Đang thực hiện

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Thời gian đăng: 27/11/2017 14:22

Hàn ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn phương pháp luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp
Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp

Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp - Luyện phát âm chuẩn

Việc nắm chắc và phát âm đúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nghe tốt. Phần lớn người học phát âm tiếng Hàn không chuẩn. Điều này đồng nghĩa với việc gì?

Giả sử khi bạn nắm không tốt kỹ năng học phát âm tiếng Hàn trong lúc học, và nắm được nhịp điệu cần thiết cũng giống như bạn sống ở Hà Nội mà vào Nghệ An nghe nói chuyện vậy. Rõ ràng là người Nghệ An nói tiếng Việt, nhưng tại sao lại khó nghe đến vậy. Vì cách họ phát âm từ khác với người Hà Nội. Tương tự với tiếng Hàn, việc bạn cẩu thả trong phát âm tiếng Hàn có thể ngăn cản việc bạn nghe tốt.

Vì vậy nếu hiện tại bạn vẫn chưa nắm thật chắc chắn về phát âm trong tiếng Hàn thì hãy rà soát lại toàn bộ những kiến thức của mình và sửa ngay nếu thấy hổng nhé.

Hãy cố gắng tập trung vào từng phần khi luyện nghe

Khi nghe bạn hãy thực sự tập trung. Nghe ai nói mà không tập trung, kể cả tiếng Việt cũng khó chứ đừng nói là tiếng Hàn.

Khi đang nghe tiếng Hàn, hãy chắc rằng đầu bạn đang làm việc. Khi tai nghe được gì thì đầu cũng tiếp nhận và dịch ra từng đấy.

Điều sợ nhất khi luyện nghe là để tiếng đi qua “rửa tai” còn cái đầu không hoạt động, không tập trung. Cho dù có ngồi nghe cả buổi mà không cố gắng tập trung thì cũng chả có kết quả gì đâu.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Luyện nghe theo phương pháp ngược

Các bạn học sinh có xu hướng bật file mp3 nghe bài trước, nghe đi nghe lại, đến khi nào không nghe được hoặc mệt quá thì mới lôi phần file đánh chữ ra so sánh đối chiếu.

Đôi khi bạn sẽ thấy hiệu quả nếu bạn làm ngược lại. Đầu tiên, hãy cầm file văn bản của bài nghe, đọc và dịch. Bạn không cần phải vội, cứ đọc từ từ, phân tích ý, dịch tiếng Hàn cẩn thận, cày bài thế nào tùy ý. Miễn là bạn phải hiểu bài thật tốt. Nếu cảm thấy cần thiết cứ lấy từ điển ra tra từ mới. Sau khi đọc xong bài, hãy dành ra vài giây hình dung lại tổng thể cả bài nói về cái gì và chuyển sang nghe. Bật đúng file bài đó lên và nghe.

Nếu trình độ nghe của bạn đang ở tầm trung, bạn sẽ nhận thấy mình thường chỉ nghe được lõm bõm vài ba từ. Nhưng do đã đọc văn bản nên bạn nghe được nhiều từ hơn. Số từ còn lại bạn không nghe được nhưng vì đã đọc rồi. Bạn hãy cứ nghe tiếp như vậy vài lần. Sau khi đã khá ngấm, bây giờ là lúc cày bài nghe. Hãy cầm văn bản lên kết hợp với nghe, vấn đề không phải là hiểu bài nói gì, mà bạn phải cày để tai của mình quen với tất cả các từ trong bài và phát hiện ra chúng.

Chọn nguồn nghe và tài liệu luyện nghe

Việc luyện nghe giao tiếp tốt cũng cần chọn các nguồn học và tài liệu chuẩn. Khi lựa chọn được các nguồn học tin cậy, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện khác nhau.

Ngày nay các nguồn học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày khá phong phú, các nguồn nghe trên internet, phương tiện truyền thông... đều thuận tiện cho việc luyện nghe. Bạn có thể học luyện nghe qua các show truyền hình thực tế, qua các bài hát, phim ảnh...

Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp là cả một quá trình ôn luyện chăm chỉ, vì vậy nếu bạn muốn thành công thì đừng để chữ “lười” chi phối nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác