Đang thực hiện

Phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn “chuẩn không cần chỉnh” với người Hàn Quốc qua video

Thời gian đăng: 18/12/2018 15:19

Bạn đã quá mệt mỏi với những bài viết về bảng chữ cái tiếng Hàn “dài đằng đẵng” toàn chữ nhưng không có nhiều kiến thức bổ ích? Dù bạn đã tham khảo nhiều bài viết hướng dẫn nhưng vẫn không phát âm từng chữ chính xác giống người Hàn? Hàn Ngữ SOFL sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết này.
 

lam the nao de hoc bang chu cai tieng han hieu qua
Làm thế nào để học phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả

Làm thế nào để học phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả?

Về các thông tin của bảng chữ cái tiếng Hàn, chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu qua các bài viết trên mạng. Và bạn có thể thấy, chỉ với một cú nhấp chuột đã có hàng chục hàng trăm bài viết kèm những cái tên “hao hao” nhau như “học bảng chữ cái tiếng Hàn”, “cách học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh”... Tuy nhiên, nếu để tìm được một bài viết thật sự chất lượng giúp bạn học và phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh, chuẩn xác nhất thì không phải dễ. Học phát âm không thể học trên giấy, càng không thể học chay qua những con chữ. Vậy phải làm sao để học tốt giai đoạn đầu này khi không có người bản ngữ bên cạnh? Cách tốt nhất đó là học tiếng Hàn qua video do người Hàn trực tiếp dạy và hướng dẫn phát âm.

Học phát âm chữ cái Hàn Quốc qua video

Bạn hãy gõ cụm từ “한글공부” hoặc “한글” trên Youtube để xem những video  đó. “한글” là Hangul - tên chữ viết của người Hàn, “한글공부” nghĩa là “học chữ Hangul”. Đây là những video người Hàn dạy trẻ nhỏ Hàn Quốc học phát âm bảng chữ cái nên độ chuẩn xác là tuyệt đối. Bạn không cần phải mất công tìm quá nhiều tài liệu mà chỉ cần ngồi một nơi yên tĩnh, bật video lên và nghe sau đó phát âm lại theo họ. Dưới đây là video Hàn Ngữ SOFL muốn giới thiệu với bạn. Video do kênh Youtube “이지교육” đăng tải, dạy chi tiết cách phát âm từng chữ và có kèm theo hình ảnh minh họa giúp bạn vừa học phát âm vừa nhớ luôn cách viết. Bạn có thể theo dõi kênh này và xem thêm những video dạy bảng chữ cái Hàn Quốc để học đầy đủ hơn nhé! Video nói bằng tiếng Hàn 100% và vì là người mới học, bạn không cần phải hiểu tất cả những lời người nói, chỉ cần chú trọng đến những đoạn họ phát âm là được.

 

Ôn tập lại bảng chữ cái

Khi đã nhớ được cách viết và cách phát âm chính xác của từng chữ cái thì bạn cũng đừng vội mừng mà chủ quan nhé! Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, con người chúng ta sẽ quên đi 70% kiến thức nếu không được tương tác với kiến thức đó trong vòng 24 tiếng. Dù hôm nay bạn có thuộc nó đến đâu thì hãy nhớ ngày mai phải dành ra tối thiểu 30 phút để ôn lại toàn bộ kiến thức. Là một người mới học trình độ tiếng Hàn nhập môn, bạn chưa được tiếp xúc nhiều với chữ cái Hàn Quốc nên sẽ bị quên rất nhanh nếu không ôn lại. Vậy ôn lại bằng cách nào? Hãy xem các phương pháp SOFL đưa ra dưới đây:

  • Xem lại video phát âm của người Hàn 2 lần mỗi ngày, vừa xem vừa tập phát âm theo

  • Tự phát âm và ghi âm giọng mình trong điện thoại và đối chiếu với người Hàn, sau đó sửa lại lỗi sai của mình

  • Học cách ghép chữ Hàn Quốc: vừa ôn lại được chữ cái, vừa học tiếp được kiến thức mới

  • Làm nhiều bài tập về chữ cái trong giáo trình tiếng Hàn

  • Xem phim hoặc các chương trình, game show Hàn Quốc 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để quen dần với ngữ điệu nói của người bản ngữ

  • Chủ động học bài và ôn tập.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc “tự lực cánh sinh” thì hãy đến ngay Trung tâm tiếng Hàn SOFL để tham gia khóa học tiếng Hàn sơ cấp với giáo viên người bản ngữ của chúng tôi. Đảm bảo chỉ sau 2 buổi đầu tiên, bạn sẽ học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn và đọc được chữ Hàn Quốc một cách chính xác nhất. Không những thế, SOFL luôn tổ chức rất nhiều các hoạt động tiếng Hàn bổ ích như chương trình giao lưu văn nghệ Hàn - Việt, câu lạc bộ nói tiếng Hàn, đi dã ngoại với người bản xứ… Bạn hãy thử một lần đến SOFL để trải nghiệm môi trường học tập văn minh, khoa học và chất lượng nhé!.


Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong việc học tiếng Hàn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về kiến thức hay khóa học thì bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết. Hàn Ngữ SOFL sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác