Đang thực hiện

Mách bạn 4 bí kíp luyện giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thành công

Thời gian đăng: 21/07/2017 09:57

Trong bài viết dưới đây, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn 4 phương pháp luyện giao tiếp tiếng Hàn cơ bản nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Phản xạ khi giao tiếp tiếng Hàn
Phản xạ khi giao tiếp tiếng Hàn

1. Tập suy nghĩ bằng tiếng Hàn giúp phản xạ nhanh khi giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Nếu bạn luôn tư duy bằng tiếng Việt rồi sau đó mới cố diễn đạt nó lại bằng tiếng Hàn, bạn sẽ luôn tốn thời gian để dịch qua lại giữa hai ngôn ngữ này, mà việc dịch dành cho “lính mới” lại chẳng hề dễ dàng. Ngay cả những người có thành thạo đi chăng nữa thì cũng phải mất nhiều thời gian và công sức nếu học theo cách trên. Việc luyện tư duy tiếng Hàn giúp bạn nhanh chóng biểu đạt được suy nghĩ và tăng phản xạ trong giao tiếp. Nếu mới bắt đầu, bạn có thể tập luyện dần dần và làm quen với những điều dễ dàng xung quanh bạn trước, sử dụng từ vựng và mẫu câu đơn giản như chào hỏi, giới thiệu tên, nghề nghiệp,... Hãy cố gắng tập thói quen sử dụng từ điển tiếng Hàn để tra từ và xem cách giải thích cho mỗi từ.

2. “Tự độc thoại” giúp bạn thoải mái hơn khi giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Có vẻ như đây là cách học khá lạ nhưng lại vô cùng thú vị và hiệu quả. Một khi bạn đã có thể tư duy bằng tiếng Hàn dễ dàng thì hãy cố gắng để nói những suy nghĩ của bản thân ra. Không nhất thiết phải cùng bạn bè mới có thể luyện nói tiếng Hàn được. Việc tự độc thoại này khá là dễ dàng và thực hiện ở bất cứ thời điểm nào. Ban đầu hãy nói thật chậm và thật chuẩn, luyện tập nhiều lần và sau đó nâng dần cấp độ nói lên.

Luyện tập nói trước gương hằng ngày
Luyện tập nói trước gương hằng ngày

3. Luyện nói tiếng Hàn trước gương để tự tin khi giao tiếp

Việc luyện nói này giúp bạn quan sát được khẩu hình miệng sao cho chuẩn, không cần mất quá nhiều để luyện trước gương, bạn chỉ nên dành 10 đến 15 phút mỗi ngày. Hãy lựa chọn một chủ đề bất kì trong cuộc sống, sau đó tự độc thoại một mình như cách học ở trên. Tuy nhiên, chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối thoại với những người bạn khác của mình vì đã có thời gian dài để luyện tập trước đó.

4. Tập trung nói trôi chảy và không quan tâm đến ngữ pháp

Bạn có để ý rằng thông thường trong quá trình phát âm, bạn sẽ luôn bị ngừng lại một số lần không? Chính vì mỗi lần ngập ngừng như thế, bạn lại bị “tiêu bớt” đi một chút sự tự tin và thoải mái. Để giải quyết được tình trạng này, bạn hãy đặt ra thách thức cho bản thân mình, nói không ngừng nghỉ dù có sai ngữ pháp hay từ vựng đi chăng nữa. Tập trung vào nói trôi chảy, tự nhiên thay vì nói đúng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và vẫn có thể nghe hiểu tốt hơn.

Trên đây là 4 bí quyết mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn luyện giao tiếp tiếng Hàn cơ bản hiệu quả. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác