Đang thực hiện

Dừng ngay 5 việc này lại nếu muốn tự học tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 09/04/2018 15:44

Nếu bạn còn tiếp tục làm những việc dưới đây thì chắc chắn kết quả tự học tiếng Hàn của bạn sẽ không bao giờ như mong đợi. Vì thế, hãy đọc bài viết này để rút kinh nghiệm nhé.

Tự học tài liệu tiếng Hàn một cách ngẫu hứng
Tự học tài liệu tiếng Hàn nào cần thiết?

1. Tự học tiếng Hàn một cách ngẫu hứng, tùy ý

Học một cách ngẫu hứng, thích học lúc nào thì học đem lại cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái nhưng hiệu quả lại vô cùng thấp. “Cho đi nhận lại” – bạn không đầu tư công sức cho việc học thì không thể nào nhận lại kết quả tốt đẹp. Đây là sai lầm mà nhiều bạn thường mắc phải, nghiễm nhiên nghĩ rằng tự học là không cần phải có kế hoạch gì hết, lập kế hoạch chỉ gây tốn kém thời gian. Thực chất kế hoạch đóng vai trò rất quan trọng. Nó giúp bạn hoạch định rõ ràng mục tiêu, những việc cần làm. Vì thế, nếu đang học một cách ngẫu hứng thì hãy bỏ ngay thói xấu này và bắt tay vào việc lập kế hoạch nhé.

2. Học lệch

Nhiều bạn tự học tiếng Hàn thường có xu hướng học những gì dễ dàng hay học những gì mình thích. Bạn chỉ học tập trung vào từ vựng hay luyện nghe qua video. Hậu quả là bạn sẽ bị học lệch và sau này khó sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Khi thói quen này diễn ra trong thời gian quá lâu thì rất khó sửa đổi. Bạn sẽ ngần ngại khi phải học sang các kỹ năng khác vì không quen.

Cần học tài liệu tiếng Hàn nào trước?
Cần học tài liệu tiếng Hàn nào trước?

3. Tài liệu nào cũng học

Bạn cứ nghĩ càng tìm được nhiều tài liệu để học thì càng tốt. Nhưng liệu bạn có thể tiếp thu hết khối lượng kiến thức đó không? Hay bạn sẽ “bơi” trong đống tài liệu và bị rối loạn? Một số bạn than thở rằng họ không biết học từ đâu hay sắp xếp kiến thức như thế nào vì mỗi tài liệu lại dạy một kiểu. Đó chính là bất cập của cách học này. Bạn không nên học theo quá nhiều nguồn tài liệu. Hãy đánh giá thật kỹ để chọn ra tài liệu tốt và phù hợp nhất với bản thân. Sử dụng 1 hay 2 tài liệu làm “gốc” cung cấp kiến thức cho bạn và tìm hiểu thêm ở những nguồn khác sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

4. Lười giao tiếp tiếng Hàn

Vì tự học tiếng Hàn tại nhà nên nhiều bạn thường bỏ bê kỹ năng giao tiếp. Lý do có thể là do không có bạn để thực hành hoặc do ngại ngùng hay lười biếng. Tuy nhiên, nếu bạn cứ không chịu luyện tập thì chẳng bao giờ nói tiếng Hàn tốt được chỉ với từ vựng và ngữ pháp. Hãy chăm chỉ luyện nói một mình trước gương, tự đóng vai nhiều nhân vật để thực hành. Nếu bạn thấy việc này nhàm chán thì có thể chủ động tổ chức học nhóm hay tham gia câu lạc bộ.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng bạn sẽ không mắc phải những sai lầm trên và tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn đạt kết quả cao như mong đợi.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác