Đang thực hiện

Review 3 bộ sách tiếng Hàn trung cấp nổi tiếng nhất

Thời gian đăng: 18/12/2018 14:44

Hiện nay có rất nhiều bộ sách tiếng Hàn trung cấp trên thị trường nhưng không phải bộ sách nào cũng tốt và chất lượng. Chính vì vậy, Hàn Ngữ SOFL sẽ chọn ra 3 bộ sách nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại và review cho bạn để bạn hiểu rõ ưu và nhược điểm của từng cuốn nhé!.
 

sach luyen thi topik
Sách học tiếng Hàn

1. Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp - tác giả Min Jin Young và Ahn Jean Myung

Đây là cuốn sách được nhiều bạn học tiếng Hàn lựa chọn làm tài liệu ôn thi Topik II. Sách đi sâu vào từng cấu trúc ngữ pháp: giải thích, lấy ví dụ trong từng ngữ cảnh, cách sử dụng, so sánh với cấu trúc ngữ pháp khác giúp người học dễ áp dụng những ngữ pháp đó trong thực tế.

Ưu điểm: Chất lượng sách in màu rõ ràng, sinh động, dễ nhìn, đặc biệt có kèm theo phần audio của các đoạn hội thoại để kết hợp luyện nghe. Sau phần giải thích là phần bài tập kèm theo để thực hành rất tiện lợi. Những bài tập bám sát cấu trúc đề thi năng lực tiếng Hàn. Phù hợp với mọi đối tượng người học dù là học ở trung tâm hay tự học tại nhà. Bố cục sách hợp lý, được nhiều người học đánh giá cao, giúp cải thiện trình độ ngữ pháp tiếng Hàn.

Nhược điểm: Form chữ hơi nhỏ, chỉ có quyển dành cho trình độ sơ cấp và trung cấp.

2. Học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ trung cấp - Seung-eun Oh

Bộ sách có sự liên kết với nhau theo trình độ tăng dần nên sẽ dễ dàng cho bạn nào học trọn bộ từ sơ cấp. Seung-eun Oh là một tiến sĩ và giảng viên ngôn ngữ rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Sách có 15 chủ đề, mỗi chủ đề gồm 3 bài hội thoại minh họa.

Ưu điểm: Sách viết rất chi tiết, có phần giải thích bằng tiếng Việt và kèm theo hình ảnh rõ ràng để bạn có thể tự học tại nhà hoặc làm tài liệu tham khảo. Giáo trình này đã chỉ ra cách dùng của những từ vựng tiếng Hàn trung cấp có tính chất nhầm lẫn và cả những từ vựng khó, đưa ra những lưu ý khi sử dụng trong từng trường hợp giao tiếp. Cung cấp nhiều từ Hán Hàn hay.

Nhược điểm: Sách hơi ít chủ đề. Nếu có điều kiện bạn hãy mua cả bộ sách từ nhập môn, sơ cấp, giao tiếp để học thêm được nhiều tình huống thực tế hơn.

3. Cẩm nang luyện thi Topik II - Châu Thùy Trang

Đây là bộ sách được nhiều bạn luôn mang theo để luyện thi Topik. Sách có nhiều cuốn, mỗi cuốn chuyên luyện về một kỹ năng như đọc, viết, nghe, nói. Châu Thùy Trang là một giáo viên sống ở Hàn Quốc nhiều năm nên chuyên môn rất tốt.

Ưu điểm: Có những mẹo ghi nhớ ngữ pháp, phân biệt từ vựng làm việc học trở nên đơn giản nhớ. Thay vì luyện đề theo bộ câu hỏi thì sách phân bố đề thi theo các dạng đề riêng biệt để cho người học linh hoạt hơn khi học. Bạn có thể chọn dạng nào mình yếu nhất để luyện tập trước. Mỗi dạng đều có nhiều ví dụ minh họa kèm theo các câu hỏi thực tế và đáp án để người học tự chấm điểm. Ở cuốn luyện viết thi Topik II, người học sẽ được học nâng cao hơn với các bài đọc về nội dung sách báo, truyền hình, cung cấp các kiến thức về đề tài xã hội - kinh tế - chính trị và nhấn mạnh rõ sự khác nhau giữa văn nói và văn viết.

Nhược điểm: Sách không in tổng hợp mà được chia ra thành nhiều bộ nên nếu muốn luyện tập tất cả các kỹ năng thì bạn phải mua đủ bộ nhé.

Lời khuyên cho bạn

Trên đây là những cảm nhận của SOFL về 3 cuốn giáo trình này, chúng tôi dựa vào những ý kiến và đánh giá thiết thực của các học viên và các giáo viên tiếng Hàn tại trung tâm. Mỗi bộ sách sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên nhìn chung chúng đều bổ ích và chất lượng. Nếu bạn biết cách học và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập thật phù hợp thì dù học bất cứ nơi đâu, học bất cứ quyển sách nào thì kết quả học tập của bạn cũng đều tiến bộ.

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn tài liệu học và ôn thi tiếng Hàn trung cấp. Hãy học và ôn tập thật tốt để sớm thực hiện được mục tiêu của mình nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác