Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua phim - Những điều nên và không nên

Thời gian đăng: 03/12/2018 14:21

Học tiếng Hàn qua phim là phương pháp đang được rất nhiều học viên áp dụng và đưa vào thời gian biểu của mình. Thế nhưng cách học này cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, bạn nên có kế hoạch học tiếng Hàn thật chọn lọc và hợp lý. Để làm được điều đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây của SOFL.
 

hoc tieng han qua phim
Lợi ích học tiếng Hàn qua phim

Lợi ích từ việc học tiếng Hàn qua phim

Phim ảnh là nguồn tài liệu hỗ trợ việc học tiếng Hàn và cải thiện các kỹ năng nói, kỹ năng phản xạ vô cùng hiệu quả. Người học sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm các bộ phim, tìm kiếm các đoạn hội thoại hay tình huống giao tiếp bằng tiếng Hàn. Hơn nữa, các bộ phim còn đem đến những nội dung hay, kịch tính và tạo cho người học cảm giác hứng thú.

Đó là những lợi ích rất căn bản từ việc học tiếng Hàn qua phim, ngoài ra nó cũng phù hợp với việc học của người Việt Nam:

  • Các bạn ko còn bị hạn chế bởi việc thiếu môi trường giao tiếp hay không được lắng nghe cách phát âm tiếng Hàn chuẩn.

  • Các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian của mình, linh hoạt trong việc rèn luyện kĩ năng nghe hiểu và đọc hiểu.

  • Các bạn cũng đa dạng hơn các cách dùng từ, biết thêm các từ lóng, từ địa phương tiếng Hàn và các từ theo cách nói riêng của người Hàn Quốc.

  • Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn nhờ việc tiếp cận với các hội thoại thực tế, được diễn ra bằng chính người bản ngữ và sử dụng giọng chuẩn Seoul.

Hệ quả từ việc học tiếng Hàn qua phim không đúng cách

Đó là những lợi ích từ việc học tiếng Hàn, nhưng nếu các bạn học không đúng cách hoặc sử dụng các bộ phim có nội dung không liên quan mấy đến các kiến thức đã học thì sao? Tất nhiên điều đầu tiên gặp phải sẽ là bạn mất thời gian và mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở mức độ giải trí mà thôi.

Với những ai học tiếng Hàn qua phim sẽ biết những khuyết điểm mà cách học này mang lại đó là:

  • Bạn dễ bị cuốn vào các bộ phim hơn là việc học các kiến thức tiếng Hàn

  • Bạn sẽ thường chọn các bộ phim dài tập, và ít khi dừng lại khi xem ở các câu mà bạn có thể học.

  • Nội dung phim dài thì các bạn hầu hết chỉ dừng lại ở mức độ nghe thụ động, và chỉ xem các video phim đó một lần duy nhất.

  • Việc học tiếng Hàn qua phim chỉ phù hợp với một số người yêu thích thể loại điện ảnh của Hàn Quốc. Vì thế nó chỉ là một phương pháp nhỏ trong số rất nhiều cách để học tiếng Hàn.

Đây là những điều rất cơ bản khiến cho việc học tiếng Hàn qua phim của bạn thất bại. Đó có thể là các nguyên nhân chủ quan, hoặc nguyên nhân khách quan mà bạn không mong muốn. Tuy nhiên, các bạn nên nhìn được hai mặt lợi hại của nó để áp dụng thực tế vào việc học của mình sao cho thật phù hợp.
 

tai sao hoc tieng han qua phim khong hieu qua
Học tiếng Hàn qua phim như thế nào?

Vậy người học nên học tiếng Hàn qua phim như thế nào?

Khi đã biết được những điều nên và không nên của việc học tiếng Hàn qua phim, các bạn hãy tự lên cho mình những quy trình hoặc tiêu chí để tăng tính hiệu quả hơn.

Bước 1: Luôn phải hiểu cấp độ và khả năng tiếng Hàn của mình ở đâu

Bước 2: Tốt nhất các bạn nên chọn đa dạng các loại hình phim như phim ngắn, phim hoạt hình, phim tài liệu hoặc các bộ phim có nội dung thực sự đơn giản.

Bước 3: Chọn hình thức xem phim: có phụ đề tiếng Hàn, tiếng Việt hoặc không có phụ đề. Bạn có thể kết hợp lần lượt cả ba cách học này vào việc luyện nghe một bộ phim hay một video nào đó.

Bước 4: Chú ý việc ghi chép hoặc tổng hợp các từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn căn bản. Dừng lại ngay ở những câu thoại mà bạn nghe được hoặc hiểu ý nghĩa của chúng.

Bước 5: Dành thời gian để xem lại video hoặc các tập phim với mục đích nghe lại và xem lại những gì bạn đã học được.

Học tiếng Hàn qua phim hay bất cứ cách học ngoại ngữ nào khác cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều quan trọng hơn cả là bạn sử dụng nó như thế nào và xem nó như công cụ giải trí hay học tập. Phim ảnh Hàn Quốc rất đa dạng và hấp dẫn người xem, chính vì thế các bạn phải tận dụng ưu thế này để làm sao hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của mình thật tốt.

Qua bài chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về việc học tiếng Hàn qua phim, hy vọng các bạn đã có thêm những phương pháp thật hay và hiệu quả.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác