Đang thực hiện

Phỏng vấn Phụ huynh - Lớp học tiếng Hàn cho trẻ em

Thời gian đăng: 22/06/2018 10:11

Bài viết sau đây được SOFL tổng hợp và giải đáp các thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh về vấn đề có nên cho trẻ đến lớp học tiếng Hàn cho trẻ em. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho mọi người.
 

Phỏng vấn Phụ huynh - Lớp học tiếng Hàn cho trẻ em
Có nên cho trẻ đến các lớp học tiếng Hàn

Câu hỏi 1: Mình có con năm nay đang chuẩn bị lên lớp 10 và cũng định hướng cho con đi du học Hàn Quốc sau khi hết cấp 3. Nhưng mình không biết kết quả cấp 3 có đánh giá gì đến việc xin học bổng, xin visa sau này của con mình không?

(Nguyễn Viết An -Khu 3, tập thể dân cư Vĩnh Lộc A Bình chánh, TPHCM)

Tiếng Hàn SOFL: Hầu hết một trong số những điều kiện dể xin các học bổng du học Hàn Quốc đó là bạn phải có chứng chỉ sử dụng tiếng Anh hoặc IELT đạt yêu cầu. 3 năm cấp ba là lúc bạn nên trau dồi kiến thức, cải thiện khả năng ngoại ngữ và giữ kết quả thật tốt. Khi xét học bổng vào các trường Đại học tại Hàn Quốc điều này rất quan trọng, vì ngoại việc ngôn ngữ giỏi thì quá trình học tập nghiêm túc cũng khiến hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh hơn.

Câu hỏi 2: Con mình đang học lớp 12, nhưng cháu có sở thích về thần tượng Hàn Quốc. Cháu muốn xin đi học tiếng Hàn, nhưng mình cho rằng đó chỉ là sự bốc đồng và cháu đang trong giai đoạn quan trọng. Mình đã cấm cản cháu, nhưng ngược lại cháu chểnh mảng công việc học hơn khi không được đồng ý. Theo trung tâm mình phải làm gì?

( Lê Thị Phương Hồng - PKA BV Thống Nhất Tp.HCM)

Tiếng Hàn SOFL: Đây là vấn đề mà rất nhiều các bậc phụ huynh đã gặp phải. Nếu ngay lập tức cấm đoán vào độ tuổi này cũng tạo ra rất nhiều hệ lụy đáng tiếc. Trước tiên bạn hãy xem con của mình có những biểu hiện như: Thần tượng quá mức, dùng điện thoại quá nhiều, không giao tiếp, xin tiền để thỏa mãn các món đồ giống thần tượng. Nếu không bạn hãy ngồi lại và hỏi con của mình: Mục tiêu học tiếng Hàn của con là gì?, có thực sự đam mê vì những định hướng tương lai? Hiện nay có rất nhiều các lớp học tiếng Hàn cơ bản phù hợp với các bạn trẻ, dành cho trẻ em. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Câu hỏi 3:Con mình đã học tiếng Anh trong trường, nhưng cháu nói muốn học thêm một ngoại ngữ là tiếng Hàn vì yêu thích. Tôi muốn hỏi trung tâm tôi có nên đồng ý cho cháu không và tiềm năng tiếng Hàn tại Việt Nam như thế nào?

(Lê Thị Hồng Hạnh - khu tập thể thuốc lá Thăng Long)

Tiếng Hàn SOFL: Hàn Quốc là nước đang có lượng doanh nghiệp, khách du lịch đổ về Việt Nam tăng rõ rệt theo các năm. Theo như thống kê có đến hơn 3000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư ở Việt Nam, có khoảng 100 ngàn người Hàn đang sinh sống ở Việt Nam, khoảng 70 ngàn cô dâu, 80 ngàn học tiếng Hàn xuất khẩu lao động và khoảng 6000 bạn đang du học Hàn Quốc. Có thể thấy rằng nhu cầu nhân lực, cơ hội việc làm và tiềm năng trong tương lai là rất lớn, nếu biết đầu tư về tiếng Hàn sớm và đúng cách chắc chắc sẽ mở ra rất nhiều cơ hội. Hơn nữa, Hàn Quốc còn được xem là khá dễ học, dễ xin việc nên bạn nên định hướng sớm cho con mình đến các lớp học tiếng Hàn cho trẻ em nếu cháu thực sự mong muốn.

Phỏng vấn Phụ huynh - Lớp học tiếng Hàn cho trẻ em
Nên định hướng sớm cho con mình đến các lớp học tiếng Hàn

Câu hỏi 4: Lớp học tiếng Hàn thường phải đảm bảo các tiêu chí giảng dạy riêng như thế nào? ( Lê Bảo Nam - Giáo viên trường THPT Trí Đức)

Tiếng Hàn SOFL: Tiếng Hàn là một dạng chữ cái tượng hình và khác hẳn với tiếng Việt. Riêng tại các lớp dạy tiếng Hàn cho trẻ em, thì cần phải có sự định hướng, đầu tư ngay từ đầu và giúp các em thay đổi cách học ngoại ngữ truyền thống. Áp dụng cách học của trẻ em Hàn Quốc đó là học qua hình ảnh kèm với các hoạt động liên quan đến ngôn ngữ. Trẻ nhỏ có một sự bắt chước âm thanh nhanh hơn người lớn, vì thế cần tận dụng điểm này để các em học một cách chủ động, tự nhiên và thoải mái nhất có thể. Ví dụ: tổ chức các buổi học tiếng Hàn qua bài hát, các cuộc thi múa hát, hùng biện tiếng Hàn chẳng hạn,..

Thông qua cuộc khảo sát phỏng vấn lắng nghe ý kiến của các bậc phụ huynh về việc định hướng cho con tham gia các lớp học tiếng Hàn cho trẻ em, Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng đã trả lời được hầu hết các mong muốn của các bậc phụ huynh dành cho con em mình.

Hi vọng các bậc cha mẹ sẽ định hướng đúng cho con. Chúc mọi người vui vẻ và thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác