Đang thực hiện

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Thời gian đăng: 05/12/2017 14:57

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều người học tiếng Hàn. Hãy cùng Hàn ngữ SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quan hệ Việt Nam tốt đẹp
Quan hệ Việt Nam tốt đẹp

 
 
 

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không khi mối quan hệ Việt – Hàn đang được đẩy mạnh

Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Là nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong 5 năm tới. Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Tổng thống Hàn Quốc chọn Việt nam là điểm đến thứ 3 sau khi nhậm chức (sau Mỹ và Trung Quốc).

Tất cả các nhà lãnh đạo Việt Nam đều tới thăm Hàn Quốc trong thời gian đương chức. Trung bình mỗi tuần có đến 30 chuyến bay qua lại giữa hai nước. Về quan hệ kinh tế, trong tương lai, Việt – Hàn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Chưa bao giờ quan hệ Việt Hàn tốt đẹp như hiện nay.

Nguồn cung về nhân lực biết tiếng Hàn hiện nay?

Phiên dịch viên tiếng Hàn thiếu khá nhiều, các doanh nghiệp Hàn Quốc ở vùng quê tuyển mãi không thể ra. Năng lực tiếng Hàn chuyên ngành như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng Hàn hiện tại là rất ít nếu không muốn nói là không có.

Hệ thống đào tạo tiếng Hàn hiện nay (trừ trường đại học ra) còn lại đều thiếu. Chứng tỏ rằng nguồn nhân lực biết tiếng Hàn trong tương lai sẽ còn là một khoảng trống rất mênh mông.  Như vậy, học tiếng Hàn có dễ xin việc không khi cơ hội cho người học tiếng Hàn là rất lớn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Những ngành nghề phù hợp với người học tiếng Hàn

Nghề phiên dịch viên tiếng Hàn

Hầu hết thì trên những trang tuyển dụng về tiếng Hàn, 80% luôn là những bản tin tuyển dụng phiên dịch với một mức lương khá là hấp dẫn. Có lẽ đây là một trong số những ngành cực kì hot tại Việt Nam hiện nay. 

Tuy nhiên thì để có thể trở thành một người phiên dịch thật giỏi, các bạn bắt buộc phải trang bị cho chính bản thân những kiến thức cực đa dạng về các lĩnh vực bao gồm về: kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ hay giáo dục, đồng thời am hiểu về lối sống tại cả 2 đất nước là Việt và Hàn.

Nghề giáo viên tiếng Hàn

Học tiếng Hàn hiện đang là ngôn ngữ được rất là nhiều người theo học hiện nay, vì thế mà cơ hội việc làm trong ngành này sẽ rất rộng mở cho các bạn.

Sẽ là công việc cực thú vị những cũng không kém phần bị street khi các bạn sắm vai trò là một người gõ đầu trẻ. Ngoài kiến thức về tiếng Hàn là một yếu tố luôn bắt buộc, các bạn cần phải có khả năng sư phạm và truyền đạt thực sự là tốt.

Nhân viên kinh doanh và nhân viên văn phòng

Hiện nay, càng ngày có càng nhiều những công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc thành lập tại Việt Nam, kéo theo cơ hội đó là việc làm không nhỏ cho thị trường lao động trong nước, đặc biệt là đối với những người có chuyên môn và khả năng về tiếng Hàn.

Ngành nghề hướng dẫn viên du lịch

Theo ước tính những năm gần lại đây, doanh thu về du lịch đã tăng lên rất đáng kể, cộng với đó là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch cũng phát triển không hề kém, vì vậy nhu cầu việc làm trong ngành cũng vô cùng là dồi dào.

Hàng năm, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đóng góp không hề nhỏ vào doanh thu chung, nếu thông thạo trong tiếng Hàn, hãy cùng thử sức với nghề hướng dẫn viên du lịch thử nhé các bạn.

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Đọc bài viết trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho chính mình. Hãy học thật chăm chỉ nhé, Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và dần hoàn thiện bản thân mình.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác