Đang thực hiện

Đi tìm cách luyện nghe tiếng Hàn siêu bá đạo cùng SOFL

Thời gian đăng: 18/04/2018 10:49

Học tiếng Hàn bạn chắc chắn phải học nghe. Nhưng cách luyện nghe tiếng Hàn thế nào cho hay, cho dễ học, cho hứng thú thì đó lại là câu trả lời SOFL muốn gửi đến các bạn qua bài viết dưới đây. Cùng đọc nhé!.

Nhảy cùng sao Kpop nào!
Nhảy cùng sao Kpop nào!

Cách luyện nghe tiếng Hàn - Lắc lư theo những điệu nhảy K- pop

Làn sóng K-pop đã “phá vỡ” tất cả những trào lưu âm nhạc của các nước khác vào Việt Nam. Việt Nam đang trở thành mảnh đất tiềm năng cho sự phát triển của nền âm nhạc này. Vậy thì tại sao, tại sao bạn vẫn không biết “hòa nhập đúng cách” vào nó để đem lại kết quả cho mình nhỉ ?. Có quá nhiều các cách luyện nghe trên mạng, nhưng gần gũi nhất đó chính là âm nhạc Hàn Quốc. Hãy tạo ra môi trường luyện tiếng Hàn qua bài hát bằng cách nghe nhạc K pop mỗi ngày. Hãy chọn cho mình một nhóm nhạc ưa thích với lối hát dễ nghe nhất, cùng với cách học siêu dễ thương đó là lắc lư theo nhạc. Môt cách luyện nghe giả “ngơ” với thế giới bên ngoài.

Làm sao mới nghe tiếng hàn hiệu quả?
Làm sao mới nghe tiếng hàn hiệu quả?

Nghe như không nghe

Nghe như thể chẳng nghe gì, nghe thư thể đó là một ngôn ngữ tự nhiên trong môi trường của mình, nghe như thể đó chính là ngôn ngữ hàng ngày của mình. Bạn có hiểu cách nghe này không ?. Hãy bật tivi, radio, youtube và bất cứ những thứ là tiếng Hàn trong thời gian bạn làm việc nhà, đi xe buýt, lúc trang điểm, lúc đọc sách,...để nó “ra rả” bên tai còn mình như giả “điếc”. Tận dụng triệt để thời gian để nghe chính là phương pháp “ mưa dầm thấm lâu” dành cho bạn. Bạn không cần phải hiểu hết toàn bộ nội dung, bạn chỉ cần để âm thanh đó xung quanh bạn hàng ngày mà thôi. Cách luyện nghe tiếng Hàn Quốc giả “điếc” này cũng khá thú vị đấy chứ

Nghe với kĩ thuật chạy theo “đĩa

Kĩ thuật nghe này nghe có vẻ hơi lạ nhưng bạn có biết những đứa vừa đeo tai nghe vừa hát chúng cũng làm theo cách này không. Vấn đề ở đây là bạn sẽ không hát, mà bạn sẽ mở đoạn video hoặc clip luyện nghe tiếng Hàn đó lên. Tiếp đó bạn nghe nó đọc đến đâu, bạn đọc lẩm nhẩm nghe đến đó. Nhớ là sử dụng tài liệu luyện nghe tiếng Hàn đúng với trình độ của mình thôi nhé, để bạn không bị choáng. Âm thanh đọc đến đâu bạn nhanh chóng ghi lại những từ mình nghe được, làm như vậy cho để hết bài. Sau đó bạn nghe lại và lẩm bẩm cùng “đĩa” một lần nữa, lần này đừng ghi chép gì. Cố gắng tự kiểm tra lại mình đã ghi đúng từ chưa trước khi mở đáp án ra xem nhé. Bạn có thể sử dụng một đoạn hội thoại thông thường, hoặc sử dụng bài hát tiếng Hàn mở chế độ slowmotion lên và luyện nghe tăng dần. Đây được xem là cách học giả “điên” đấy. Thấy hay phải không nào

Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng với cách luyện nghe tiếng Hàn siêu bá đạo này của SOFL sẽ làm giờ học của các bạn thêm phần hứng thú. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác