Thời gian đăng: 02/07/2018 08:53

Theo chân Trung tâm tiếng Hàn SOFL đi đến trường Đại học đầu tiên của Hàn Quốc - Sungkyunkwan nào các bạn! Ở đây có những người học viên của SOFL và có cả những điều thú vị đang đợi chúng ta nữa đấy!

Trường đại học Sungkyunkwan

Có lịch sử lâu đời gắn với “ chuyện tình Sungkyunkwan”

Đây là ngôi trường có hơn 600 năm hình thành và xếp thứ 6 trong top 20 các trường đại học tại Hàn Quốc có chất lượng giảng dạy chất lượng. Không thể phủ nhận với bề dày lịch sử, trường còn được nằm trong top 7 trường đại học hàng đầu ở Hàn và đứng thứ 27 trong 100 trường đại học hàng đầu ở Châu Á theo đánh giá của QS World University Ranking.

Đây cũng là ngôi trường đã quay bộ phim “chuyện tình Sungkyunkwan” với khung cảnh cực đẹp và lãng mạn. Hơn nữa còn là cái nôi của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Bae Yong Joon trong bản tình ca mùa đông, nàng cỏ dại Goo Hye Sun, Soong Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời UEE trong After School, Hyo Min của nhóm T-ara, Kang Ji Young của nhóm Kara và Krystal (F(x))

Trường đại học này có hai cơ sở ở Seoul (gồm các khoa thuộc khối nhân văn và khối nghệ thuật,) cơ sở ở Suwon (gồm các khoa thuộc khối khoa học công nghệ và thể thao). Hiện nay tại trường có 21 khoa đào tạo và hơn 20,000 học sinh du học sinh đang theo học.

Tóm tắt chương chương trình đào tạo tại Sungkyungkwan

Chương trình đào tạo cử nhân

Đây là ngôi trường đa dạng về ngành học và đào tạo các môn từ văn hóa nghệ thuật đến kinh doanh, dưới đây là các khoa đang có số lượng sinh viên theo học khá đông:

-  Nhân văn

-  Thiết kế thời trang

-  Ngành Khoa học xã hội

-  Ngành Khoa học tự nhiên

-  Ngành Quản trị kinh doanh

-  Ngành Kinh tế toàn cầu

-  Ngành Quản trị kinh doanh toàn cầu và kiến trúc

-  Ngành Kỹ thuật

- Ngành  Kỹ thuật máy tính

-  Ngành phim, truyền hình và truyền thông

Chi phí học tại các cơ sở của trường Sungkyunkwan

-Nếu theo các chuyên ngành ở cơ sở Seoul: 3100 USD/kỳ học

- Nếu theo các chuyên ngành ở cơ sở Suwon: 4030 USD/kỳ học

(Học phí trên chưa bao gồm lệ phí đăng ký là 100 USD)

Khám phá trường đại học đầu tiên Hàn Quốc - Sungkyunkwan
Trường Sungkyunkwan với nhiều chương trình đào tạo

Điều kiện để theo học tại trường

• Phải tốt nghiệp THPT

• Có TOPIK level 3 hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5, TEPS 550, TOEIC 680 hoặc cao hơn

• Với chuyên ngành quản trị kinh doanh toàn cầu và kinh tế toàn cầu yêu cầu phải có TOEFL: iBT 110, PBT 637, CBT 270, thi lấy chứng chỉ TOEIC tại Hàn Quốc đạt  950, TEPS: 900

Chương trình đào tạo Thạc sỹ

Điều kiện để theo học

- Phải tốt nghiệp hệ đại học

- Có trình độ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc 4 hoặc TOPIK 3 đến 6  tùy ngành tự nhiên hoặc xã hội. Ngoài ra sinh viên có thể có TOEFL 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5, TEPS 550.

Trường đại học Sungkyunkwan có nhiều loại học bổng

• Giảm 20 -30 % học phí cho sinh viên dựa trên kết quả đầu vào cho học kỳ 1.

• Giảm 30 - 50% học phí học kỳ 2 theo quy định của trường

• Các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, dược phải được giáo sư trong trường Sungkyunkwan giới thiệu và xét đủ tiêu chuẩn  mới được nhận học bổng. Cụ thể sẽ là :

• 100% học phí (bao gồm cả lệ phí khi nhập học) dành cho học kỳ 1

• Giảm 70% cho học kỳ 2 theo quy định của nhà trường.

Nếu bạn đang dự định đi du học Hàn Quốc thì có thể tham khảo một số điều kiện của trường để xem mình có phù hợp không nhé! Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.