Đang thực hiện

Hướng dẫn tạo thói quen tự học tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 13/03/2018 15:06

Tự học tiếng Hàn như thế nào để đạt hiệu quả cao? Làm thế nào để biến việc tự học trở thành thói quen? Đây là việc không hề dễ dàng nhưng cũng không phải không có cách.

Lộ trình học tiếng Hàn
Lộ trình học tiếng Hàn

1. Lên lộ trình tự học tiếng Hàn và thời gian biểu cụ thể

Nếu bạn nghĩ tự học là có thể thoải mái thích học lúc nào thì học, thích học gì thì học thì bạn sẽ không bao giờ nhận được kết quả tốt. Với cách học tùy hứng như vậy, bạn chỉ có thể học được những kiến thức cơ bản chứ càng học lên cao, bạn sẽ càng cảm thấy mình không tiếp thu thêm được gì hơn vì áp dụng phương pháp học sai. Vì thế, ngay từ đầu, hãy lập lộ trình và thời gian biểu cụ thể. “Một tuần bạn sẽ dành ra bao nhiêu tiếng học tiếng Hàn, phân bổ vào những thời gian nào trong tuần? Tuần này bạn sẽ học bài gì? Tuần sau sẽ tập trung luyện kỹ năng nào?” Hãy vạch ra tất cả những câu hỏi kiểu như vậy và qua việc trả lời chúng, bạn đang tiến hành bước lên lộ trình và thời gian biểu học tập đấy.

2. Tìm bạn đồng hành

Thật tốt nếu bạn có thể tìm được một vài người bạn học tiếng Hàn cùng mình. Thỉnh thoảng, các bạn sẽ tổ chức những buổi học nhóm để trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ nhau giải quyết những khó khăn. Hiện nay, trên các trang mạng xã hội có nhiều nhóm tự học tiếng Hàn, hãy thử gia nhập và tìm bạn đồng hành trên đó nhé.

Tình thân học tiếng Hàn
Tình thân học tiếng Hàn

3. Lên tinh thần trước khi học

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp cứ nghĩ tới việc học là uể oải, phải cố gắng rất nhiều mới có thể lê lết ngồi vào bàn học không? Thật ra đây là tình trạng chung của hầu hết mọi người. Việc học luôn gây ra những áp lực và mệt mỏi không nhỏ. Nếu cứ giữ tâm lý uể oải như vậy mà học thì sẽ làm mất thời gian và khả năng tiếp thu bị giảm đi đáng kể. Vì thế, trước khi học, bạn có thể lên tinh thần bằng cách nghe một vài bản nhạc Hàn.

4. Không học nhồi nhét

Rèn được thói quen tự học tiếng Hàn là một điều rất tốt, đặc biệt nếu bạn đã quen với việc học hàng ngày. Tuy nhiên, khi cảm thấy sức khỏe không tốt thì bạn nên nghỉ ngơi chứ không nên cố học một cách nhồi nhét cho được nhiều kiến thức. Cách học đó chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và kiến thức nhồi nhét được sẽ nhanh chóng rơi vào lãng quên. Giữ gìn sức khỏe tốt cũng là một yếu tố quan trọng tác động tới hiệu quả học tập của bạn.

5. Thay đổi không gian học

Đừng giới hạn việc học tại nhà mà thỉnh thoảng, bạn nên thử thay đổi không gian để gia tăng cảm hứng học. Hãy tìm một quán cà phê, trà sữa được trang trí đẹp mắt và bắt đầu mở sách vở, máy tính hay điện thoại ra học nhé. Cảm giác mới mẻ sẽ kích thích khả năng tiếp thu của bạn, xóa tan sự nhàm chán khi phải học ở nhà quá lâu.

Tự học tiếng Hàn đúng cách sẽ đem lại hiệu quả không thua kém gì so với tham gia các lớp học. Tuy nhiên, bạn phải rất chăm chỉ và chủ động.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác