Đang thực hiện

Học tiếng Hàn - sai lầm hay đúng đắn?

Thời gian đăng: 28/05/2019 14:02

Có nhiều người thắc mắc “có nên học tiếng Hàn không?”, “học tiếng Hàn có dễ xin việc không?”. Các bạn hãy đọc bài viết này của Hàn Ngữ SOFL để có câu trả lời chính xác nhất!

Bạn hãy đọc kỹ những phân tích dưới đây để có cho mình một định hướng nên học tiếng Hàn hay lựa chọn tiếp cận với một ngôn ngữ khác.

co nen hoc tieng han hay khong
Học tiếng Hàn có phải sai lầm?

Bạn học tiếng Hàn để làm gì?

Đầu tiên bạn cần xác định mục đích mình học tiếng Hàn để làm gì?

+ Bạn làm việc trong doanh nghiệp Hàn Quốc, bạn cần sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp trao đổi công việc, viết báo cáo, biên dịch…

+ Học tiếng Hàn để làm giáo viên.

+ Học tiếng Hàn vì đam mê Kpop và các thần tượng hàn Quốc

+ Học vì yêu thích tiếng Hàn, muốn tìm hiểu thêm về văn hóa con người Hàn Quốc.

Tóm lại có rất nhiều lý do, nhưng bạn cần xác định rõ việc học có phục vụ trong tương lai của bạn hay không. Nếu chỉ vì sở thích nhất thời, bạn sẽ không theo đuổi đến cùng sẽ rất lãng phí.

Chu tieng han that ky dieu
Sự đẹp đẽ trong chữ tiếng Hàn

Có nên học tiếng Hàn hay không?

Nếu bạn muốn làm việc trong công ty Hàn Quốc, muốn kiếm tiền bằng tiếng Hàn thì rất nên học. Hàn Quốc là một trong các nước có quan hệ chiến lược với Việt Nam, các công ty Hàn đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Lướt qua các trang kiếm việc làm, tuyển dụng nhân viên tiếng Hàn vô số, thậm chí chỉ yêu cầu nghe nói tốt là được và không cần bằng cấp.

Cầu rất lớn nhưng cung nhân lực tiếng Hàn hiện nay chưa đủ đáp ứng. Vì vậy, trong tương lai nguồn lực giỏi tiếng Hàn còn nhiều khoảng trống, sức cạnh tranh sẽ ít hơn so với tiếng Anh, cơ hội của bạn sẽ nhiều hơn.

Tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Nhật. Nếu học tiếng Nhật, bạn sẽ học 3 bảng chữ. Hay tiếng Trung, Hán tự rất khó viết. Tiếng Hàn đơn giản hơn, chỉ có 1 bảng chữ. Thời gian học tiếng Hàn cũng nhanh hơn, do vậy, nếu bạn muốn học nhanh để làm việc, thì tiếng Hàn là lựa chọn tốt.

Tiếng Hàn dễ học, nên bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Bạn học tiếng Hàn trong 2 năm có thể đi làm tốt, nhưng nếu học tiếng Nhật chẳng hạn, phải cần thêm nhiều thời gian hơn mà càng kéo dài, tiền bạc công sức bạn đầu tư thêm sẽ nhiều hơn.

Âm nhạc, phim Hàn phủ sóng khắp nơi. Do vậy, việc tiếp cận với ngôn ngữ này sẽ dễ dàng hơn các ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, Ý, Đức… Bạn có nguồn tài liệu dồi dào, kho phim ảnh đầy ắp. Tất nhiên, tắm mình trong ngôn ngữ như thế giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ rất nhiều. Thử hỏi xem, giới trẻ Việt Nam đã  có ai chưa một lần xem phim Hàn chưa? Chắc chắn hầu hết họ cũng đã xem phim Hàn ít nhất 1 lần.

Bạn đã trả lời được câu hỏi có nên học tiếng Hàn hay không rồi chứ. Tóm lại, bạn học tiếng Hàn hay lựa chọn ngôn ngữ khác cũng được, miễn là phải thực sự kiên trì và yêu thích ngôn ngữ đó. Nếu không, bạn sẽ sớm bỏ cuộc giữa chừng.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác