Đang thực hiện

Luyện nghe từ vựng tiếng Hàn: điểm yếu của bạn là gì?

Thời gian đăng: 06/12/2018 14:34

Luyện nghe tiếng Hàn là một trong những kỹ năng gây rất nhiều trở ngại cho người học tiếng Hàn, đặc biệt là người mới bắt đầu. Cũng chính vì thế, SOFL sẽ chỉ ra cho bạn những điểm yếu mà bạn thường xuyên mắc phải qua bài viết dưới đây.

Làm sao để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả?

Tại sao bạn luyện nghe tiếng Hàn yếu?

Có rất nhiều lý do khách quan và chủ quan khiến cho việc nghe tiếng Hàn của bạn trở nên khó khăn. Và điểm yếu lớn nhất có lẽ phải kể đến vốn từ vựng tiếng Hàn. Hầu hết ai cũng sợ từ mới vì một phần là quá nhiều, một phần là không có thời gian để dùng hết những từ đó. Thế nên học xong nhưng không dùng thì đến một lúc nào đó lại quên ngay. Thế nên khi nghe tiếng Hàn dù đã học từ đó nhưng chưa chắc gì đã nghe được vì khi học từ bạn không kết hợp luyện nghe ngay lập tức.

Cũng vì việc yếu từ vựng thì người học đồng nghĩa khi nghe cũng không đoán biết được ý nghĩa và cách phát âm tiếng Hàn của từ đó. Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn luyện nghe mãi không hiệu quả. Ngoài ra, một phần cũng do bạn chưa thực sự cố gắng và biết cách nghe có chiến thuật.

Vi sao lai phat am tieng han loi
Vì sao lại phát âm tiếng Hàn lỗi?

Nghe kém vì phát âm tiếng Hàn chưa chuẩn

Bạn thử tưởng tượng mình nghe một đoạn hội thoại và hiểu sai nghĩa của một từ nào đó. Ngay lập tức bạn sẽ hướng tình huống đó sang một câu chuyện khác. Như vậy lỗi là do bạn nghe kém hay thực sự là do bạn không biết cách phát âm đúng của các từ keyword. Cũng là một từ vựng, nhưng nếu nó nằm ở trên giấy thì quả thực không khó để bạn hiểu được ý nghĩa. Thế nhưng nếu nó được phát âm từ giọng của một người thì bạn phải chú ý rất nhiều đến âm thanh, về phát âm.

Khi học phát âm tiếng Hàn, bạn hãy tìm cho mình một nguồn dạy tiếng Hàn hoặc một trung tâm tiếng Hàn uy tín ngay từ đầu. Từ đó tạo thành thói quen cho tai và miệng. Với mỗi bài học từ vựng mà bạn đã học, tốt nhất nên kết hợp song song giữa cả việc nghe, phát âm và học nghĩa. Như vậy, bạn mới nhanh chóng khiến việc nghe tiếng Hàn của mình ngày càng tiến bộ được.

Luyen nghe tieng han that de dang
Luyện nghe tiếng Hàn thật dễ dàng!

Nghe tiếng Hàn kém vì không theo kịp tốc độ người nói

Một trong những nguyên nhân mà người học thường xuyên gặp phải đó chính là không thể bắt nhịp theo tốc độ của người đối thoại cùng mình. Và nhiều bạn do tập trung nghe quá nhiều trong radio, và đến khi nghe thực tế thì cảm thấy hoảng sợ và bất ngờ vì tại sao nó khác với trong băng đến như thế.
 

Thực sự tốc độ nói hàng ngày nhanh hơn khi bạn đi thi rất nhiều. Đó là lý do vì sao SOFL vẫn khuyên các học viên của mình là nên có sự tiếp xúc thực tế, và cọ sát với cách giao tiếp của người Hàn Quốc trong cuộc sống hàng ngày. Như vậy không những bạn nắm được các quy tắc phát âm mà còn học được một số lượng từ vựng tiếng Hàn không hề nhỏ.
 

Chính điều này cũng cho thấy việc luyện nghe của bạn đang gặp nhiều vấn đề. Một phần do bạn quá tập trung vào ngữ pháp tiếng Hàn, một phần vì dù bạn có biết từ đó nhưng phản xạ của bạn còn quá chậm so với cách nói của họ. Vậy phương pháp khắc phục ở đây là gì?
 

Tốt nhất bạn nên thường xuyên xây dựng cho mình thời gian biểu để luyện tập cao độ và có chiến lược hơn. Và sau đây là một vài cái “mách nhỏ” giúp bạn tiến bộ lên từng ngày:

Tìm kiếm các hoạt động câu lạc bộ tiếng Hàn và cố gắng nhất có thể để tham gia.

  • Gặp gỡ, trò chuyện cùng người Hàn Quốc nhiều hơn qua các ứng dụng mạng xã hội.
  • Nghe tiếng Hàn từ phim ảnh, từ các tài liệu mà không hoàn toàn dành cho người học tiếng Hàn như vậy bạn sẽ bắt gặp tốc độ nói chuẩn hơn.
  • Nghe tiếng Hàn và có sự ghi chép cẩn thận.

Hi vọng bạn có thể đạt được hiệu quả tốt hơn trong quá trình luyện nghe từ vựng tiếng Hàn của mình. Qua bài viết của Trung tâm tiếng Hàn SOFL, chúc các bạn sẽ định hướng được cho mình được một phương pháp tốt nhất.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác