Đang thực hiện

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Hàn thành công?

Thời gian đăng: 19/03/2018 14:29

Bạn đang nỗ lực cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của mình để phục vụ mục đích công việc nhưng chưa đạt được hiệu quả cao. Vậy chắc chắn bạn nên đọc bài viết dưới đây.

Làm sao để giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao để giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả?

1. Vì sao bạn học giao tiếp tiếng Hàn chưa hiệu quả?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc học của bạn chưa hiệu quả dù đã rất cố gắng. Tuy nhiên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ liệt kê ra một số lý do chính mà nhiều bạn thường mắc phải:

- Không học một cách bài bản: Bạn không có lộ trình học rõ ràng, chỉ học một cách tùy ý, tùy hứng, tiếp thu kiến thức một cách lung tung.

- Chưa chú trọng vào cách phát âm: Đây cũng là lỗi sai của nhiều người. Dù mục đích là học giao tiếp và phần phát âm rất quan trọng nhưng bạn lại vô tình hoặc cố ý lơ là. Kết quả là bạn không thể phát triển tốt kỹ năng nghe nói.

- Không có môi trường giao tiếp: Nhiều bạn tự học giao tiếp tiếng Hàn kêu ca rằng họ không thể học tốt vì không có môi trường để thực hành giao tiếp. Bạn hầu như chỉ học một mình và cảm thấy chẳng có cơ hội nói tiếng Hàn mấy.

- Rào cản tâm lý: Bạn rõ ràng có môi trường giao tiếp như lớp học tại trung tâm hay câu lạc bộ tiếng Hàn nhưng vẫn không thể giao tiếp tốt. Bạn cảm thấy tự ti vì sợ nói sai nên rụt rè và không muốn nói chuyện với người khác. Rào cản tâm lý đang ngăn cản bạn thành công.

Phương pháp học tiếng Hàn phù hợp với bạn
Phương pháp học tiếng Hàn phù hợp với bạn

2. Gợi ý một số phương pháp học

Trung tâm tiếng Hàn SOFL gợi ý tới bạn một số phương pháp học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả:

- Học kỹ quy tắc phát âm: Bạn muốn người khác hiểu được những gì mình nói, đồng thời bạn cũng hiểu được lời nói của người đối diện thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải phát âm chuẩn. Quy tắc phát âm trong tiếng Hàn rất phức tạp và không hề dễ nhớ. Tuy nhiên, nếu chịu khó đầu tư thời gian, công sức học chắc phần này ngay từ đầu thì quá trình học sau này của bạn sẽ thuận lợi hơn.

- Học thật nhiều từ vựng: Một vốn từ vựng phong phú giúp bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp. Người Hàn có thể hiểu mang máng ý bạn muốn nói dù bạn chưa thể nói những câu hoàn thiện mà chỉ nói một vài từ vựng và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn đạt. Tốt nhất bạn nên học từ vựng từ dễ đến khó và tập trung vào các chủ đề liên quan tới công việc của mình

- Nghe tiếng Hàn thật nhiều: Chăm chỉ luyện nghe sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, học được ngữ điệu của người Hàn. Bắt chước cách họ nói sẽ giúp lời nói của bạn tự nhiên hơn. Ngoài ra, nếu nghe các bản tin hay những tin tức thú vị, bạn còn trau dồi sự hiểu biết về văn hóa và cuộc sống của người Hàn. Vận dụng những tri thức này khi giao tiếp với người Hàn sẽ gây ấn tượng tốt đẹp với họ.

- Tự thực hành một mình: Nếu bạn tự học và không có người để thực hành thì hãy tự luyện tập giao tiếp một mình. Bạn có thể tưởng tượng ra mình đang nhập vai 2 người và nói những gì mình muốn. Bạn hãy nói to thành tiếng để quen với việc nói tiếng Hàn, rèn luyện phản xạ, đồng thời gia tăng sự tự tin để nói chuyện trôi chảy với người Hàn trong công việc.

Qua những chia sẻ trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng bạn đã hiểu được những gì cần làm để học giao tiếp tiếng Hàn đạt kết quả tốt hơn.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác