Đang thực hiện

Mách nhỏ 5 cách học từ vựng tiếng Hàn siêu đơn giản và hiệu quả

Thời gian đăng: 26/09/2017 09:04

Để có được vốn từ vựng phong phú, bạn cần có được phương pháp học từ vựng tiếng Hàn phù hợp để đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên học như thế nào cho hiệu quả thì chắc chắn không phải ai cũng nắm rõ. Hãy để SOFL cho bạn lời khuyên, bạn sẽ biết thêm nhiều cách hay để có thể cải thiện vốn từ tiếng Hàn của mình.

Thời gian học tiếng Hàn phù hợp
Thời gian học tiếng Hàn phù hợp

Dành khoảng thời gian phù hợp để học từ vựng tiếng Hàn

Việc học từ vựng tiếng Hàn không phải là ngày một ngày hai, vì thế không nên ép buộc bản thân phải cố nhồi nhét quá nhiều từ mới cùng một lúc trong khoảng thời gian ngắn. Phương pháp học này hoàn toàn không có tác dụng. Cách tốt nhất là hãy học một cách đều đặn và thường xuyên, mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc 5 từ mới và ngày nào cũng học. Chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, bạn sẽ thấy thoải mái, phấn chấn hơn. Sau 1 - 2 ngày bạn chỉ cần ôn lại các từ đã học thuộc trước đó để ghi nhớ lâu hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn cần phải đúng quy tắc

Để học từ hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện các cách sau: tra nghĩa, xác định dạng từ, lắng nghe cách phát âm, chép ra giấy nhiều lần, tìm thêm các ví dụ thực tế có chứa từ vựng đó. Hãy cố gắng áp dụng từ mới học vào trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày càng nhiều càng tốt. Và khi quên từ, bạn cũng không nên tra từ điển ngay mà trước hết nên cố nhớ lại các ví dụ đã từng học trước đây, việc làm này sẽ giúp bạn tránh được việc học từ máy móc.\

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Học cách liên kết các từ vựng tiếng Hàn với nhau

Để ghi nhớ nhiều từ vựng cùng một lúc thì bạn nên liên kết các từ với nhau tạo thành một câu văn, hoặc một đoạn văn tiếng Hàn. Bằng phương pháp này bạn sẽ học được thêm nhiều từ hơn, biết cách để sử dụng từ và nắm chắc nhiều cấu trúc mới.

Học từ vựng tiếng Hàn cùng bạn bè

Học từ vựng cùng nhóm bạn thân của mình sẽ giúp bạn tập trung và tăng khả năng ghi nhớ từ nhanh hơn so với việc bạn học một mình vì bạn có cơ hội sử dụng từ mới để trò chuyện, cũng như trao đổi trong suốt quá trình học mà không cảm thấy quá nhàm chán. Do vậy, bạn có thể áp dụng mẹo học từ vựng này bằng cách rủ hội bạn thân để cùng học và đạt kết quả tốt hơn nhé.

Học từ vựng một cách chọn lọc

Để giúp cho bộ não của bạn không phải chứa đựng quá nhiều từ vựng thì bạn cần phải biết cách chọn lọc các từ để học. Bạn nên biết, không phải tất cả những từ vựng trong tiếng Hàn đều quan trọng như nhau, vì chúng ta chỉ sử dụng một phần rất nhỏ có liên quan đến công việc và cuộc sống xung quanh mình. Vì thế, hãy tìm hiểu những chủ đề mà bạn thường gặp và đầu tư thời gian để học sâu, học kĩ các từ vựng này.

Trên đây là 5 bí quyết tự học từ vựng tiếng Hàn tại nhà siêu đơn giản và nhanh chóng mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác