Đang thực hiện

Lời khuyên dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc cơ bản

Thời gian đăng: 22/09/2017 10:34

Để bắt đầu học tiếng Hàn thành công, có hai yếu tố quan trọng nhất mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn khuyên bạn, đó là thật kiên trì và chăm chỉ. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé.

Mới bắt đầu học tiếng Hàn
Mới bắt đầu học tiếng Hàn

Kiên trì khi mới bắt đầu học tiếng Hàn

 

Kiên trì ở đây có nghĩa là thấy khó khăn mà không lùi bước, khi gặp ngữ pháp quá khó thì luôn cố gắng tìm hiểu và học hỏi cho bằng được. Và đồng thời cũng biết chấp nhận cái sai của mình. Có nhiều thứ khác biệt giữa hai ngôn ngữ mà bạn không thể diễn tả bằng lời nói, hoặc thậm chí là văn viết. Đôi khi bạn nên thử đặt ra những câu hỏi đơn giản trong quá trình học để khơi gợi sự tò mò và nâng cao khả năng biện luận của bản thân mình.

Những lúc rảnh rỗi, bạn nên dành thời gian để giải đề TOPIK của những năm trước, nếu xuất hiện những từ mới thì tra từ điển, sau đó xem ví dụ về cách sử dụng của từ đó; gặp ngữ pháp tiếng Hàn nào lạ thì tra cứu từ điển ngữ pháp và nghiên cứu ví dụ thật kỹ nhé. Tất nhiên là phải cần riêng biệt 2 quyển sổ ghi từ vựng và ngữ pháp. Tra xong viết lung tung bạn sẽ quên ngay thôi.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Chăm chỉ ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Hàn
 

Còn chăm chỉ là sau mỗi giờ học thì bạn phải làm thật nhiều bài tập tiếng Hàn để tránh quên đi các kiến thức cũ, nhầm lẫn giữa các cấu trúc ngữ pháp này với cấu trúc ngữ pháp khác. Ngoài ra, nếu có cơ hội tiếp xúc với người Hàn thì hãy mạnh dạn lên vì đó chính là phương pháp tốt giúp bạn có thể nâng cao trình độ Hàn ngữ của mình một cách nhanh chóng

Theo SOFL, bất cứ ai đam mê  ngôn ngữ chắc chắn rằng sẽ học hành rất chăm chỉ cũng như nhất định có được kết quả thành công trong tương lai, điển hình là chứng chỉ TOPIK diễn ra hàng năm. Quả thực kỳ thi năng lực sử dụng tiếng Hàn thực sự rất khó, nhất là mức chênh lệch trình độ giữa 2 cấp độ 2-3 và 4 – 5, đòi hỏi chúng ta cần khổ luyện một cách thực sự nghiêm túc liên tục trong thời gian dài, thậm chí cả năm mới có được hy vọng đậu. Nhưng nếu như có sự kiên trì và học đúng cách thì chuyện thi cử sẽ không bao giờ làm khó được bạn.

Nếu như tra từ điển vẫn không thể tìm được lời giải đáp thích hợp nhất, bạn có thể tìm sang từ điển Hàn - Hàn của Naver, chúng sẽ giải thích bằng tiếng Hàn và có ví dụ rất dễ hiểu. Khi bạn càng học lên cao, sẽ có nhiều cặp từ đồng nghĩa rất khó để phân biệt, đồng thời xuất hiên các từ mà trong tiếng Việt không có những từ tương đương nên cuốn từ điển Việt – Hàn hay Hàn - Việt không thể đáp ứng được hết.

Trên đây là một số chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về cách học tiếng Hàn dành cho người mới ở trình độ nhập môn. Chúc các bạn bắt đầu học tiếng Hàn một cách hiệu quả và thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác