Đang thực hiện

Mẹo vặt học từ vựng tiếng Hàn

Thời gian đăng: 22/11/2015 11:10
Tham khảo mẹo vặt học từ vựng tiếng Hàn mà tiếng Hàn giao tiếp SOFL đã tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn tăng vốn từ một cách nhanh chóng!
 
Mẹo vặt học từ vựng tiếng Hàn
Mẹo vặt học từ vựng tiếng Hàn 

Đối với người học ngoại ngữ nói chung và người học tiếng Hàn nói riêng thì từ vựng chính là một trong những khối kiến thức không khó nhưng lại rất nhiều và dễ gây nản chí khi học dù đã cố gắng trau dồi. Nhiều học viên tại tiếng Hàn giao tiếp SOFL chia sẻ rằng dù đã viết đi viết lại từ mới nhiều lần nhưng vẫn không nhớ được lâu và thường bỏ dở không tiếp tục học.  

Muốn có 5 bí quyết học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả được nhiều và có hứng thú khi học để học nhanh, nhớ lâu thì các bạn nên áp dụng đa dạng các cách học từ vựng khác nhau. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ tiết lộ cho bạn một số mẹo vặt học từ vựng để tự mình mở rộng vốn từ ngay ngày hôm nay.

1) Học các từ vựng ttiếng Hàn có liên quan

Các từ vựng có liên quan ở đây chính là các cặp từ đồng nghĩa, trái nghĩa; các từ trong cùng một phạm trù, một chủ đề hay một nội dung nào đó.  Khi học từ mới, bạn có gắng liên hệ chúng với các từ đã biết để vừa ôn bài, vừa học thêm. Các từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề đã được tiếng Hàn giao tiếp SOFL chia sẻ hàng tuần. Hãy chú ý theo dõi và học thêm từ nhé!

2) Học cụm từ tiếng Hàn

Thay vì học các từ riêng lẻ, bạn nên học các từ theo cụm sẵn có. Ví dụ như khi học từ Stress - Căng thẳng - 스트레스, bạn sẽ học các cụm từ đi cùng phổ biến với nó nhất như 스트레스를 받다 ( bị căng thẳng) hay 스트레스를 풀다 ( giải tỏa căng thẳng)... Cứ như vậy, với 1 từ mới, bạn đã học thêm được nhiều cách dùng khác nhau và cực kì dễ nhớ phải không?
 
Học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn 
 

->>>>> Tham khảo thêm bài viết: Học tiếng Hàn trực tuyến

3) Học từ vựng khi xem show Hàn Quốc

Bạn đã bao giờ xem show giải trí Hàn Quốc như Running Man hay 2 days 1 night. Trong các show giải trí Hàn Quốc thường cung cấp rất nhiều từ mới kèm phụ đề ngộ nghĩnh trên màn hình. Đây đều là các từ tiếng Hàn thông dụng nên rất cần thiết. Vừa xem vừa học tiếng Hàn không phải là rất tiện lợi hay sao?

4)  Làm dụng cụ học từ vựng tiếng Hàn


Làm sổ tay từ vựng tiếng Hàn, thẻ học flashcard hay các giấy note viết từ mới sẽ kích thích học hiệu quả hơn. Các tài liệu học bạn cũng có thể giữ lại để ôn tập tiếng Hàn thi TOPIK hay tặng cho các "hậu bối" nếu như đã nắm chắc chúng.

5) Chơi các trò chơi từ vựng tiếng Hàn

Các game học từ vựng tiếng Hàn như game nối chữ, giải đáp ô chữ hay là đuổi hình bắt chữ bằng tiếng Hàn đều giúp bạn học từ vựng tốt hơn. Hãy truy cập website của trung tâm tiếng Hàn SOFL và tải ngay các ứng dụng học tiếng Hàn hữu ích nhất nhé!

Bạn còn học từ vựng tiếng Hàn theo cách nào nữa? Cùng chia sẻ với tiếng Hàn giao tiếp SOFL để nhận được những phần quà hấp dẫn và giá trị qua hòm thư góp ý và giải đáp thắc mắc.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết mẹo vặt học từ vựng tiếng Hàn. Chúc các bạn học tập tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác