Đang thực hiện

“Loại từ vòng gửi xe” nếu bỏ qua cách luyện thi TOPIK này

Thời gian đăng: 09/08/2018 09:30

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, sẽ bước vào kỳ thi TOPIK lần 60. Đây là giai đoạn các bạn cần lên lịch luyện thi TOPIK cho mình và học hỏi những kinh nghiệm từ các bạn thi trước. Cùng SOFL thử những cách sau đây nhé.
 

thi topik lan thu 60
Kỳ thi Topik lần thứ 60 đang đến gần

Bắt đầu luyện thi Topik tiếng Hàn càng sớm càng tốt

Một trong số cách ôn thi Topik hiệu quả đó là phải được thực hành liên tục và quan trọng là nên bắt đầu từ khoảng thời gian sớm nhất có thể. Việc ôn bài theo hình thức chia nhỏ các nội dung sẽ tốt hơn là học một cách gấp rút, cố gắng nhồi nhét lượng kiến thức dày đặc vào những ngày cuối cùng trước kỳ thi diễn ra. Mỗi ngày bạn có thể chuẩn bị sẵn các nội dung cần ôn tập vào các mẩu giấy nhỏ giống như flashcard. Sau đó để nó vào túi sách để mở ra ôn bất cứ lúc nào. Không chỉ riêng phần của những từ vựng tiếng Hàn mà bạn cũng có thể dùng cách này để ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp quan trọng hay các mẫu câu.

Ôn luyện đều đặn mỗi ngày

Bạn có biết việc đọc đi đọc lại các bài học từ ngữ pháp đến bài đọc hiểu tiếng Hàn nhiều lần cũng giúp bạn nhuần nhuyễn nhiều nội dung mà không cần học vẹt như cách học ngoại ngữ trước đây. Bạn cũng có thể chọn cách thực hành ngôn ngữ Hàn Quốc bằng những nhiều cách vừa dễ thương, vừa thân thiện hơn, thay vì bôi đỏ nhằng nhịt nội dung in trong sách, mà bạn lại ít khi ôn lại bạn cũng có thể vẽ sơ đồ tóm lược bằng sơ đồ tư duy. Cuối cùng là mỗi ngày hãy đọc to thông tin đó lên để ghi nhớ. Độc tố có tác dụng rất hiệu quả trong việc giúp bạn ấn tượng với các kiến thức cần nhớ đấy. Hãy nhớ là phải làm đều đặn mỗi ngày nhé!

Bỏ qua những thứ làm bạn phân tâm

Một vấn đề rất lớn khi bạn học tiếng Hàn và luyện thi TOPIK đó là quá phụ thuộc vào công nghệ Internet. Để ôn bài có kết quả tốt, điều quan trọng nhất chính là sự tập trung mà thời gian cũng không còn quá nhiều. Điện thoại, headphone, ipad, máy mp3, ti-vi, máy vi tính là công cụ hữu ích nhưng đôi khi nó cũng là cám dỗ khiến chúng ta quên mất việc mình cần làm.…. Chúng sẽ lấy đi của bạn không ít thời gian hoặc cắt ngang dòng suy nghĩ của bạn. Tốt nhất bạn hãy dùng chúng trong giờ giải lao với một thời gian nhất định, bằng quyết tâm cao độ để biết việc gì nên làm trước việc gì nên làm sau.
 

bi phan tam khi hoc tieng han
Bỏ qua những thứ làm bạn phân tâm khi học tiếng Hàn

Không cho lỗ hổng kiến thức xuất hiện

Ở mỗi cấp độ hầu như ai cũng có những lỗ hổng kiến thức. Đó có thể là những điều bạn không hiểu và cũng không có ai để giải thích. Và để cải thiện điều đó, những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, thì một khóa học luyện thi TOPIK tiếng Hàn tại trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín là điều cần thiết và hợp lý. Ở đó bạn sẽ được đồng hành cùng các thầy cô giáo. Những người sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức cần thiết kèm theo những kỹ năng làm bài tập hiệu quả, sửa những lỗi sai phát âm tiếng Hàn cơ bản, những điểm khó ở ngữ pháp tiếng Hàn. Ngoài ra còn có những kinh nghiệm về văn hóa và cuộc sống ở Hàn Quốc dành cho các bạn đang có kế hoạch du học.

Luyện đề thi Topik của vài năm gần đây

Với nhiều người rào cản tâm lý thường sẽ lấy đi sự tự tin, nó khiến đầu óc căng thẳng trước khi vào phòng thi. Điều đó cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả mà bạn sẽ đạt được. Ngoài ra thì việc không nắm chắc rõ các cấu trúc đề thi TOPIK cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khá mệt mỏi và bỡ ngỡ, không biết phải phân bố thời gian sao cho hợp lý. Lời khuyên cho bạn đó là hãy tìm những đề thi TOPIK của một vài năm gần đây, sau đó ngồi vào bàn, cài đặt thời gian y như một bài thi thực sự sẽ là cách hiệu quả giúp bạn khắc phục được những vấn đề trên.

Ngoài ra các đề thi TOPIK còn cho bạn nhận ra các từ vựng rất hay xuất hiện, các bẫy về phát âm rất hay gặp do cách đọc của người bản ngữ.


Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng những chia sẻ về cách luyện thi TOPIK trên đây sẽ giúp bạn có thêm phương pháp để chinh phục dễ dàng cấp độ của mình trong kỳ thi sắp tới. Mỗi ngày hãy cố gắng từng chút một, rồi kết quả cũng mỉm cười với bạn.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác