Đang thực hiện

Luyện nghe tiếng Hàn qua phim bằng phương pháp ngược

Thời gian đăng: 03/12/2018 15:00

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn qua phim từ trước đến nay vẫn luôn đi theo một mô típ: nghe đi nghe lại nội dung của các đoạn phim trước, sau đó mới học và đọc sau. Tuy nhiên, bạn có biết bí quyết nghe ngược mới lạ lại đem đến hiệu quả hơn hẳn hay không? Cùng xem đó là gì qua bài viết dưới đây của tiếng Hàn SOFL.
 

hoc tieng han qua phim
Học tiếng Hàn qua phim

Luyện nghe tiếng Hàn qua phim với phương pháp ngược là gì?

Học viên vẫn thường áp dụng phương pháp nghe trước, chữa sau cho việc luyện tập nghe tiếng Hàn. Các bạn luôn làm theo một quy trình cơ bản đó là: bật file mp3 tiếng Hàn, sau đó nghe bài trước, nghe đi nghe lại nhiều lần, nghe cho đến khi nào bạn có thể hiểu nắm được nội dung thì mới bắt đầu mở các bản word ra để đọc.

Cách học này không sai, nhưng nếu bạn biết cách để làm ngược lại thì bạn sẽ thấy ngay nhưng ưu điểm hơn hẳn của cách học này:

  • Đầu tiên, hãy chọn các website học tiếng Hàn qua phim có hiển thị phần nội dung hội thoại phim bên cạnh. Ví dụ như: My Korean chẳng hạn. Sau đó bạn có thể chép ra giấy hoặc đọc trực tiếp một cách chậm rãi. Tốt nhất bạn nên dành thời gian để phân tích ý, dịch cẩn thận. Bạn nên chọn các bộ phim ngắn, có nội dung dễ hiểu, từ vựng đơn giản. Trong quá trình đọc bạn có thể dùng thêm các từ điển tiếng Hàn để tra các từ mình chưa biết. Bước cuối cùng là đọc xong bài, sau đó tóm tắt lại trong đầu nội dung khái quát.

  • Chuyển sang các bước luyện nghe các bạn đã sẽ nhận thấy mình có thể nghe nhiều hơn vì mình đã có thời gian tra từ và tìm hiểu nội dung của bài trước. Bạn cũng đã nắm được các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản nhờ quá trình phân tích. Như vậy khi bắt đầu luyện nghe bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Lưu ý:

  • Nếu bạn đã áp dụng cách học này, nhưng khi nghe trong phim hoặc trong video vẫn chưa thể nghe ra được thì bạn nên thường xuyên để ý đến và nghe đi nghe lại những đoạn xung quanh các từ đó.

  • Đặt mục tiêu lên đầu là cách phát âm và ngữ điệu, trước tiên bạn phải học được kỹ năng này đã trước khi quan tâm đến đến nội dung.
     

    luyen nghe tieng han qua phim
    Luyện nghe tiếng Hàn qua phim

Các bước chi tiết luyện nghe ngược khi xem phim

Bước 1: Chọn các bộ phim tiếng Hàn ngắn, có sẵn phần nội dung để bạn tập đọc theo.

Bước 2: Dành thời gian để phân tích các mẫu câu, tra từ mới tiếng Hàn mà bạn chưa biết ra giấy.

Bước 3: Tự tóm tắt lại nội dung theo cách của mình. Với các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, các bạn có thể sử dụng các video phim hoạt hình để phân tích và tóm tắt.

Bước 4: Tiến hành việc luyện nghe và xem xem các từ vựng tiếng Hàn mình đã ghi ra và phân tích tại sao khi nghe lại không nghe được (do cách phát âm, do tốc độ đọc quá nhanh,..)

Bước 5: Nghe và ôn tập lại nhiều lần không có sub để đánh giá được khả năng tiếng Hàn của mình.

Trên đây là các bước luyện nghe tiếng Hàn bằng phương pháp ngược, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng các bạn sẽ biết áp dụng nó thật tốt, làm cho tiếng Hàn của mình tiến bộ lên mỗi ngày.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác