Đang thực hiện

Mách bạn 4 bước ôn tập tiếng Hàn cơ bản hiệu quả trước các kỳ thi năng lực TOPIK

Thời gian đăng: 09/08/2017 09:11

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn ngày càng đến gần và bạn đang cực kì áp lực khi ôn tập đống lý thuyết tiếng Hàn cơ bản? Vậy tại sao không tự chọn cho mình một vài bí quyết học dưới đây để tiết kiệm thời gian và việc học được hiệu quả hơn nhỉ?

Kế hoạch ôn tập tiếng Hàn
Kế hoạch ôn tập tiếng Hàn 

Lên kế hoạch ôn tiếng Hàn cơ bản cụ thể

Bất cứ một chiến lược học nào cũng cần có một kế hoạch và mục tiêu học tập cụ thể. Để làm được điều này thì bạn cần có được cái nhìn sơ lược, tổng quan về kiến thức cũng như chương trình học của bản thân. Từ đó phân bổ thời gian cũng như lượng bài cần thiết để ôn tập sao cho hợp lý nhất. Bằng việc thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra, bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu kiến thức và đạt được kết quả tốt hơn.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè

Đối với những bạn chọn sai phương pháp ôn tập tiếng Hàn cơ bản, đặc biệt là khi tự học thì rất dễ rơi vào trạng thái nhàm chán và mất phương hướng, từ đó làm giảm đi năng suất học tập của bản thân. Chính vì vậy, biện pháp khắc phục là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người bạn học có cùng trình độ với mình hoặc nhỉnh hơn đôi chút. Kết quả cho thấy khi bạn học nhóm, bạn sẽ có xu hướng tiến bộ nhanh chóng và có động lực ôn tập nhiều hơn so với khi tự học một mình.

Lỗi sai thường gặp khi học tiếng Hàn
Lỗi sai thường gặp khi học tiếng Hàn

Tìm ra những lỗi sai thường gặp

Trong quá trình bạn tự học bất kì ngôn ngữ nào đều sẽ mắc phải những lỗi sai căn bản, chẳng hạn như ngữ pháp tiếng Hàn. Người học nên có ý thức tự giác để điều chỉnh lại những sai lầm này thông qua những lời nhắc nhở, góp ý từ thầy cô hoặc bạn bè. Từ đó lên kế hoạch khắc phục chúng để đảm bảo có được hiệu quả tiếp thu tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể tự kiểm tra và theo dõi sự tiến bộ hàng ngày của bản thân khi áp dụng một phương pháp học nào đó.

Đọc nhiều sách và luyện tập hàng ngày

Ông bà ta có câu tục ngữ rằng “Năng nhặt, chặt bị”. Đối với việc học tiếng Hàn cơ bản cũng vậy, càng chăm chỉ trau dồi vốn từ thì khả năng của bạn sẽ sẽ được cải thiện và nâng cao đáng kể. Hãy luôn tận dụng những khoảng thời gian nhàn rỗi tối đa để có thể luyện nghe nói mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nên đọc to thành tiếng để tăng khả năng phát âm lưu loát và chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, khả năng đọc của bạn cũng sẽ được cải thiện bằng cách học tiếng Hàn qua những cuốn sách thuộc chủ đề bạn yêu thích. Những cuốn sách càng có nhiều chủ đề phong phú thì sẽ càng giúp bạn trau dồi được nhiều vốn từ và ngữ pháp cần thiết hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về việc lên kế hoạch ôn tập tiếng Hàn cơ bản nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Chúc các bạn học tập tốt!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác