Đang thực hiện

Tại sao nên bắt đầu học tiếng Hàn trước khi đến ngưỡng tuổi 30?

Thời gian đăng: 25/09/2017 14:57

Tại sao bạn luôn nhận được lời khuyên là nên bắt đầu học tiếng Hàn khi tuổi còn trẻ? Tại sao bạn lại không thể tiếp thu hiệu quả khi vượt ngoài ngưỡng tuổi 30? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do trong bài viết dưới đây nhé.

Học tiếng hàn khi con trẻ
Học tiếng hàn khi con trẻ

Bắt đầu học tiếng Hàn khi còn trẻ giúp bạn xử lý công việc linh hoạt

Với người thường xuyên sử dụng cùng một lúc từ 2 ngôn ngữ trở lên thì não bộ luôn linh hoạt, nhanh nhạy điều chỉnh để thích ứng với hoàn cảnh. Chính vì vậy, những người giỏi ngôn ngữ không bị bối rối, nhầm lẫn giữa nhiều thứ tiếng như mọi người đã nhận định.

Thậm chí, họ còn có thể nhận thức nhạy bén, xử lý các tình huống nhanh nhạy và hiệu quả. “Để dễ hình dung, thì có thể ví khả năng này như một hiện tượng phản xạ thay đổi màu da của loài tắc kè”, những chuyên gia thần kinh học cho hay.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột pha trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Bắt đầu học tiếng Hàn trước tuổi 30 giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ

Đối với những người trưởng thành, mỗi ngày luôn có rất nhiều tế bào não bộ bị chết đi. Để có thể tái tạo tế bào mới thì con người cần phải liên tục học hỏi điều mới, và việc học ngoại ngữ mới là cách thiết thực nhất. Việc sử dụng linh hoạt các cấu trúc, từ vựng tiếng Hàn khi giao tiếp trong thời gian ngắn sẽ tăng khả năng tư duy, phản xạ và tốc độ xử lý thông tin của não bộ. Nhờ đó mà não bộ sẽ tránh khỏi tình trạng trì trệ, lười biếng – nguyên nhân chính khiến lão hóa bộ nhớ.

Kết quả nghiên cứu từ những người nhập cư của nhiều  nhà khoa học thuộc Đại học York (Canada) đã dẫn đến kết luận: những người có thể thành thạo từ 2 ngôn ngữ trở lên thì tỷ lệ mắc chứng suy giảm trí nhớ thấp hơn nhiều so với nhóm chỉ sử dụng duy nhất một ngôn ngữ. Đồng thời, ngoại ngữ cũng giúp giữ được độ “tươi trẻ” đối với sức khỏe trí tuệ, tức là khả năng phán đoán, đưa ra các quyết định, xử lý tình huống nhạy bén hơn người khác đến 9 năm.

Giúp bạn lạc quan và tích cực hơn khi học ngoại ngữ

Bản khảo sát khác của các nhà khoa học thuộc Đại học Kyushu Sangyo (Nhật Bản) đã chỉ ra, khi giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, chúng ta sẽ có được cảm giác mới lạ và vui thích. Trạng thái tinh thần của người học ngoại ngữ biểu hiện khá là tích cực khi tiếp thu những từ mới, cách phát âm của người bản địa và cách viết mới.

Điều này sẽ dẫn đến tâm lý thoải mái khi tiếp nhận nền văn hóa khác, kết bạn cũng như mở rộng cơ hội khám phá thế giới. Nhờ đó, hệ thần kinh của những người học trở nên hưng phấn và tinh thần vui vẻ, lạc quan hơn.

Trên đây là những lợi ích có được nếu bạn bắt đầu học tiếng Hàn trước tuổi 30 mà Trung tâm Hàn ngữ SOFL muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác