Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Hàn để phiên dịch giỏi

Thời gian đăng: 21/11/2017 16:07

Làm thế nào học tiếng Hàn để phiên dịch giỏi? Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ bật mí cho cho các bạn qua bài viết dưới đây.

Học tiếng Hàn để phiên dịch
Học tiếng Hàn để phiên dịch

Học tiếng Hàn để phiên dịch cần đạt đến trình độ nào

Để có thể dịch được một văn bản tiếng Hàn thì thông thường bạn chỉ cần học và đạt đến trình độ tiếng Hàn trung cấp là đủ. Tuy nhiên đối với những tài liệu chuyên ngành thì yêu cầu bạn phải có một vốn từ vựng rộng, chuyên sâu và vững thì mới có thể dịch được,

Để thực hiện được điều này, ban đầu bạn cần xác định được định hướng và cơ hội nghề nghiệp của mình, từ đó xác định mục tiêu và đầu tư học tập lâu dài, tránh việc học tràn lan, mỗi thứ học một ít, học nửa vời.

Nên thay đổi phương pháp và hình thức học

Khi học mãi một phương pháp thì sẽ gây cảm giác nhàm chán cho người học. Vì vậy, để tránh sự nhàm chán bạn hãy thường xuyên thay đổi cách học.Bạn có thể đi nghe những cuộc hội thảo, xem các phiên dịch viên tiếng Hàn nổi tiếng trên mạng…Hãy cố gắng thay đổi phương pháp và hình thức học để tự mình thấy yêu thích nghề phiên dịch hơn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Cố gắng dịch thầm những thứ bạn thấy

Muốn học tiếng Hàn làm phiên dịch viên thì bạn phải luyện tập cách thức học chủ động. Bạn có thể gặp những vật có chứa ghi tiếng Hàn ở bất kỳ đâu đó trong cuộc sống, chẳng hạn như quảng cáo, câu chữ gặp ngẫu nhiên... Và lúc đó thì bạn hãy ghi nhớ và dịch thầm những câu chữ đó nhé, bằng cách thức này bạn có thể học tiếng Hàn một bí quyết thường xuyên hơn đấy.

Và nếu bạn vẫn chưa dịch được các câu đó ngay thì hãy ghi chú lại để về nhà dịch lại bằng từ điển nhé! Hãy chủ động học tiếng mọi lúc mọi nơi để nhanh chóng phát triển khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn nhé!

Thực hành thường xuyên

Thực hành dịch thuật một bí quyết thường xuyên, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là bạn đã có thể tự luyện tập được cho mình khả năng dịch thuật qua những bài tập rồi. Hay là những công việc làm partime liên quan đến dịch thuật cũng giúp ích cho bạn nhiều để tăng khả năng dịch thuật đấy.

Bạn đừng sợ sai khi bắt đầu dịch thuật, có thể ban đầu sẽ xảy ra các sai sót nhưng chính nhờ vào điều này sẽ giúp cho bạn có được các kinh nghiệm bổ ích cho bản thân. Và đừng quên hỏi xin những bí kíp và kinh nghiệm của các anh chị đi trước để học tiếng Hàn tốt hơn nhé !

Đầu tư cho việc học tiếng Việt

Thoạt đầu nghe có vẻ hơn kì, nhưng học tiếng Hàn phiên dịch để làm một phiên dịch viên giỏi, bạn cần phải giỏi cả hai thứ tiếng chứ không riêng gì mình tiếng Hàn. Để dịch được Hàn - Việt một cách mượt mà, chính xác,hay ngược lại dịch Việt – Hàn một cách thông thạo bạn cần có vốn từ vựng cả tiếng Việt và tiếng Hàn phong phú cũng như cách diễn đạt trôi chảy.

Hãy tưởng tượng nhé, khi bạn dịch tài liệu từ tiếng Hàn sang tiếng Việt, bạn có thể hiểu được nghĩa của từ tiếng Hàn đó tuy nhiên để biểu đạt sao cho phù hợp với văn cảnh tiếng Việt lại cảm thấy khó khăn, đó là do văn phong tiếng Việt của bạn chưa đủ nhiều. Vì thế trước khi dịch một văn bản tiếng Hàn hãy đầu tư thời gian để đọc những tài liệu tiếng Việt về lĩnh vực tương đương, nhằm học hỏi thêm về văn phong cũng như từ vựng nhé.

Học tiếng Hàn để phiên dịch, trở thành phiên dịch viên giỏi bạn cần chăm chỉ và tìm cho mình một phương pháp học đúng đắn. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác