Đang thực hiện

Mách bạn 6 bước học ngữ pháp tiếng Hàn online đơn giản và hiệu quả

Thời gian đăng: 05/07/2017 09:20

Làm sao để học ngữ pháp tiếng Hàn online hiệu quả?  Hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 bước tự học ngữ pháp trong bài viết dưới đây nhé.

Kế hoạch học tiếng Hàn của bạn là gì?
Kế hoạch học tiếng Hàn của bạn là gì?

Cho dù bạn luôn cảm thấy khó khăn thì ngữ pháp luôn là một phần không thể thiếu trong việc cấu thành nên ngôn ngữ. Những cấu trúc ngữ pháp đơn giản là cách chúng ta sử dụng câu từ theo một quy tắc, quy luật để có thể hệ thống lại một cách khoa học, hợp lý. Nếu không có những quy tắc ngữ pháp thì mọi người sẽ không thẻ nào giao tiếp được với người khác.

Bước 1: Lên kế hoạch học ngữ pháp tiếng Hàn online

Để có thể lập được bản kế hoạch chi tiết, hoàn hảo thì bạn cần có được cái nhìn tổng quát về ngữ pháp tiếng Hàn. Bạn có thể tham khảo hệ thống ngữ pháp trên các trang web học online, diễn đàn chia sẻ học tập hay kênh học Youtube. Xem và ghi chú những đặc điểm ngữ pháp cần thiết và quan trọng để sắp xếp kế hoạch học từng phần này.

Bước 2: Nhận dạng các lỗi ngữ pháp thường gặp

Thông thường, những người nói cùng một ngôn ngữ sẽ mắc phải những lỗi giống nhau. Vì vậy bạn không nên quá thất vọng hay chán nản vì sử dụng sai ngữ pháp hay cách phát âm tiếng Hàn chưa chuẩn. Trong mỗi bài học, hãy tìm ra những phần ngữ pháp mà bạn thường gặp cảm thấy khó nhớ, ghi chú lại để tìm hiểu thêm phần học này.

Bước 3: Tìm các bài tập ngữ pháp tiếng Hàn

Bạn có thể tìm các bài tập trên những trang học ngữ pháp tiếng Hàn online hoặc tìm mua tại các hiệu sách chuyên về ngoại ngữ. Bài tập sẽ là công cụ giúp bạn luyện tập nhuần nhuyễn cách sử dụng những cấu trúc câu sao cho chuẩn và biết được những lỗi sai của bản thân trong quá trình học. Hãy tìm những bài tập có đi kèm phần đáp án để vừa làm vừa đối chiếu. Mỗi lần học bạn chỉ nên tập trung vào một phần ngữ pháp nhất định.

Học ngữ pháp khi đọc sách tiếng Hàn
Học ngữ pháp khi đọc sách tiếng Hàn

Bước 4: Chú ý đến ngữ pháp khi đọc sách tiếng Hàn

Chú ý đến những cấu trúc ngữ pháp khi đọc sách báo, tạp chí bằng tiếng Hàn. Đọc sách sẽ là phương pháp học tốt nhất giúp bạn rà soát lại những cách sử dụng cấu trúc tiếng Hàn. Ngoài ra, bạn còn hiểu được cách diễn đạt theo văn phong của người bản xứ, hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình học viết tiếng Hàn.

Bước 5: Dịch tiếng Việt sang tiếng Hàn

Bước học ngữ pháp tiếng Hàn online tiếp theo là bạn nên tập thói quen dịch từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Hàn. Cách học này sẽ dễ dàng hơn đối với những bạn mới học căn bản. Vì trong quá trình dịch, bạn sẽ chú ý đến cách sắp xếp ngôn từ, chia động từ và nhiều điểm ngữ pháp khác để có thể hoàn thiện một câu văn hoàn chỉnh. Hãy bắt đầu luyện dịch bằng những câu đơn giản, hay các văn bản quảng cáo ngắn, sau đó dần chuyển sang dịch tạp chí, dịch báo nếu bạn cải thiện trình độ lên cao hơn.

Bước 6: Tìm sự giúp đỡ từ người bản xứ

Nếu như bạn quen biết bất kì một người bạn bản ngữ nào thì hãy nhờ họ kiểm tra những bài tập ngữ pháp hay bài viết của mình bằng tiếng Hàn. Nếu không, bạn cũng có thể tìm kiếm những diễn dàn học tiếng Hàn trên mạng hay những website trao đổi ngôn ngữ để cùng chia sẻ và giải quyết những vấn đề còn khúc mắc trong quá trình học.

6 bước học ngữ pháp tiếng Hàn online trên đây sẽ giúp bạn có được quy trình học nhanh, chuẩn và hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác