Đang thực hiện

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Thời gian đăng: 25/10/2017 14:27

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm  hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?
Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Bạn nghĩ học tiếng Hàn có dễ xin việc không? khi hiện tại có khoảng 3.000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, khoảng 100 ngàn người Hàn đang sinh sống ở Việt Nam. Xin việc, du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động, du học nghề Hàn Quốc đều rất dễ dàng. Chúng ta có khoảng 80 ngàn lao động , 70 ngàn cô dâu và 6.000 du học sinh Việt Nam đang học tại Hàn Quốc.

Năm 2016, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung chiếm 18% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. TP. Hồ Chí Minh đã cấp giấy phép 1,4 tỷ USD cho Samsung đầu tư vào khu công nghệ cao quận 9. Và họ cam kết sẽ đưa khoảng 52 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Khi các tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ xu hướng đầu tư theo. Các doanh nghiệp lớn Hàn Quốc đang có xu thế rút từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều hơn trong 3 năm nay.

Mối quan hệ Việt – Hàn đang được đẩy mạnh

Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Là nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong 5 năm tới. Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Tổng thống Hàn Quốc chọn Việt nam là điểm đến thứ 3 sau khi nhậm chức (sau Mỹ và Trung Quốc). Trong thời gian đương chức, tất cả lãnh đạo Việt Nam đều đi thăm Hàn Quốc. Về kinh tế tương lai Việt – Hàn sẽ ngày càng đẩy mạnh phát triển hơn nữa. Chưa bao giờ quan hệ Việt Hàn tốt đẹp như hiện nay.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Nguồn cung về nhân lực biết tiếng Hàn hiện nay?.

Hiện nay phiên dịch tiếng Hàn thiếu khá nhiều, các doanh nghiệp Hàn Quốc ở vùng quê tuyển mãi không thể ra. Khu vườn ươm công nghệ Việt – Hàn ở Cần Thơ tuyển phiên dịch, sẵn sàng trả mức lương 800 USD/ tháng cũng không có đủ nhân lực. Năng lực tiếng Hàn chuyên ngành như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng Hàn hiện tại là rất ít nếu không muốn nói là không có. Hệ thống đào tạo tiếng Hàn hiện nay (trừ trường đại học ra) còn lại đều thiếu. Như vậy, học tiếng Hàn có dễ xin việc không khi cơ hội cho người học tiếng Hàn là rất lớn.

Học tiếng Hàn rất dễ:

Có tiếng Hàn dễ xin việc hơn. Và tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ khá dễ học. Tiếng Hàn có nguyên âm, phụ âm, có âm Hán – Việt. Vì vậy, chỉ cần 1 năm rèn luyện tiếng Hàn sẽ bằng 3 – 4 năm học tiếng Anh, tiếng Hoa hay tiếng Nhật 3.

Chi phí học tiếng Hàn rẻ:

Tổng chương trình học tiếng Hàn trọn khóa không vượt quá 20 – 30 triệu đồng (toàn bộ chương trình). Kiến thức ngữ pháp, từ vựng cũng không mất quá nhiều thời gian hay công sức để học. Một ngôn ngữ có tương lai rộng mở, ít cạnh tranh như tiếng Hàn. Và một ngôn ngữ cạnh tranh cao như tiếng Nhật, tiếng Anh. Thì bạn chọn ngôn ngữ nào cho mình. Hãy thật cẩn trọng khi quyết định để không phải hối hận trong tương lai.

Lợi ích khi học tập người Hàn Quốc

Người Hàn, văn hóa Hàn,… cũng có nhiều cái rất đáng học hỏi. Ví dụ như: cần cù, cầu tiến, hiệu quả, tiết kiệm.... Vào làm việc tại môi trường Hàn Quốc cũng là một quá trình rèn luyện về tác phong làm việc. Đó cũng là một cơ hội để bạn khẳng định bản thân. Học tiếng Hàn cũng là một trong những lợi thế để có thể học hỏi những nét văn hóa, những cái hay, cái tiến bộ của người Hàn Quốc. Học tập những khoa học kỹ thuật tiên tiến, những phát minh cần thiết cho cuộc sống, học tập để nâng cao chất lượng cuốc sống hơn, và học tiếng Hàn có dễ xin việc không các bạn?

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Có lẽ các bạn đã có câu trả lời sau khi đọc bài viết này. Vậy bạn chọn tiếng Hàn hay là không? Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi lựa chọn nhé. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác