Đang thực hiện

Những khó khăn gặp phải khi học tiếng Hàn Quốc tại nhà

Thời gian đăng: 02/12/2017 11:50

Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà là gì? Cùng Hàn ngữ SOFL tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Học tiếng Hàn Quốc tại nhà có hiệu quả không?
Học tiếng Hàn Quốc tại nhà có hiệu quả không?

Học tiếng Hàn Quốc tại nhà với mục tiêu quá chung chung

Đừng nghe theo những lời khuyên trên mạng mà chỉ viết ra một mục tiêu quá chung chung, hoàn hảo kiểu như: du học, giao tiếp như người bản xứ,…Để chuẩn bị cho quá trình tự học tiếng Hàn tại nhà tốt thì bạn nên có một mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Mục tiêu càng cụ thể, bạn sẽ càng biết được mình cần phải làm gì trong những bước tiếp theo. Chẳng hạn: Thuộc hết bộ từ vựng chủ đề Công sở, phát âm chuẩn,…

Không có lộ trình học cụ thể

Đây là khó khăn thường dễ thấy nhất ở các bạn tự học tiếng Hàn tại nhà. Đa số các bạn thường khá lúng túng khi phải tự xây dựng cho mình một lộ trình tự học tiếng Hàn cụ thể. Hãy xem lại mục tiêu ban đầu của bạn là gì, rồi từ những mục tiêu đó, bạn xác định xem mình có thể làm gì để đạt được? Hãy ghi ra bước 1, bước 2,…đó chính là lúc bạn tự xây dựng lộ trình học cho chính mình.

Quá nhiều tài liệu

Hiện nay có quá nhiều tài liệu học tiếng Hàn trôi nổi trên mạng dễ làm bạn bị rối, chưa kể những tài liệu không rõ nguồn gốc đó rất có thể bị sai. Điều này sẽ giảm đi tính chính xác trong quá trình tự học. Bạn có thể tìm tài liệu học tiếng Hàn ở các nguồn uy tín đáng tin cậy tại các nhà sách, các trung tâm ngoại ngữ lớn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn tài liệu phù hợp với trình độ của mình, chọn đọc những câu chuyện dễ hiểu sẽ giúp bạn yêu tiếng Hàn hơn và dần dần nâng cấp được khả năng đọc hiểu.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Không thể nghe được

Một trong những khó khăn của rất nhiều bạn tự học tiếng Hàn tại nhà là các bạn không thể nghe được các đoạn nói độc thoại hoặc các thời sự, bản tin bằng tiếng Hàn. Đừng nóng vội khi bạn chưa bắt kịp được những gì người ta nói, hãy bắt đầu nghe những đoạn hội thoại đơn giản hơn, các đoạn văn ngắn hơn với tốc độ chậm và replay lại nhiều lần. Hãy nhớ là khi nghe bạn phải đối chiếu với phụ đề vì nó sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng tiếng Hàn, đồng thời nhớ cách phát âm lâu hơn.

Không thể tự sửa phát âm

Học phát âm đối với các bạn tự học tiếng Hàn tại nhà không phải là việc đơn giản, vì khi tự học, bạn chỉ có thể bắt chước và mô phỏng theo những bài học phát âm trên mạng. Nếu phát âm của mình bị sai bạn cũng chưa thể tự nghe thấy được. Vậy nên cách tốt nhất là bạn hãy chọn những video dạy phát âm cụ thể, hướng dẫn bạn các kĩ thuật phát âm chi tiết. Bên cạnh đó, hãy dùng một tấm gương để đối chiếu với khẩu hình miệng của mình. Như vậy là bạn có thể tự sửa được cách phát âm tiếng Hàn rồi đấy.

Dễ mất tập trung

Khi học, bạn thường dễ bị mất tập trung do facebook và các trang mạng xã hội khác. Nếu có thể, hãy tắt wifi và tập trung toàn bộ vào những gì mình học. Luyện tập sự tập trung cho mình theo mức độ tăng dần, sau khi học được khoảng 1 tiếng, bạn nên đi ra ngoài, thư giãn tầm 20 phút rồi quay trở lại việc học.

Khi đã xác định tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà thì bạn phải có mục tiêu và tìm cho mình phương pháp học đúng đắn như vậy mới có thể thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác