Đang thực hiện

Review 2 cuốn sách luyện viết bảng chữ cái tiếng Hàn

Thời gian đăng: 18/12/2018 14:27

Không ít người mới học tiếng Hàn muốn tìm cho mình một quyển sách để tập viết bảng chữ cái tiếng Hàn. Sau đây, Hàn Ngữ SOFL sẽ review cho bạn 2 cuốn sách hướng dẫn luyện viết chữ Hàn phổ biến nhất trên thị trường.

bang chu cai tieng han
Bảng chữ cái tiếng Hàn
 

Vở luyện viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu 1 và 2

File sách:

Quyển 1
Quyển 2

Đây là bộ sách nổi tiếng được nhiều người sử dụng khi mới bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Hàn. Bộ sách giúp người mới học tiếng Hàn luyện viết chữ và ghép chữ một cách bài bản và trình tự. Sách gồm 2 cuốn, cuốn luyện chữ 1 là cuốn cơ bản hướng dẫn viết các nguyên âm, phụ âm, mẫu câu ngắn - thông dụng như chào hỏi, xin lỗi và từ vựng cơ bản; cuốn luyện chữ 2 có cấp độ nâng cao hơn viết thành câu văn đầy đủ.

 

Với những ai mới học, tiếng Hàn khó nhất là không biết nên trình bày khoảng cách các chữ ở chỗ nào cho đúng ngữ pháp thì cuốn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hành văn ngôn ngữ Hàn. Ngoài ra có thể giúp bạn luyện tập một số cấu trúc giao tiếp cơ bản.

Điểm nổi bật của cuốn này là màu sách in cực kỳ đẹp, rõ ràng, hình minh họa sinh động. Sau khi hoàn thành quyển sách này chắc chắn các bạn hoàn toàn có thể viết tiếng Hàn, đọc tiếng Hàn một cách nhuần nhuyễn và nhận ra rằng tiếng Hàn không hề khó chút nào.

Một điểm trừ của cuốn sách đó là sách khá mỏng, tập trung vào phần luyện viết trên giấy nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn cần kết hợp luyện viết và luyện phát âm qua nhiều kênh khác như tập phát âm theo người Hàn qua video, nghe qua các file nghe trên đĩa CD, học hát...

 

Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu - Nhà Xuất Bản Hồng Đức

 

Sách thuộc công ty Cổ phần sách MCbooks và được rất nhiều bạn học tiếng Hàn đánh giá tốt. Sách được chia làm 7 phần: giới thiệu chữ Hangul, tập viết bảng chữ cái: âm tiết, câu, từ thông dụng, đáp án, cung cấp từ vựng mới và cách phát âm. Sách cũng chú trọng vào việc tập viết, tập ghép chữ và giới thiệu những từ vựng cơ bản cho người học.

Điểm mạnh của sách là được trình bày logic, hình minh họa sinh động, rõ ràng. Đặc biệt là phần giới thiệu chi tiết về chữ Hangul cùng hình minh họa cách phát âm của từng chữ cái từ miệng, lưỡi, vòm họng chuyển động khi nói ra sao, điều này giúp người học dễ dàng trong việc hình dung ra sự khác nhau trong cách phát âm của người Việt và người Hàn. Sau mỗi chủ đề viết, sách còn cung cấp thêm kiến thức giúp các bạn luyện tập phát âm, hay cung cấp những kiến thức về ngôn ngữ tiếng Hàn, đất nước Hàn Quốc và các bài tập bổ trợ để bạn ghi nhớ sâu hơn.

Điểm cần cải thiện của cuốn sách đó là sách mỏng. Nét chữ mẫu trong sách khá nhỏ, mảnh có thể gây khó khăn cho những người học mắt kém.

 

Đánh giá chung: Đây là 2 cuốn sách luyện viết chữ cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn hiệu quả và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và có giá cả vừa phải. Điểm cần cải thiện của 2 quyển sách này là sách mỏng và số trang hạn chế, tuy nhiên với bảng chữ cái tiếng Hàn việc luyện tập chiếm phần nhiều hơn, bạn có thể viết theo mẫu trong sách rồi tự viết ra một quyển sách riêng của mình. Mỗi cuốn sách có một điểm mạnh và điểm cần cải thiện riêng chính vì vậy bạn cần biết chọn cho mình được một cuốn sách học phù hợp nhất với bản thân để việc học đạt được hiệu quả cao.

 

Việc tập viết tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn vừa ghi nhớ từ vựng vừa luyện viết đúng quy luật, điều này sẽ giúp bạn học tốt tiếng Hàn hơn. Hy vọng với những review trên của Hàn Ngữ SOFL bạn sẽ tự chọn cho mình một cuốn sách tập viết bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác