Đang thực hiện

Những lỗi cơ bản thường gặp phải khi học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 23/08/2016 16:22
Bạn cố gắng học tiếng Hàn trong một thời gian dài nhưng không thấy hiệu quả và chưa thể giao tiếp bình thường và trôi chảy được. Vậy lí do là ở đâu? 
 
Những lỗi cơ bản thường gặp phải khi học tiếng Hàn
Những lỗi cơ bản thường gặp phải khi học tiếng Hàn

 
Học giao tiếp của bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng vậy, không chỉ là đơn thuần cố học thật nhiều từ mới, hay nhồi nhét thật nhiều cấu trúc ngữ pháp. Đây hoàn toàn là cách học giành cho việc làm các bài thi cử kiểm tra thôi, còn với học giao tiếp, thực hành nhiều mới là chìa khóa cho bạn.
Trong quá trình học giao tiếp, có một số lỗi cơ bản mà rất nhiều mắc phải, khiến cho việc học trở nên không hiệu quả mặc dù mình đã rất chăm chỉ học. Vậy hôm nay hãy cùng tiếng Hàn giao tiếp tìm hiểu về những lỗi này và tự rút lại kinh nghiệm cho bản thân nhé.

1. Phát âm tiếng Hàn không chuẩn ngay từ đầu

Muốn nói được, đầu tiên bạn phải học cách phát âm đã. Tuy nhiên, nhiều người lại khá là xem nhẹ việc học thật chuẩn cách phát âm, họ cứ nói một cách qua loa và cứ ngỡ như vậy là đúng rồi. Và rồi sẽ gặp trường hợp họ nói mà người bản xứ không thể hiểu được họ đang nói gì.
Lỗi ở đây là không học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Học phát âm là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình học giao tiếp, phát âm chuẩn sẽ là yếu tố quyết định sự tự tin của bạn khi giao tiếp. Học phát âm sẽ thường bao gồm: phát âm, ngữ điệu, trọng âm và nối âm. Hãy học và thực hành về tất cả các yếu tố trên để có thể hoàn thiện nhất, nói chuẩn và nghe chuẩn tiếng Hàn.
Lỗi khi học tiếng Hàn
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

2. Chỉ học với giáo trình tiếng Hàn

Học giao tiếp sẽ có phần khác hơn rất nhiều so với học để đi thi. Chỉ học với giáo trình thôi là không thể cho bạn kết quả giao tiếp tốt được. Giáo trình sẽ chỉ cung cấp cho bạn những bài học cơ bản, bao quát cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.
Không nên chỉ chăm chăm học thuộc những kiến thức trong giáo trình, hãy thực hành tiếng Hàn hàng ngày, nghe nhiều và cũng tự nói thật nhiều, rồi dần dần trình độ giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng thôi.

3. Không tự tin khi nói tiếng Hàn

Nếu có cơ hội được sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp với người khác, đừng bao giờ e dè, sợ rằng mình chả biết nói gì, mình nói chưa tốt mà tránh giao tiếp với họ nhé. Dù từ vựng mình chưa có nhiều, kỹ năng nói chưa tốt thì vẫn cứ hãy tự tin lên mà giao tiếp với họ nhé, họ sẽ chỉ cho ta biết ta đang sai ở đâu để sửa lại đó.
Nếu bạn cứ im lặng lảng tránh mãi thì làm sao biết mình đang bị lỗi ở đâu hay cần bổ sung gì chứ. Hãy tự tin lên bạn nhé.

 
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Học tiếng Hàn bạn hay gặp lỗi gì?

4. Không có môi trường giao tiếp tiếng Hàn

Đây có lẽ là một lỗi lớn, bởi vì học tiếng Hàn ở Việt Nam thì sẽ rất ít có một môi trường nào hoàn toàn bằng tiếng Hàn để bạn tiếp xúc và thực hành. Nếu được hòa mình trong môi trường tiếng Hàn, sử dụng chúng nhiều thì dần khả năng nói tiếng Hàn sẽ trở thành phản xạ tự nhiên của bạn.
Có nhiều môi trường tiếng Hàn mà bạn có thể tham gia như các câu lạc bộ tiếng Hàn, những lễ hội do người Hàn tổ chức....Hãy tự tin và giao tiếp với người khác khi có cơ hội nhé, giao tiếp với người khác trong môi trường tiếng Hàn sẽ là cách nhanh nhất để bạn cải thiện trình độ đó.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết những lỗi cơ bản thường gặp khi học tiếng Hàn. Chúc các bạn học tập tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác