Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua phim ngắn - “săn ngay” mẹo luyện nghe

Thời gian đăng: 14/09/2018 15:30

Với những ai mới bắt đầu lựa chọn “bí kíp” học tiếng Hàn qua phim ngắn là phương pháp thông minh và khôn ngoan. Vậy ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại cụ thể như thế nào mời các bạn cùng tiếng Hàn SOFL tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.
 

hoc tieng han qua phim ngan
Học tiếng Hàn qua Phim

Mẹo học tiếng Hàn qua phim ngắn - độc đáo & mới lạ

Trước khi sử dụng nguồn tài liệu này vào việc luyện tập của mình mỗi ngày bạn hãy biết những ưu điểm mà nó mang lại. Trước tiên phải nói đến phần nội dung chứa thông tin sẽ không khiến bạn cảm thấy nản hay mệt mỏi. Đặc biệt với những người đang ở giai đoạn tiếng Hàn sơ cấp. Đây là thời điểm đầu, các bạn rất dễ rơi vào trạng thái chán nản, mệt mỏi và từ bỏ khi gặp phải khó khăn với tiếng Hàn. Sử dụng phim ngắn là cách đánh mạnh vào tâm lý, duy trì động lực để học theo kiểu mưa dầm thấm lâu.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ngắn độc đáo cho bạn đó là biết cách đa dạng các hình thức khác nhau như: học tiếng Hàn bằng video hoạt hình; học tiếng Hàn các loại qua phim tài liệu với chủ đề khác nhau; qua các trích đoạn phim ngắn;... chỉ cần nó có nội dung phù hợp cùng với kiến thức ngữ pháp đúng với trình độ của mình thì bạn có thể tận dụng để nâng cao cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

Cách  để luyện nghe tốt là gì?

Bạn không chỉ nghe một cách thụ động bạn cần nghe để đem lại những bài học cụ thể về ngữ pháp tiếng Hàn và từ vựng cho mình. Không chỉ bằng việc nghe âm thanh và cách phát âm tiếng Hàn không mà ở mỗi câu bạn nghe được hãy cố gắng ghi lại theo cụm từ hoặc tốt hơn là ghi ra cả câu nếu đó là những gì bạn đã học. Với những người đi làm bận rộn, mỗi ngày chỉ cần dành ra khoảng từ 20 đến 30 phút luyện nghe. Nhìn vậy tưởng là ít nhưng nếu biết cách vận dụng cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thì bạn sẽ sớm nhận ra 30 phút mỗi ngày của mình hiệu quả như thế nào.
 

luyen nghe tieng han
Luyện nghe tiếng Hàn

Chia nhỏ thời gian để học đủ các kỹ năng

Để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả với các bộ phim ngắn, cách hay nhất là kết hợp các kỹ năng với nhau. Do ội dung phim không quá dài nên bạn sẽ có thêm thời gian để học. Hãy khéo léo chia nhỏ các khoảng thời gian của các kỹ năng theo cách sau:

  • Dành thời gian nghe khoảng 15 phút (hoặc thời lượng của file nghe)

Với một khoảng ngắn như vậy, bạn cần dành hết sự tập trung của mình chỉ để nghe. Bạn hãy vận dụng những mẹo như bắt Keyword, tìm ra ý chính của bài nghe, tập trung chú ý vào phần phát âm của người bản xứ. Bạn có thể áp dụng thao tác như: Trước tiên hãy lắng nghe không nhìn phụ đề, tiếp theo thử liên tưởng nội dung chính của nó là gì. Bằng cách này bạn có thể phát hiện ra mình yếu ở đâu (từ vựng kém hay cách phát âm tiếng Hàn chưa đúng)

  • 15 phút cho việc học ngữ pháp tiếng Hàn

Muốn nghe hiểu được các câu nói tiếng Hàn một cách chính xác thì bạn nên dành thời gian để ôn lại các điểm ngữ pháp. Với mỗi cấu trúc câu, cách tốt nhất là bạn nên lấy 5 đến 10 ví dụ, sau đó tập đọc. Ngữ pháp tiếng Hàn căn bản là thứ để bạn hoàn thiện giao tiếp và viết tiếng Hàn. Khi học tiếng Hàn qua phim ngắn, bạn hãy dừng lại ở những câu thoại mà bạn hiểu, sau đó phân tích các thành phần trong câu.

  • 10 phút cho việc học từ vựng tiếng Hàn

Trong lúc nghe cố gắng ghi lại các cụm từ mà bạn nghe được hoặc chọn các hình thức phim ngắn có phần tổng hợp các từ và cụm từ vựng tiếng Hàn. Hãy lên kế hoạch cho mình một khối lượng từ nhất định. Ví dụ một ngày bạn học 10 từ. Chắc chắn ngày nào cũng học 10 từ và 1 tháng bạn đã có thêm ít nhất là 300 từ, một con số không nhỏ khi chỉ có 10 phút mỗi ngày đúng không nào?.

  • 5 phút để tập đọc tiếng Hàn

Khi học tiếng Hàn qua phim ngắn, nhất là ở dạng phim tin tức nếu bạn có bản sub tiếng Hàn hoặc có phụ đề tiếng Hàn ở dưới bạn nên cố gắng đọc theo sau khi nghe một vài lần. Nếu câu đó quá dài mà ngữ pháp tiếng Hàn bạn lại chưa học có thể nghe một nửa câu, nhấn dừng lại và đọc theo. Chỉ cần dành 5 phút, nhưng bạn hoàn toàn tập trung để lắng nghe thì sẽ rất nhanh tiến bộ.

Chỉ với khoảng thời gian ngắn trong ngày nhưng bằng cách học tiếng Hàn qua phim ngắn Trung tâm tiếng Hàn ở Hà Nội SOFL vừa chia sẻ các bạn có thể hoàn thiện thêm phần nghe cho mình. Duy trì việc học đều đặn như vậy mỗi ngày bạn sẽ nhận ra mình tiến bộ rất nhanh chóng.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác