Đang thực hiện

Phương pháp tự luyện nói tiếng Hàn

Thời gian đăng: 25/01/2016 12:00
Nếu như bạn đang gặp khó khăn với việc nói tiếng Hàn? Bạn thiếu tự tin khi nói chuyện với người bản xứ? Vậy thì hãy tập trung luyện nói tiếng Hàn ngay từ bây giờ với 5 phương pháp tự luyện hiệu quả nhất sau đây!
Luyện nói tiếng Hàn
Bạn nghĩ luyện nghe thành thạo chỉ trong 1 bài nghe?
Thành thạo tiếng Hàn giao tiếp là mong muốn của nhiều người, vì họ hiểu được tầm quan trọng của nó trong quá trình học tập, công việc của mình.
Học tiếng Hàn đã lâu mà vẫn không thể giao tiếp được là căn bệnh chung không chỉ của riêng người học tiếng Hàn mà cả những ai học tiếng Anh, tiếng Nhật. Có nhiều lí do dược đưa ra song chung quy vẫn chỉ có một lý do thật sự : Đó là sự thiếu tự tin.
Có rất nhiều cách, kinh nghiệm và mẹo học để cải thiện trình độ và khả năng nói tiếng Hàn của bạn. Nhưng chẳng có phương pháp, cách học thay thế nào tốt nhất bằng cách "thực hành". Đừng nghĩ rằng " thực hành" trên lớp là đã đủ, riêng với ngoại ngữ, "thực hành" càng nhiều, càng tốt và bạn nên thực hành thường xuyên đều đặn. 
Tiếng Hàn giao tiếp SOFL xin gợi ý bạn các cách tự luyện nói tiếng Hàn cực kì hiệu quả, giúp bạn thay đổi tình hình nói kém tiếng Hàn ngay như sau :

1.  Nghĩ và nói bằng tiếng Hàn

Thường thì bạn sẽ  Nghĩ xem mình định nói gì bằng tiếng Việt -> Dịch từng từ sang tiếng Hàn -> nghĩ xem ghép thành câu như thế nào thì hợp lý -> Nói ra câu tiếng Hàn. Trung bình mỗi 1 câu nói mà phải trải qua quá trình này, bạn sẽ mất ít nhất là 30 giây nếu vốn từ của bạn được coi là "khá khẩm".
Hãy thay đổi ngay và học cách nghĩ, cách tư duy bằng tiếng Hàn với lộ trình  : nghĩ bằng tiếng Hàn -> Nói ý nghĩ đó ra. Để làm được điều này, bạn nên sử dụng các từ điển Hàn - Hàn, làm quen với cách diễn đạt nghĩa từ vựng trong tiếng Hàn... Tuy quá trình này khá tốn thời gian thực hành nhưng bạn sẽ đạt được cái gọi là "phản xạ" mà bất kì ai học tiếng Hàn cũng mong muốn có được.
Luyện nói tiếng Hàn
Luyện phát âm tiếng hàn để nghe tốt hơn

2. Nói và ghi âm

Ghi âm lại những bài nói của bạn và nghe lại. Khi đó bạn sẽ nhanh chóng nhận ra các yếu điểm của mình khi nói ví dụ như : phát âm sai, hay ngập ngừng, ngữ pháp, liên kết từ... Thấy sai và sửa lại sẽ giúp bạn cải thiện tốt hơn thay vì cứ sai mãi như vậy. Bạn có thể bắt đầu với việc nói các chủ đề trong giáo trình, nói các đề tài mà bạn quan tâm... miễn là bạn duy trì được tinh thần tự học, tự sửa lỗi sau là ổn.

3. Kể chuyện bằng tiếng Hàn

Bạn có thể buôn chuyện với bạn bè - những người cùng học tiếng Hàn mỗi ngày. Hãy nói bất kì điều gì bạn muốn, kể về một ngày học tập, làm việc của bạn hay thông tin gì đó đang "hot". Nếu không có ai để kể chuyện cùng thì bạn cứ tự nói tự ghi âm lại nhé. Cái bạn cần ở đây là khả năng bật ra ngôn từ nhanh.

4. Nghe và nhại lại

Đây là cách học kinh điển với người học ngoại ngữ. Nghe và nhại lại lời audio, lời thoại trong phim, thậm chí là hát theo các ca khúc Kpop... Bạn sẽ dần hình thành phản xạ phát âm chính xác, ngữ điệu như người bản xứ với cách học này. Chỉ bằng việc nghe và nhại lại, đơn giản mà bạn sẽ tự luyện nói tiếng Hàn thành công thì tại sao lại không thử nhỉ

Nếu bạn vẫn chưa tự tin luyện nói tiếng Hàn, thì hãy tham gia ngay khóa học tiếng Hàn giao tiếp của trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé. Các giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn !

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác