Đang thực hiện

Khám phá cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho mọi trình độ

Thời gian đăng: 15/06/2017 09:12

Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL khám phá cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho mọi trình độ qua bài viết dưới đây.

Đừng đọc từ vựng tiếng hàn riên lẻ
Đừng đọc từ vựng tiếng hàn riên lẻ

Đừng học từ vựng tiếng Hàn riêng lẻ.

Điều đầu tiên bạn muốn học tiếng Hàn hay bất cứ một ngôn ngữ nào thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một lượng từ vựng nhất định. Bạn không thể hiểu được người đối diện bạn nói gì hay ngược lại không thể diễn tả một cách trọn vẹn nhất ý nghĩ của mình bằng lời nói hay chữ viết nếu như không biết từ vựng. Nhưng làm thế nào để có thể thuộc được nhiều từ vựng tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất mà lại nhớ được lâu? Học riêng lẻ từng từ là cách mà khá nhiều người đang áp dụng vì nghĩ rằng nó ngắn nên dễ thuộc hơn nhưng thực tế nó sẽ làm mất của bạn nhiều thời gian, công sức hơn mà lại mau quên và hay nhầm lẫn. Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất là nên học từ vựng theo cụm từ mà người bản xứ thường dùng. Học theo cụm từ vừa giúp bạn học được nhiều từ mà lại giúp phản xạ nhanh hơn.

Tận dụng mọi khoảng trống để nghe tiếng Hàn thật nhiều.

Bước tiếp theo của cách tự học tiếng Hàn này, bạn hãy nghe tiếng Hàn thật nhiều. Nghe mọi lúc mọi nơi vào những khoảng thời gian như khi chờ đợi, lúc nấu ăn, trên xe bus … và  nghe mỗi ngày. Đó có thể là các file nghe tiếng Hàn được lưu trong điện thoại. tin tức hay một bài hát  mà bạn thích bằng tiếng Hàn …. Để nghe hiệu quả bạn nên chọn cho mình những chủ đề phù hợp, đúng cấp độ sẽ giúp bạn học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn của người bản xứ và cải thiện kỹ năng của mình. Lúc mới bắt đầu thì sẽ hơi khó khăn nhưng nếu kiên trì thì mọi chuyện cũng dần trở nên dễ dàng hơn.

Luyện nói tiếng Hàn trong mọi tình huống
Luyện nói tiếng Hàn trong mọi tình huống

Cố gắng luyện nói tiếng Hàn trong mọi tình huống.

Nếu có cơ hội hãy luyện nói tiếng Hàn bất cứ khi nào bất cứ ở đâu.Việc này sẽ giúp rèn phát âm, thực hành những từ vựng hay ngữ pháp vừa học, tích lũy kinh nghiệm thực tế để khi vào những trường hợp giao tiếp tiếng Hàn tương tự bạn không bị ngợp, có thể thích ứng và gairi quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.  Đừng e ngại mình nói sai, nói không đúng, hãy nói lại cho đến khi nào đúng thì thôi.

Nên học ngữ pháp tiếng Hàn kèm ví dụ.

Đừng chỉ học vẹt ngữ pháp và từ vựng rồi áp dụng máy móc vào trong tình huống thực sự dẫn đến sự lúng túng trong giao tiếp hay không biết cách để áp dụng vào một bài tập liên quan. Bên cạnh việc học cấu trúc, cách dùng thì học ngữ pháp tiếng Hàn với một ví dụ đi kèm sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn hình dung dễ dàng ngữ cảnh thực và cách đặt câu đúng để áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất khi nói hay khi viết tiếng Hàn.

Hy vọng với cách tự học tiếng Hàn trên đây sẽ giúp ích cho quá trình học tập của bạn, chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác