Đang thực hiện

Sốc vì những cách học tiếng Hàn tại nhà tưởng là hay

Thời gian đăng: 23/04/2018 11:46

Hàn ngữ được cho là khá dễ nên đã được nhiều bạn lựa chọn tự học tiếng Hàn tại nhà. Tuy nhiên, nếu không có người hướng dẫn hoặc bạn bè để trao đổi bạn vẫn dễ mắc phải những sai lầm sau:

Niềm đam mê học tiếng Hàn của bạn là từ đâu?
Niềm đam mê học tiếng Hàn của bạn là từ đâu?

1.Học tiếng Hàn tại nhà - học theo phong trào.

Đây là lý do phổ biến nhất của một số bạn học không có mục đích. Học tiếng Hàn Quốc nhưng không biết để làm gì. Đến một thời điểm nào đấy bạn sẽ cảm thấy chán nản, uể oải, không còn động lực để cố gắng. Bạn dừng lại và để uổng phí thời gian cũng như tất cả mọi thứ bạn đã làm. Vậy thì để tránh việc bạn tốn cả đống tiền mua sách mang về nhà học, đăng kí hết khóa học này đến khóa học khác bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian suy nghĩ. Bạn cần nó với mục đích gì: bạn muốn có thể giao tiếp tiếng Hàn ,bạn muốn xin một công việc tiếng Hàn,...từ đó bạn có động lực để học tập và ôn luyện.

2. Sử dụng quá nhiều tài liệu học tiếng Hàn.

Xu hướng học tiếng Hàn đang tăng mạnh, vì thế sẽ có vô số tài liệu tiếng Hàn để hỗ trợ cho bạn. Nhưng không phải cứ nhiều là tốt, không phải cứ nhiều là bạn có thể dùng tất cả. Nó sẽ khiến bạn bị rối vì không biết phải học cái nào, nhất là khi bạn tự học một mình tại nhà, không có ai hỗ trợ. Bạn nên biết khả năng tiếng Hàn của mình đang ở đâu, tham khảo các sách học tiếng Hàn Quốc  phù hợp nhất và học cùng với các công cụ hỗ trợ thêm nữa thôi. Quá tham tài liệu chính là sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bạn bị mơ hồ về việc học của mình.

Phải luyện nói tiếng Hàn thường xuyên
Phải luyện nói tiếng Hàn thường xuyên

3. Học nhưng chẳng bao giờ nói

Người ta vẫn nói học phải đi đôi với hành. Vì khi bạn tự học tiếng Hàn tại nhà, bạn rất chăm chỉ học từ vựng tiếng Hàn, học ngữ pháp, học mọi thứ, nghe mọi thứ. Nhưng lại chẳng bao giờ nói.  Mà việc giao tiếp trôi chảy chính là mục đích cao nhất khi bạn học tiếng Hàn. Việc nói thường xuyên sẽ giúp bạn tăng tính phản xạ với một số ngữ pháp tiếng Hàn bạn đã học. Nếu bạn không nói, khi bước ra ngoài sẽ chẳng ai đợi bạn cầm tờ giấy ghi nội dung cho người ta xem cả. Bạn hãy tìm một nhóm người Hàn Quốc kết bạn với họ để có môi trường luyện tập thường xuyên hơn.

4. Học một mình - chẳng có ai hướng dẫn

Bỏ một đống tiền ra mua các loại sách, không có sự tham khảo kinh nghiệm của những người đã học, không có hướng dẫn cụ thể từ ai. Bạn đang tính toán cho mình việc chinh phục tiếng Hàn mà chẳng biết phải học làm sao cho đúng và thực sự hiệu quả. Việc định hướng phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả cùng kiến thức nền tảng rất quan trọng đối với những người bắt đầu học ngoại ngữ. Bạn nên có sự chia sẻ và trao đổi vì học ngoại ngữ nhất là tiếng Hàn mà học một mình thì không thế đem đến một kết quả tốt.

Lời khuyên của SOFL dành cho bạn: Bạn hãy nhìn nhận vào những sai lầm của mình để không uổng phí thời gian và công sức. Hiện nay Hàn ngữ SOFL liên tục mở các lớp học, phù hợp với nhiều mong muốn của nhiều đối tượng. Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy việc tự học đem lại nhiều khó khăn cho mình, hãy đến với SOFL, với các giáo viên có chất lượng hàng đầu. Bạn sẽ không bao giờ thấy đơn độc trên con đường chinh phục tiếng Hàn khi đến đây.

Mong rằng bài viết sẽ mở ra cho bạn những suy nghĩ mới, những cách học thực tốt hơn khi tự học tiếng Hàn tại nhà. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn luôn học tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác