Đang thực hiện

Luyện viết văn tiếng Hàn dành cho những người mới học

Thời gian đăng: 26/04/2018 10:40
Luyện viết văn tiếng Hàn đòi hỏi người học phải có kiến thức ở cả ngữ pháp và vốn từ vựng. Với những người mới học thì phương pháp nào sẽ tốt nhất để họ rèn luyện cách viết mỗi ngày. Cùng tham khảo qua bài viết sau của Hàn ngữ SOFL nhé.
 
 
Luyện viết tiếng Hàn thật tốt.!
Luyện viết tiếng Hàn thật tốt.!

Luyện viết văn tiếng Hàn từ những điều cơ bản

Kĩ năng đầu tiên trước khi bạn muốn thành thạo viết văn tiếng Hàn chính là nắm chắc kiến thức cơ bản mình học được. Đầu tiên đó là có cách học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản và từ vựng tiếng Hàn sơ cấp. Phải có được hai thứ này bạn mới có thể viết được một đoạn văn. Tiếp đó bạn học quy tắc trong khi viết văn của tiếng Hàn, chủ động tham khảo các bài văn mẫu tiếng Hàn để hiểu hơn về văn phong cũng như cách viết của người Hàn Quốc.
 
Khi mới viết bạn cũng không nên quá tham những cấu trúc phức tạp, hãy viết từ những câu ngắn trước, liên quan trực tiếp đến những gì bạn được học, đừng quá vội vàng hấp tấp mà lại nhanh nản.
phân biệt cách viết email và cách viết trên giấy
 
Bạn có biết khi làm văn phòng cho công ty Hàn thì có đến 80% bạn sẽ phải luyện viết văn tiếng Hàn để viết email không ?. Chính vì thế để biết được văn phong cũng như cách viết của người Hàn Quốc, bạn nên tìm hiểu tài liệu viết tiếng Hàn để biết phân biệt cách viết tiếng Hàn giữa email và văn thông thường.
>>>Xem thêm: Revew trung tâm tiếng Hàn SOFL

Lưu ý khi viết email bằng tiếng Hàn:

Sử dụng các câu mở đầu đặc trưng dành cho email, ví dụ như:

뭐라고 감사의 말씀을 드려야 할지 모르겠습니다: Cảm ơn vì đã hồi đáp nhanh cho chúng tôi

빠름 답변에 감사드립니다: Tôi mong anh/chị sẽ liên lạc lại cho tôi ngay.

지난 번 약속을 지키지 못한 것에 대해서 진심으로 사과의 말씀을 드립니다: Chúng tôi xin lỗi vì đã trả lời trễ.

Sử dụng các từ vựng thông dụng trong email, ví dụ như:

받는 사람: người nhận

첮인사:lời chào đầu tiên

날짜 와 이름(ngày tháng và họ tên)

Lưu ý khi luyện viết văn tiếng Hàn trên giấy đó là bạn nên lập dàn ý chi tiết cho chủ đề muốn viết. Cũng giống như cách thức của một bài văn thông thường, có ba phần mở đầu - nội dung - kết bài. Bạn nên dàn trải chủ đề mình định viết ra một cách hợp lý.
Đọc tiếng Hàn thật tốt
Đọc tiếng Hàn thật tốt

Hãy đọc thật nhiều những thứ liên quan đến tiếng Hàn.

Cách để có thể viết được nhiều ý chính là bạn có vốn từ ngữ rộng. Đi kèm với nó là việc hiểu sâu về chủ đề định viết. Lấy ví dụ như bạn muốn luyện viết văn tiếng Hàn theo chủ đề ẩm thực đất nước Hàn Quốc, bạn phải có sự hiểu biết về văn hóa, cách ăn uống của người Hàn Quốc chẳng hạn. Vì thế hãy tập đọc thật nhiều các sách song ngữ tiếng Hàn để nắm được quy tắc viết tiếng Hàn và mở rộng tầm hiểu biết của mình.
Viết nhật kí mỗi tối
 
Viết nhật kí bằng tiếng Hàn - tại sao không ?. Cách học tiếng Hàn cơ bản này rất thú vị vì không chỉ luyện viết văn tiếng Hàn, củng cố ngữ pháp và tự vựng mà đây còn là cách học tự nhiên nhất. Bạn có thể viết về tất cả những gì đã xảy ra trong ngày của mình, bạn sẽ biết cách sử dụng đúng các thì trong tiếng Hàn.  Dù sai hay đúng chỉ cần bạn tự mình có thể viết ra đã là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn có sự chỉnh chu hơn mỗi ngày về câu văn của mình.
 
Luyện viết văn tiếng Hàn dành cho những người mới học thực sự không khó. Không nên cảm thấy bối rối vì một khi bạn đã viết được hẳn một đoạn văn, bạn sẽ thấy cực kì hứng thú giống như mình đã làm được điều gì đó. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác