Đang thực hiện

Học từ vựng tiếng Hàn qua các món ăn ngày Tết Hàn Quốc

Thời gian đăng: 12/05/2020 09:34
Để các bạn có thể vừa học từ vựng tiếng Hàn lại vừa hiểu thêm về văn hóa ẩm thực trong những ngày Tết của Hàn Quốc, bài viết này sẽ giới thiệu 5 món ăn đặc sắc nhất trong ngày Tết cổ truyền của đất nước này. Cùng xem đó là những món ăn gì nhé!
hoc tu vung tieng han rau 3 mau
 

1. 세 색 나물: rau 3 màu

3 색 나물 (rau 3 màu) là món ăn được chế biến từ 3 loại rau đặc sắc gồm có: cải bó xôi, cây dương xỉ và hoa chuông. Đây đều là 3 loại rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Mỗi loại rau lại có hương vị và màu sắc riêng vô cùng hấp dẫn: cải bó xôi với sắc xanh mướt, vị ngọt, hoa chuông màu trắng có hương vị gần giống như su hào của Việt Nam, cây dương xỉ có màu nâu nhạt, vị giống hương quế. Tất cả những điều này tạo nên sức hấp dẫn của món ăn truyền thống rau 3 màu, khiến cho việc thưởng thức trở thành một trải nghiệm đáng nhớ.

2. 전: bánh xèo Hàn Quốc (đồ chiên Hàn Quốc)

전 là tên của món bánh xèo tại Hàn Quốc. Món bánh xèo gồm có rất nhiều loại: thịt băm nhỏ nặn thành hình tròn hoặc vuông tùy ý rồi đem chiên, ớt , bí ngòi nhúng qua trứng gà rồi chiên, dồi trường, ngải cứu chiên,... tạo nên hương vị phong phú của nhiều loại trong món bánh xèo.

3. 갈비찜 : Thịt bò hầm

갈비찜 là món ăn được làm từ thịt bò, cà rốt, khoai tây với loại nước sốt độc đáo tạo nên hương vị tuyệt vời của món ăn. Người ta còn cho thêm táo đỏ để món thịt bò hầm thêm phần thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Miếng thịt bò mềm ngọt, khoai tây bở tơi kích thích vị giác khiến ai cũng bị mê hoặc.

4.잡채: Miến xào Hàn Quốc

잡채 là món miến xào của Hàn Quốc. Món ăn này có khá nhiều nguyên liệu: các loại rau gồm có nấm hương, ớt chuông, cà rốt, cải thìa, hành tây và thịt gồm có thịt lợn hoặc thịt bò. Trình tự cho các nguyên liệu trước sau rất quan trọng vì có những nguyên liệu chín trước, nguyên liệu chín lâu hơn, chính vì thế người Hàn vô cùng cẩn thận và khéo léo cho loại này vào trước, loại này vào sau để món ăn có hương vị tuyệt vời nhất. Món ăn này chế biến không quá khó và không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của các gia đình Hàn Quốc.

5. 떡국: Canh bánh gạo

떡국 (canh bánh gạo) là món ăn thanh đạm ngày Tết nhưng lại vô cùng có ý nghĩa. Người Hàn Quốc nấu canh bánh gạo cho gia đình của mình cùng thưởng thức và ngầm hiểu với nhau rằng mỗi lần ăn canh bánh gạo là họ lại được thêm một tuổi. Món ăn được nấu từ các nguyên liệu thơm ngon bổ dưỡng: thịt thăn bò, rong biển, bánh gạo, ớt, hành baro,...

Các bạn vừa cùng Trung tâm Hàn ngữ SOFL học từ vựng Hàn Quốc thông qua một vài món ăn trong mâm cơm ngày Tết của người Hàn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm hứng thú để học tiếng Hàn. Chúc bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác