổ ngắn hạn. Có thể lấy ví dụ từ thực tế, có những người không cần đầu tư quá nhiều thời gian và công sức cho việc học mà chỉ với sự tập trung và phương pháp học tiếng Hàn thích hợp thì kết quả khi họ học chỉ 1 hay 2 tiếng thôi cũng bằng 3. 4 giờ nếu như bạn ngồi mà có quá nhiều mỗi quan tâm hay loay hoay không biết học như thế nào. Những khoảng thời gian dài, bạn dễ bị phân tâm, và bạn cũng bị tập trung vào thời gian hơn là vào sự lặp lại của việc học.

Mong rằng với những chia sẻ của trung tâm tiếng Hàn SOFL về cách tự học tiếng Hàn tại nhà trên đây sẽ giúp việc học trở nên đơn giản mà không kém phần hiệu quả. Chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác