Đang thực hiện

Những băn khoăn khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 06/03/2018 09:28

Nhiều bạn đã có dự định đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn còn nhiều nỗi lo lắng, băn khoăn. Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Du học Hàn Quốc có tốn kém?
Du học Hàn Quốc có tốn kém?

1. Du học Hàn Quốc có tốn kém không?

Tài chính luôn là nỗi lo của rất nhiều bạn ngay từ những ngày đầu nhen nhóm ước mơ đi du học. Cho dù bạn tới bất cứ một nước nào thì đều sẽ tốn những chi phí sau: chi phí làm hồ sơ, học tập, thuê nhà, ăn uống… So với các quốc gia như Anh, Mỹ… thì nhìn chung chi phí du học Hàn Quốc thường thấp hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt thì có thể ở ngay trong ký túc xá của trường với đầy đủ tiện nghi cơ bản. Tuy nhiên, theo quy định thì bạn không thể nấu ăn trong ký túc xá của trường được. Còn nếu bạn thuê nhà ở ngoài thì có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự nấu nướng.

2. Cần học tiếng Hàn bao lâu mới có thể đi du học?

Đây là câu hỏi mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL nhận được rất nhiều từ các bạn học viên có ý định du học. Tùy vào khả năng cũng như sự chăm chỉ mà thời gian học của mỗi người sẽ khác nhau. Thông thường, nếu bạn chưa biết gì về tiếng Hàn thì phải học ít nhất trong khoảng 3-4 tháng. Nhiều trường đại học bên Hàn Quốc chỉ chấp nhận sinh viên đạt TOPIK 3 trở lên. Tốt nhất bạn nên đầu tư thời gian và công sức để trau dồi vốn tiếng Hàn để phục vụ tốt cho việc học tập và sinh hoạt khi đi du học.

Học tiếng hàn như thế nào hiệu quả?
Học tiếng hàn như thế nào hiệu quả?

3. Học tiếng Hàn như thế nào để đạt kết quả cao?

Muốn đạt kết quả học tập tốt, bạn nên áp dụng một số mẹo dưới đây:

- Xác định rõ mục tiêu học tập ngay từ đầu để có định hướng cho cả quá trình học tập. Bạn nên đặt ra những cột mốc thời gian nhất định và mục tiêu cần đạt.

- Áp dụng đa dạng phương pháp học để không gây nhàm chán: học qua giáo trình, qua phim ảnh, ca nhạc…

- Thực hành nghe - nói thường xuyên: Đừng chỉ tập trung vào từ vựng và ngữ pháp, khi sang Hàn Quốc, bạn còn cần phải giao tiếp thường xuyên với người Hàn và các giảng viên cũng chủ yếu giảng bài bằng tiếng Hàn.

- Tận dụng công nghệ: áp dụng hình thức học tiếng Hàn online hay sử dụng các ứng dụng học trên điện thoại giúp bạn tăng tính chủ động và linh hoạt về thời gian, không gian.

4. Nên lựa chọn ngành học nào?

Bạn nên lựa chọn ngành học phù hợp với mong muốn cũng như khả năng của bản thân. Tuy nhiên, Hàn Quốc có một số ngành đào tạo rất tốt như:

- Ngành công nghệ thông tin

- Ngành kỹ thuật cơ khí

- Ngành quản trị kinh doanh

- Ngành marketing

- Ngành thẩm mỹ

- Ngành báo chí, truyền thông

- Ngành thiết kế thời trang

….

Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã giúp bạn giải đáp một số thắc mắc khi đi du học Hàn Quốc. Chúc bạn có những lựa chọn và quyết định sáng suốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác