Đang thực hiện

Phương pháp luyện thi tiếng Hàn đạt kết quả cao

Thời gian đăng: 06/11/2017 15:47

Cần luyện thi tiếng Hàn như thế nào để đạt được điểm cao trong kì thi Topik? Hãy áp dụng ngay phương pháp Hàn ngữ SOFL chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên tắc làm bài thi tiếng Hàn
Nguyên tắc làm bài thi tiếng Hàn

Luyện thi tiếng Hàn - Nguyên tắc làm bài thi

Khi làm bài thi tiếng Hàn, bạn nên đọc qua một lượt rồi làm bài từ dễ đến khó, xem trọng điểm của từng câu để phân bỏ thời gian hợp lý. Vì vậy, bạn sẽ không bị mất điểm ở những bài dễ nếu như không có thời gian.
Bạn nên đọc kỹ đề trước khi làm bài, đặc biệt là những câu đúng – sai, nội dung với nhân vật nam – nữ…
Khi làm bài bạn nên căn cứ vào mục tiêu của mình để xác định những bài mình cần làm. Tùy theo năng lực thi của mình, nếu ở cấp độ 3-4 thì nên làm từ câu 1-35, còn thi cấp độ 5-6 thì cố gắng làm hết đề thi.

Tập trung vào ngữ pháp và từ vựng

Ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn là 2 vấn đề đầu tiên mà người dự thi cần nắm được. Nếu như để giao tiếp, bạn có thể không biết và ít sử dụng nhiều ngữ pháp khó, ngữ pháp hay nhưng khi đi thi Topik, bạn cần học rất nhiều ngữ pháp và từ vựng.

Càng cấp độ cao vốn từ của bạn càng phải rộng. Các ngữ pháp cũng không hề đơn giản mà thường là các cấu trúc có sự tương đồng dễ gây nhầm lẫn cho các thí sinh. Chính vì thế, chỉ lấy điểm tối đa bài thi Ngữ pháp – từ vựng, cũng như bài thi Đọc hiểu; người học không còn cách nào khác ngoài việc học và học.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Chú ý phần thi nghe

Trong bài thi Topik, bạn sẽ được nghe một đoạn audio câu hỏi chạy liên tục, hết câu này đến câu khác và bạn không có thời gian suy nghĩ nhiều như phần đọc. Vì vậy, nếu bạn không nắm chắc nội dung của câu trước thì hãy chuyển ngay theo đề thi Topik chứ đừng suy nghĩ, vì như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hàng loạt các câu sau.

Phần nghe là phần dễ lấy điểm và cũng là phần dễ mất điểm nhất, vì vậy bạn cần tập trung tối đa cho bài nghe. Trong phần nghe, có 1 số câu nghe được phép nghe 1-2 lần và 1 số câu nghe yêu cầu trả lời 2 câu hỏi.

Khi nghe được đáp án câu trước rồi bạn nên chuyển sang câu tiếp theo, tranh thủ thời gian chờ để đọc qua nội dung các đáp án.Sử dụng cách chọn đáp án bằng phương pháp loại trừ được áp dung thường xuyên trong bài thi Topik.

Phương pháp làm bài đọc hiểu

Với dạng bài đọc hiểu, thí sinh dự thi Topik sẽ đọc một đoạn văn bằng tiếng Hàn ngắn sau đó trả lời các cau hỏi liên quan đến nó.

trong bài thi phần đọc hiểu, bạn không cần hiểu tất cả nội dung của đoạn văn nhưng nên đọc và đoán nghĩa các từ để nắm được nội dung chính của đoạn văn. Trong đề thi cũng có rất nhiều câu đánh lừa thí sinh, vì vậy bạn nên đọc một cách nghiêm túc để tránh mất điểm đáng tiếc.

Làm thử đề thi các năm gần đây

Đề thi Topik qua các năm không có nhiều thay đổi lớn. Với đề thi Topik cấp 1 đã được lược bỏ phần Ngữ pháp – Từ vựng tiếng hàn giúp cho thí sinh làm bài thi dễ dàng hơn. Tuy nhiên không thể chủ quan với cấp độ này, bởi người thi dễ mắc phải các lỗi cơ bản rất đáng tiếc.Bạn dự định thi tiếng Hàn trình độ nào thì nên làm đề thi thử của đúng cấp độ đó. Bấm thời gian và chấm điểm để thường xuyên kiếm tra năng lực. Từ đó kết hợp học và bổ sung các kiến thức mình chưa vững.
Trên đây là phương pháp luyện thi tiếng Hàn giúp bạn đạt kết quả cao, hãy ôn luyện thật chăm chỉ nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác