Đang thực hiện

Một số lý do khiến bạn phân vân về việc du học Hàn Quốc nên hay không ?

Thời gian đăng: 27/10/2017 14:25

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên hay không qua bài viết dưới đây.

Bạn nên đi du học Hàn Quốc
Bạn nên đi du học Hàn Quốc

Lý do thuyết phục bạn nên đi du học Hàn Quốc

Một nền giáo dục vượt trội

Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 28 trong số 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Hàn Quốc hiện có hơn 250 trường đại học, trong đó có tới 6 trường nằm trong top 400 trường đại học tốt nhất thế giới. Rất nhiều công trình khoa học nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực y học, công nghệ, kỹ thuật cao được nghiên cứu tại các trường đại học Hàn Quốc, điều này phản ánh chất lượng giáo dục vượt trội không thua kém các nước phát triển phương Tây.Chất lượng bằng cấp của các trường đại học ở Hàn Quốc luôn được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên du học Hàn Quốc lựa chọn. Từ các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến hệ đào tạo cao cấp hơn là thạc sỹ, tiến sỹ. Chính sách đào tạo, coi trọng nhân tài là một trong những điểm đặt biệt nhất. Hàng năm, Chính phủ Hàn Quốc cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài. Không chỉ vậy, các chính sách về việc làm, visa cũng như cơ hội định cư cũng rất rộng mở nếu du học sinh có nhu cầu và đáp ứng được yêu cầu.

Chi phí du học Hàn Quốc phù hợp.

So với các nước trong khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hongkong..  thì chi phí du học Hàn Quốc về học phí, cũng như sinh hoạt phí tương đối hợp lý cũng như những điều kiện để đi du học Hàn Quốc không quá khắt khe nên đây là một trong điểm đến được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.. Bên cạnh đó, là chính sách làm thêm, giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về tài chính. Không những thế, chính phủ Hàn Quốc còn giảm bớt các quy chế phức tạp. Điều này khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí hợp lý

Săn học bổng du học Hàn Quốc không quá khó.

Tại Hàn Quốc, thông thường sẽ  có 2 loại học bổng là: Học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường đại học. Chính sách học bổng, vừa mang tính động viên khích lệ lại vừa mang tính hỗ trợ giúp sinh viên học tập. Sẽ không quá khó để săn học bổng du học Hàn Quốc như một số nước khác. Nhờ có học bổng, mà gánh nặng về những chi phí khi đi du học Hàn Quốc sẽ được tháo gỡ. Vì vậy, nếu bạn muốn có được học bổng thì bạn nên có kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Các lý do cản trở việc đi du học Hàn Quốc của bạn.

Áp lực học tập

Như đã nói ở trên thì chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc luôn được chú trọng hàng đầu. Do đó mà môi trường học tập này cũng sẽ có những áp lực không hề nhỏ. Chuyện sinh viên ở lại thư viện học tới 12h đêm rất phổ biến. Đặc biệt là các du học sinh, vì ngoài thời gian học ở trên lớp ra, thì các bạn phải có kế hoạch cho việc đi làm thêm cũng như học tập tại nhà, bạn phảo đối mặt với những kỳ thi cực kỳ nghiêm ngặt nên không thể lơ là việc học.

Rào cản ngôn ngữ

Để nhanh chóng hòa nhịp với nét văn hóa vừa hiện đại, nhưng lại giữ vững truyền thống của xứ sở kim chi thì  bạn cần chuẩn bị tiếng Hàn thật tốt nhất là về giao tiếp, vì người dân bản xứ rất ít khi dùng tiếng Anh và sẽ là một bất lợi cực kỳ lớn trong cả cuộc sống lẫn học tập.

Hy vọng với những chia sẻ về du học Hàn Quốc nên hay không trên đây sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất, chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác