Đang thực hiện

Điểm danh 5 bí quyết phân bổ thời gian ôn luyện ngữ pháp tiếng Hàn cấp tốc trong các kì thi TOPIK

Thời gian đăng: 12/09/2017 10:58

Việc học dồn trong một thời gian ngắn rất áp lực, đặc biệt là những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn khó nhớ, khó hiểu. Vậy làm sao để chúng ta có thể phân bổ được thời gian học hợp lý để tránh căng thẳng? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé.

Kế hoạch học ngữ pháp tiếng Hàn
Kế hoạch học ngữ pháp tiếng Hàn

1. Lên danh sách những kế hoạch học ngữ pháp tiếng Hàn

Cốt lõi của việc lên danh sách là bạn thực sự phải sử dụng đến chúng. Nên hẹn đúng giờ vào điện thoại hay máy tính. Những điều quan trọng mà bạn cần nắm chắc là đảm bảo cho danh sách này sẽ thật khả thi. Sẽ chẳng có ai thích thú với danh sách quá dài này trong khi gần 2/3 trong số đó vẫn chưa được bạn hoàn thành vào cuối ngày. Hãy ưu tiên dành cho những việc thật sự cần thiết. Hoặc bạn thậm chí có thể lên 3 danh sách phân bổ thời gian cá nhân, gia đình và công việc.

2. Đặt giới hạn thời gian cho việc học ngữ pháp tiếng Hàn

Cần nhấn mạnh rằng bạn sẽ chẳng được lợi gì khi xác lập hạn chót nếu cứ liên tục trì hoãn mọi công việc. Đề ra hạn chót và sau đó phải tự giác tuân thủ. Hãy đặt thời hạn vài ngày trước khi bạn hoàn thành nhiệm vụ để đảm bảo rằng công việc vẫn được hoàn thành vào đúng thời hạn ngay cả khi bạn gặp phải những cản trở bất ngờ.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Bạn không nên ôm đồm quá nhiều việc

Những người thích thực hiện quá nhiều công việc trong cùng một lúc thường nghĩ rằng họ sẽ có khả năng hoàn thành xuất sắc công việc nếu chăm chỉ, nhưng đôi khi đó không hẳn là suy nghĩ khôn ngoan. Hãy chấp nhận một thực tế rằng đầu óc của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nếu chỉ thực sự tập trung vào 1 việc nhất định.

4. Chú trọng phát triển các kĩ năng khác

Bước này đòi hỏi bạn cần một chút cân nhắc. Sẽ không hiệu quả nếu như bạn sử dụng quá nhiều thời gian trong ngày để lên kế hoạch học ngữ pháp tiếng Hàn. Học ngôn ngữ cần cải thiện đồng thời cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Chính vì vậy, hãy tự phân bổ thời gian để luyện nghe, luyện nói và luyện viết tiếng Hàn giúp bổ trợ cho phần kiến thức ngữ pháp của mình.

5. Tự thưởng cho mình sau khoảng thời gian học

Hãy tự ăn mừng sau khi hoàn thành 1 phần học, hoặc có thể là 1 bài tập khó nhằn nào đó. Việc ăn mừng như thế nào thì còn tùy ở bạn. Lời khuyên là hãy chọn những cách lành mạnh hoặc những điều khiến bạn thật sự thích thú, miễn là bạn đừng nên biến những phần thưởng này thành mục đích chính của việc học và gây xao nhãng trong quá trình học tập của mình.

Trên đây là những bí quyết chia sẻ việc phân bổ thời gian học ngữ pháp tiếng Hàn cấp tốc dành cho những bạn đang ôn luyện TOPIK. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác